Alias Vietinbank Là Gì? Cách Sử Dụng, Phí Niên Yết Alias Vietinbank

để tăng tính tiện lợi và giảm nguy cơ nhầm tiền do lộn số tài khoản Dịch vụ Alias Vietinbank hiện tại đã được thành lập bởi Ngân hàng Vietinbank. Mời bạn xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dịch vụ của InfoBankVn.

Thông Tin Về Alias Vietinbank

Alias Vietinbank là dịch vụ cho phép khách hàng tự do đặt biệt danh cho tài khoản của họ, giống như STK của ngân hàng.

Thông Tin Về Alias Vietinbank
Thông Tin Về Alias Vietinbank

Khách hàng có thể sử dụng Alias để thanh toán thay cho số tài khoản thông thường của họ. với khả năng thực hiện các giao dịch tài chính thông qua các ứng dụng tài chính trực tuyến và trực tuyến. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện chuyển tiền và nhận tiền tại bất kỳ chi nhánh hay PGD nào trong hệ thống của VietinBank và các ngân hàng khác.

Lợi Ích Khi Sử Dụng Alias Vietinbank

Đây là một số lợi ích chính mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ Alias của Vietinbank:

 • Khách hàng có thể dễ dàng đặt tên cho tài khoản ngân hàng của họ bằng Alias Vietinbank.
 • Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng Alias để chuyển tiền cho Vietinbank qua mạng nhanh chóng. Khi đó, bạn sẽ không còn cần nhớ số tài khoản cá nhân của mình.
 • Dịch vụ này giúp các chủ cửa hàng và hộ kinh doanh không phải lo lắng khi người mua chuyển tiền vào tài khoản khác. Hơn nữa, không còn phải lo lắng về việc ghi nhớ quá nhiều tài khoản ngân hàng.
 • Các chủ cửa hàng có thể dễ dàng đặt tên cho tài khoản ngân hàng của họ bằng cách sử dụng tên thương hiệu hoặc một cái tên dễ nhớ trong ứng dụng Alias.

Tính Năng Nổi Bật Của Alias VietinBank

Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện mọi giao dịch tài chính với dịch vụ Alias của Vietinbank. Khách hàng chỉ cần sử dụng tên Alias để chuyển hoặc nhận tiền thành công trong vài giây. Họ không cần nhập số tài khoản.

Tính Năng Nổi Bật Của Alias VietinBank
Tính Năng Nổi Bật Của Alias VietinBank

Ngân hàng Vietinbank cũng sẽ hỗ trợ bạn đặt tên tài khoản Alias bằng số điện thoại của mình. Có thể sử dụng các gợi ý hệ thống có sẵn hoặc chủ động theo phong thủy. nếu nó có từ bốn đến hai mươi ký tự.

Tham khảo:

Hướng Dẫn Đặt Alias Cho Tài Khoản Online Nhanh Chóng

Nếu bạn mới biết về dịch vụ Alias của Vietinbank và không biết cách đặt tên trực tuyến nhanh nhất, Dưới đây là một số khuyến nghị của InfoBankVn.

Hướng Dẫn Đặt Alias Cho Tài Khoản Online Nhanh Chóng
Hướng Dẫn Đặt Alias Cho Tài Khoản Online Nhanh Chóng

Ngoài ra, bạn có thể xem qua đường link sau: Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://www.vietinbank.vn/ls/HDSD-ALIAS.pdf

Cách Đăng Ký

để đăng ký dịch vụ Alias Vietinbank hoặc thực hiện các thao tác mở hoặc khóa dịch vụ trực tuyến. VietinBank iPay là công cụ hỗ trợ tiện lợi nhất mà bạn nên chọn.

Các bước tiến hành đăng ký Alias như sau:

Đối Với Khách Hàng Có Tài Khoản Thanh Toán

 • Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập tài khoản iPay của VietinBank trên điện thoại của bạn. Sau đó, trong mục chức năng tài khoản của ứng dụng hoặc danh sách tài khoản, chọn tính năng “Đặt Alias cho Tài khoản”.
 • Bước 2: Chọn loại tài khoản thanh toán của Alias.
 • Bước 3: Chọn tên Alias. Lưu ý rằng chi phí dịch vụ cho tên Alias gợi ý sẽ thấp hơn so với tên bạn tự chọn. Dịch vụ sẽ được cung cấp ngay lập tức nếu bạn chọn tên theo mẫu gợi ý. Bạn sẽ mất khoảng hai ngày để hệ thống tên Alias cập nhật nếu bạn muốn tự đặt tên.
 • Bước 4: Chọn phương thức trả phí cho dịch vụ và, nếu có, nêu tên người đã tư vấn cho bạn. bên cạnh tên chi nhánh hoặc PGD quản lý Alias của Vietinbank mà bạn đã đăng ký.
 • Bước 5: Khách hàng sử dụng mã OTP được gửi qua tin nhắn điện thoại để xác nhận giao dịch. Hệ thống sẽ cho bạn biết rằng bạn đã đăng ký thành công nếu bạn đã nhập đúng thông tin.
 • Bước 6: Kiểm tra lại thông tin Alias và trạng thái sử dụng nếu cần. Trong mục Tài khoản cá nhân, bạn có thể xem tính năng “Đặt Alias cho tài khoản”.

Khách Hàng Chưa Có Tài Khoản Thanh Toán

Trong trường hợp khách hàng muốn sử dụng dịch vụ Alias nhưng không có tài khoản thanh toán Vietinbank. Thì trước hết bạn phải mở một tài khoản thanh toán bằng cách đến ngân hàng để lấy giấy tờ cá nhân cơ bản. Sau đó, sử dụng hướng dẫn ở trên để đăng ký dịch vụ.

Bằng cách sử dụng giải pháp định danh trực tuyến (eKYC) của VietinBank, bạn cũng có thể tự tạo tài khoản thanh toán trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile. Điều này làm giảm thời gian và công sức di chuyển. Hướng dẫn chi tiết có thể được tìm thấy tại đây: https://m.facebook.com/VietinBank/videos/1492399574439618/?_rdr.

Cách Khóa Dịch Vụ Alias VietinBank

Khách hàng có thể khóa dịch vụ này bằng cách sử dụng tính năng “Đặt Alias cho tài khoản” nếu họ không còn nhu cầu sử dụng Alias Vietinbank. Sau đây là các bước cần thực hiện:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản thanh toán và nhấp vào mục “Tạm khóa/ngừng sử dụng Alias”.
 • Bước 2: Sử dụng mã Soft OTP được gửi qua tin nhắn SMS để xác nhận quá trình. Khi bạn nhập đúng mã, màn hình sẽ thông báo rằng việc khóa dịch vụ đã thành công.
 • Bước 3: Alias của tài khoản sẽ chuyển sang trạng thái tạm dừng hoạt động sau khi a dịch vụ được sử dụng. Ngân hàng sẽ ngừng cung cấp tính năng cho khách hàng vào lúc này. Ngoài ra, cho đến khi bạn mở lại tài khoản Alias, bạn sẽ không bị thu phí sử dụng hàng tháng.

Cách Mở Khóa

 • Bước 1: Chọn tài khoản thanh toán mà bạn muốn mở khóa và nhấp vào mục “Mở khóa Alias”.
 • Bước 2: Kiểm tra số tài khoản đăng ký Alias và tên Alias. Sau đó, chọn hình thức thanh toán phù hợp. Sau đó, chọn mục “Tôi đồng ý với các điều khoản…”
 • Bước 3: Mã soft OTP được gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng để xác nhận giao dịch mở khóa. Màn hình sẽ hiển thị thông báo rằng việc mở khóa dịch vụ đã thành công sau khi bạn nhập đúng mã.

Sau khi mở khóa Alias Vietinbank thành công, đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

 • Khách hàng sẽ được miễn phí dịch vụ nếu họ trả một lần tại thời điểm đăng ký.
Cách Mở Khóa
Cách Mở Khóa
 • Nếu bạn trả phí hàng tháng vào thời điểm đăng ký, ngân hàng sẽ thu phí định kỳ theo quy định.
 • Sau khi đăng ký thành công, alias của Ngân hàng Vietinbank sẽ được hiển thị là đang hoạt động.

Alias VietinBank Có Mất Phí Khi Sử Dụng Không?

VietinBank sẽ cung cấp dịch vụ Alias miễn phí cho tất cả các khách hàng sử dụng ứng dụng VietinBank iPay Mobile từ 9h đến 14h ngày 11/11/2021. Ngoài ra, ngân hàng sẽ áp dụng mức phí 99.000 đồng từ ngày 12 tháng 11 năm 2021 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. áp dụng cho mọi khách hàng sử dụng tài khoản thanh toán trực tiếp Alias.

Lưu ý rằng các khoản phí liên quan đến dịch vụ Alias sẽ được tính riêng từ phí duy trì tài khoản Vietinbank.

Người dùng cũng có thể sử dụng chương trình đổi điểm thưởng VietinBank Loyalty. để có cơ hội nhận voucher ưu đãi khi thanh toán phí dịch vụ Alias Vietinbank.

Tìm Hiểu Thông Tin Dịch Vụ Alias Liên Hệ Cho Ai?

khi khách hàng muốn biết thêm về các dịch vụ của Alias Vietinbank. Bạn có thể liên hệ với bất kỳ chi nhánh hoặc PGD của VietinBank nào trên toàn quốc. Có thể truy cập hỗ trợ khách hàng qua tổng đài hỗ trợ khách hàng 25/7: 1900 558 868 hoặc qua email CSKH: contact@vietinbank.vn.

Phần Kết

Bạn có thể tìm thấy toàn bộ thông tin về Alias Vietinbank ở đây. Tôi hy vọng rằng bạn sẽ hiểu và sử dụng tính năng này hiệu quả nhất khi cần.

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *