1KG Vàng Bao Nhiêu Tiền VND? Bao Nhiêu Cây, Lượng, USD

Vàng không chỉ là một kim loại quý có nhiều ứng dụng trong cuộc sống mà còn là tiền tệ của một số quốc gia. Vì vậy, bạn đã bao giờ tự hỏi giá của một kg vàng trên thị trường Việt Nam? 1 kg vàng bằng bao nhiêu cây? Theo dõi bài viết ngay sau đây để nhận được câu trả lời chính xác!

1KG Vàng Bao Nhiêu Tiền VND? Bao Nhiêu Cây, Lượng, USD
1KG Vàng Bao Nhiêu Tiền VND? Bao Nhiêu Cây, Lượng, USD

Tham khảo:

Các Đơn Vị Đo Lường Của Vàng

Vàng là một kim loại quý không thể nhân tạo được. Vàng có giá trị ở tất cả các quốc gia. Do đó, có nhiều đơn vị đo lường khác nhau được sử dụng trên toàn cầu để tính trọng lượng của vàng.

Tại Hoa Kỳ và Hoa Kỳ, ounce, còn được gọi là OZ, là đơn vị đo lường của vàng. Các đơn vị ounce có thể được chuyển sang đơn vị đo lường quốc tế (gr, kg) theo cách sau:

– 1 ounce vàng nặng 31.103476 gram.

Tại Việt Nam, các đơn vị đo lường được sử dụng để đo vàng được gọi là chỉ, lượng hoặc cây. Nghị định năm 2007 của chính phủ quy định những tên thông dụng này.

Theo đó, cách quy đổi sẽ là:

 • 1 chỉ = 3,75 gam = 1/10 lượng.
 • 1 lượng =1 cây vàng = 37,5 gram.
 • 1 phân = 10 ly = 0,367 gram.
 • 1 chỉ = 10 phân = 3,75 gram.
 • 1 kg vàng tương đương với 266 chỉ vàng, nghĩa là 26 cây 6 chỉ vàng.

Cây vàng được tính bằng cách chuyển đổi từ ounce vàng sang chỉ vàng:

 • 1 ounce vàng tương đương với 8.29426026667 chỉ vàng, tương đương với 8,3 chỉ vàng, tương đương với 0.83 lượng vàng.
 • 1 lượng vàng = 1.20565302733 ounce vàng.
Có nhiều đơn vị dùng để tính khối lượng vàng
Có nhiều đơn vị dùng để tính khối lượng vàng

Giá 1KG Vàng Bằng Bao Nhiêu Tiền?

Với các đơn vị đo lường và cách quy đổi rõ ràng như trên, việc tìm ra câu trả lời cho câu hỏi bao nhiêu tiền một kg vàng đã trở nên đơn giản hơn rồi đúng không? Giá vàng 24k, còn được gọi là vàng 999, là nền tảng cho giá vàng hiện tại. Tại các cơ sở kinh doanh hoặc ngân hàng, giá của sản phẩm luôn được niêm yết công khai.

Bởi vì vàng là một mặt hàng đặc biệt có ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, giá vàng thay đổi hàng ngày, thậm chí hàng giờ. Về tổng thể, giá vàng trong nước thường cao hơn giá vàng quốc tế khoảng 200.000 đến 300.000 đồng mỗi lượng.

Chỉ cần lấy số tiền được quy đổi ra đơn vị vàng rồi nhân với giá vàng tại thời điểm quy đổi để biết giá của một kg vàng là bao nhiêu tiền. Ví dụ, giá vàng vào ngày 10 tháng 11 năm 2020 là 5,3 triệu đô la. Do đó, giá của một kg vàng sẽ được tính theo công thức sau:

Vàng trị giá 266 chỉ x 5,300,000 đồng/chỉ = 1,409,800 đồng/kg.

Tham khảo:

[Giải Đáp] 1KG Vàng Bằng Bao Nhiêu Cây, Lượng, Chỉ, Gam, USD?

Vàng ở Việt Nam có giá 266 chỉ, tương đương với 26 cây 6 chỉ 6 phân.

1 cây vàng tương đương với 10 chỉ, tương đương với 37.5 gam, hoặc 0,0375 kg vàng.

Trong đó:

 • 1 chỉ vàng = 10 phân = 3.75 gam
 • 1 phân vàng = 10 ly = 0.375 gam
 • 1 ly vàng = 10 Zem = 0.375 gam
 • 1 zem = 10 mi = 0.00375 gam

Do đó, một kg vàng tương đương với 266 chỉ vàng, nghĩa là 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng.

Dưới đây là một số câu hỏi đặt ra quy đổi vàng:

1 Cây Vàng Bằng Bao Nhiêu Chỉ?

1 cây vàng bằng 10 chỉ.

1 Lượng Vàng Bằng Bao Nhiêu Tiền?

1 lượng vàng bằng 48.700.000 VNĐ.

1KG Vàng Bằng Bao Nhiêu Lượng?

1kg vàng bằng 26.6 lượng.

1KG Vàng Bằng Bao Nhiêu USD?

Theo tỷ giá tiền tệ hiện tại, mỗi kg vàng tương đương với 67.015 USD.

1KG Vàng Bằng Bao Nhiêu Gam?

1KG vàng = 997,5 Gam Vàng

Cách Phân Loại Vàng Mới Nhất Hiện Nay

Có nhiều loại vàng. Mỗi loại sẽ có giá trị riêng. Chỉ số K được chia cho 24 để tìm hàm lượng vàng nguyên chất. Vàng 18k chia cho 24 bằng 0,75. Điều này có nghĩa là chỉ 75% loại vàng này là vàng, 25% còn lại là hợp kim khác. Hiện tại, vàng được phân loại theo cách tính như trên:

Vàng 24k ( hay còn gọi là vàng 9999)

Vàng nguyên chất này có giá trị cao nhất. Loại vàng này hoàn toàn tinh khiết và không chứa bất kỳ hợp chất nào khác. Loại này cũng có giá cao nhất. Sử dụng giá trị của loại vàng này để tham chiếu khi hỏi giá của một kg vàng.

Vàng Tây

Vàng loại này được tạo ra bằng cách kết hợp vàng nguyên chất với các hợp chất khác. Loại vàng này không có giá trị cao như vàng 24k vì giá trị của nó thấp hơn.

Tham khảo: Tìm hiểu giá vàng Tây hôm nay.

Vàng trắng

Vàng trắng được tạo ra bằng cách kết hợp vàng nguyên chất với các đa nguyên tố như palladium hoặc bạc. Trang sức thường sử dụng vàng trắng.

Vàng được phân loại dựa trên số tuổi vàng
Vàng được phân loại dựa trên số tuổi vàng

Tham khảo: Tìm hiểu giá vàng trắng hôm nay.

Ứng Dụng Của Vàng Trong Cuộc Sống

Vàng là một kim loại đặc biệt được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày, ngoài việc là một đơn vị tiền tệ có giá trị.

Khi vàng va chạm vào nhau, nó sẽ phát ra âm thanh. Vàng thường được sử dụng để làm trang sức. Tùy thuộc vào lượng vàng có trong hợp chất, vàng được chia thành các loại như 18, 24 và 14.

Vàng đã được sử dụng nhiều trong nha khoa từ lâu. Vàng có thể được sử dụng để chữa các bệnh liên quan đến răng miệng hoặc để đúc răng giả. Cơ thể của một người có sự tương thích đặc biệt với vàng. Vàng có thể va chạm trực tiếp mà không gây nguy hiểm.

Ngày nay, vàng còn được sử dụng trong chăm sóc sắc đẹp vì nó a toàn với cơ thể người. Có những loại kem dưỡng, mặt nạ và liệu trình chăm sóc da được làm từ chiết xuất vàng non mang lại kết quả không lường trước được.

Vàng còn được sử dụng để sản xuất các bo mạch điện tử trong các thiết bị thông minh, đặc biệt là điện thoại, vì nó dẫn nhiệt và dẫn điện tốt. Với số lượng điện thoại khổng lồ được sản xuất hàng năm, một lượng vàng đáng kể phải được tiêu tốn.

Các công trình kiến trúc được dát vàng vẫn phổ biến trên toàn cầu. Các đền, chùa, nhà thờ, lăng mộ,… Vẻ đẹp tuyệt đẹp của vàng làm tăng giá trị của tác phẩm về mặt vật chất và tâm linh.

Công trình dát vàng tại Ấn Độ
Công trình dát vàng tại Ấn Độ

Phần Kết

Tất cả những câu trả lời cho câu hỏi về giá của một kg vàng đều có trong đây. Tìm hiểu kỹ thông tin nếu bạn muốn đầu tư vào loại tài sản này. Bạn có thể hiểu rõ hơn sau khi đọc bài viết này. InfoBankVn là trang web chuyên cung cấp lãi suất thấp nhất cho mục đích vay tiền online.

Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ nhiều lĩnh vực liên quan đến ngân hàng, chẳng hạn như: “Vay tiền bằng CMND và hộ khẩu” hoặc “Vay tiền nhanh chỉ cần CMND” hàng ngày. Đăng ký vay tiền tại đây nếu bạn có nhu cầu!

Tham khảo:

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *