Danh Sách Các App Vay Tiền Trung Quốc Lừa Đảo Nên Tránh Xa!

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của một loạt ứng dụng vay tiền trực tuyến đã được mạng lưới tài chính Việt Nam ghi nhận gần đây. với nhiều đặc điểm nổi bật từ chính sách, phương pháp vay vốn và quy trình vận hành Nhưng ẩn sâu trong số đó là sự trục lợi bất hợp pháp từ các ứng dụng vay tiền từ Trung Quốc. Hàng trăm khách hàng đã bị thiệt hại về vật chất và tinh thần do các ứng dụng này gây ra.

Do đó, các ứng dụng vay tiền trá hình này thực sự là gì? Làm thế nào để tránh rơi vào bẫy lãi cao của các tổ chức này? Mời các bạn xem xét vấn đề này cùng InfoBankVn.

App Vay Tiền Trung Quốc Là Gì?

Danh Sách Các App Vay Tiền Trung Quốc Lừa Đảo Nên Tránh Xa!

Đây thực sự là một loại hỗ trợ tài chính được cung cấp trực tuyến thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động. được quản lý trực tiếp bởi các tổ chức tín dụng. Ứng dụng vay tiền của Trung Quốc là một ứng dụng cho vay nhanh có triệu người sống ở đất nước này. Trong số đó, một số lượng lớn các ứng dụng được phát triển và giám sát bởi những người Trung Quốc đang sinh sống tại nước ta.

Thật vậy, phần lớn các ứng dụng này là “núp bóng” của các tổ chức tín dụng đen trá hình. Lấy danh nghĩa hỗ trợ tài chính để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản và lừa đảo gây thiệt hại tinh thần và vật chất cho nhiều khách hàng.

Các Rủi Ro Khi Vay Tiền Qua App Vay Tiền Trung Quốc

Tại sao người tiêu dùng nên cẩn thận khi sử dụng các ứng dụng vay tiền Trung Quốc khi chúng được coi là giải pháp tài chính “không được chào đón”?

Sập Bẫy Tín Dụng Đen

Nhiều bản tin thời sự đưa tin về cảnh báo “sập bẫy” tín dụng đen. Khi bạn vay tiền từ những ứng dụng không được xác minh, bạn sẽ không biết nguồn gốc của tiền bạn vay. Thật vậy, tín dụng đen ngày càng tinh vi hơn. dưới sự hỗ trợ đắc lực của dịch vụ vay tiền qua ứng dụng.

Trong khi đó, các ứng dụng vay tiền Trung Quốc đang gây ra tình trạng tín dụng đen núp bóng. Chúng không sử dụng công nghệ thẩm định và chọn lọc khách hàng. mà yêu cầu họ tải ứng dụng và cung cấp dữ liệu cá nhân quan trọng của họ. Điều này khiến khách hàng bị “sập bẫy”. Nó khiến họ phải đối mặt với nguy cơ bị đe dọa, lừa đảo tài chính hoặc bị thoá mạ trong tương lai.

Lãi Suất Cắt Cổ

Các ứng dụng vay tiền ở Trung Quốc sẽ áp dụng mức lãi suất vay rất thấp. dẫn đến khoản lãi cao hơn nhiều so với số tiền đã vay. Có thể dao động từ 200% đến 500%.

Thông Tin Hợp Đồng Không Rõ Ràng

Nhiều ứng dụng cho vay đến từ Trung Quốc. Họ luôn cố gắng “mập mờ” các điều khoản để không “dính dáng” với pháp luật Việt Nam. Cả về chính sách và hợp đồng vay vốn, giả mạo các đơn vị vay tiền trực tuyến để dụ dỗ khách hàng.

Ngoài ra, chính vì đưa ra những thông tin không rõ ràng, thiếu minh bạch này. bằng cách gửi quảng cáo hấp dẫn đến người vay. Bạn có thể thu hút khách hàng bằng cách cung cấp các ưu đãi như giải ngân cấp tốc, lãi suất ưu đãi hoặc điều kiện đơn giản. Sau đó, khách hàng sẽ bị lừa đảo. khi tiền lãi và thỏa thuận vay vốn tăng cao.

Chiêu Trò Đòi Nợ

Các ứng dụng này sẽ thực hiện nhiều hành động “quá đáng” trong trường hợp vay tiền không trả. can thiệp, gây khó khăn cho cuộc sống cá nhân của khách hàng vay vốn và cả gia đình họ.

App Vay Tiền Trung Quốc Bị Cấm Tại Việt Nam Mới Nhất 2023

App Vay Tiền Trung Quốc Bị Cấm Tại Việt Nam Mới Nhất 2023.
App Vay Tiền Trung Quốc Bị Cấm Tại Việt Nam Mới Nhất 2023.

Nhiều ứng dụng cho vay tiền đang “góp tên” vào danh sách đen do tình trạng pháp lý hiện tại. bị cấm hoạt động tại Việt Nam sau khi đã trải qua các cuộc kiểm tra, khảo sát và đánh giá của các cơ quan liên quan đến ngành.

Lãi suất cao ngất ngưỡng và núp bóng tín dụng đen là nguyên nhân. Vay dễ trả và lãi suất cao là những thách thức. Ngoài ra, nhiều chiến thuật lừa đảo tinh vi và khó đối phó…

Người Vay Vốn Không Được Bảo Hộ Bởi Pháp Luật

Pháp luật Việt Nam sẽ không bảo vệ bất kỳ hậu quả nào xảy ra trong quá trình vay vốn của bạn. tương tự như các dịch vụ vay vốn của các ngân hàng và các tổ chức tín dụng khác. Do đó, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước vấn đề này.

Tham khảo:

Cách Nhận Biết App Vay Tiền Trung Quốc “Lừa Gạt”

tinh tế, lớn và cẩn thận. Các ứng dụng vay vốn “trá hình” khó phân biệt. Nhưng đây là một số dấu hiệu mà bạn nên chú ý. Nguy cơ bị “lôi kéo” vào đường dây lừa đảo bằng cách chiếm đoạt tài sản được giảm bớt:

 • Mức lãi suất cao cắt cổ: Điều này phụ thuộc vào các quy định của Nhà nước Việt Nam liên quan đến cơ sở hoạt động của các tổ chức tín dụng. Các gói vay tài chính thường không áp dụng mức phí vượt quá 20% mỗi năm. Tuy nhiên, chính sách lãi suất của các ứng dụng vay ở Trung Quốc vẫn rất cao. Có khả năng vượt quá 50% mỗi năm hoặc 70% mỗi năm, vượt quá nhiều lần so với quy định hiện tại của quốc gia. Điều này giống như cho vay nặng lãi trá hình.
 • Tất cả thông tin liên quan đến điều khoản vay vốn đều mập mờ, không minh bạch, không rõ ràng và không có độ tin cậy cao.
 • Các ứng dụng được phát hành ở Trung Quốc thường cung cấp cho khách hàng tiền vay dưới dạng tiền đại trà. Chấp nhận cho vay cả hồ sơ nợ xấu (nhóm 3,4,5).
 • Đây là một phương pháp vay tiền một chiều, giải ngân một chiều. Khách hàng được yêu cầu ký hợp đồng vay 10 triệu đồng, nhưng số tiền giải ngân chỉ là 7 triệu đồng. Tuy nhiên, lãi suất vẫn được tính dựa trên số tiền vay ban đầu.
 • Phương pháp đòi nợ tiêu cực bao gồm hành vi uy hiếp, chiếm đoạt tài sản, dọa nạt, lăng mạ và các phương pháp khác.
 • Điều kiện vay vốn dễ hiểu và đơn giản. Không cần giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc thế chấp tài sản. hay thậm chí chỉ cần một “lời nói” được thảo luận bằng miệng.

Danh Sách Các App Vay Tiền Trung Quốc Cần Tránh Xa

Ngày nay, chính phủ Việt Nam đã bắt đầu mạnh tay hơn trong việc truy bắt những tội phạm tín dụng đen. Đặc biệt là việc “cấm” hoạt động của các ứng dụng vay vốn được phát hành ở Trung Quốc.

Các đường dây và ổ nhóm tội phạm vay vốn đã liên tục bị Bộ Công An triệt phá, theo thông tin chính thống. Điều này đã khiến hàng ngàn khách hàng bị nợ nần chồng chất, với lãi suất cắt cổ lên tới 2000% mỗi năm.

Tại Việt Nam, ba ứng dụng cho vay tiền đã bị bắt vào tháng 8 năm 2020:

 • VD Online.
 • Moreloan.
 • Vaytocdo.

Đến tháng 5 năm 2022, Công a thủ đô Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị thuộc Cục Cảnh sát hình sự. bắt được đường dây tín dụng đen lớn nhất. với số tiền lừa đảo lên tới 100 tỷ đồng. 26 cá nhân đã bị khởi tố hình sự trong vụ án về các tội cho vay nặng lãi, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và các tội khác nhau. Các ứng dụng vay Trung Quốc như cashvn, vaynhanhpro, ovay, với lãi suất được cắt cổ từ 1.570% đến 2190% mỗi năm.

Các đường dây tín dụng vay tiền Trung Quốc đã khiến hơn 1 triệu người vay thiệt mạng.

Một số cá nhân bị cáo buộc liên quan đến “thao túng” bao gồm Tu Long, 28 tuổi, Lài Thế Hùng, 29 tuổi, Chè Ngọc Trinh, 25 tuổi, Yuan Deng Hui, 27 tuổi và Lâm Cẩm Quyền, 30 tuổi.Đây đều là người Trung Quốc.

Ngoài ra, các ứng dụng lừa đảo nổi tiếng như Vay Nóng, 1vay, Idong và uVay cũng đã nhanh chóng bị phát hiện. Khi chúng hoạt động một cách ngang nhiên và vô tội vạ lãi suất cực cao dựa trên mô hình vay qua ứng dụng. Cũng có một trường hợp trong đó người ta đăng ký vay một ứng dụng, nhưng vài tháng sau, họ được tìm thấy trong hợp đồng tín dụng của 16 ứng dụng khác. Lãi suất lên đến cả trăm triệu đồng được áp dụng cho khoản vay 8 triệu đồng.

Có Nên Vay Tiền Online Qua App/Ứng Dụng Vay Không?

Rất khó để biết đâu là địa chỉ vay tiền đáng tin cậy và uy tín trong thời buổi vay tiền trực tuyến nở rộ như hiện tại. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn không nên sử dụng các ứng dụng tài chính trực tuyến để vay tiền.

Với sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng tín dụng Trung Quốc lừa đảo, thực tế là Ngoài ra, có nhiều tổ chức và đơn vị tín dụng đứng ra làm việc này. Ngoài ra, cung cấp dịch vụ vay tiền nhanh chóng trong ngày a toàn. Cụ thể, Tima, Tamo, Moneycat, Doctor Gold, Senmo, v.v. Các công ty này là những đối tác đáng tin cậy, có thâm niên hoạt động trên thị trường Việt Nam. Được.

khuyến khích sử dụng vì một số nguyên nhân sau:

 • Vay tiền dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng.
 • Khắc phục được nhiều hạn chế của hình thức vay cũ. Mất thời gian, khu vực hạn chế, địa điểm vay, v.v.
 • Giải ngân ngay về tài khoản trong ngày.
 • Hồ sơ, thủ tục dễ dàng.

Bật Mí Khi Vay Tiền Online Qua App An Toàn

muốn vay tiền trực tuyến nhanh chóng và uy tín bằng cách sử dụng ứng dụng. Trước hết, bạn nên xem xét toàn bộ thông tin liên quan của đơn vị cho vay. bên cạnh các quy định và quy định liên quan đến các ứng dụng. từ các nguồn tin sạch trên internet, các phương tiện truyền thông đại chúng.

 • Lưu trữ và ghi nhận toàn bộ giấy tờ bao gồm hợp đồng, thỏa thuận giao dịch, chứng từ vay và các loại hợp đồng khác để có thể sử dụng trong trường hợp xảy ra tranh chấp.
 • xác định liệu tổ chức tín dụng điều hành phía sau có uy tín hay không.
 • Đọc kỹ các điều khoản liên quan đến vay trong hợp đồng, bao gồm hạn mức, chi phí phát sinh, lãi suất, phí phạt trả nợ chậm, thời hạn vay, chi phí quản lý tài sản thế chấp và các chi phí khác.
 • Tìm hiểu xem ứng dụng vay tiền có được cấp phép hay không.
 • Xem phản hồi và đánh giá của khách hàng trước đây.
 • Đây là một tổ chức tín dụng đen? Chi nhánh hoạt động và trụ sở chính nằm ở đâu?
Tìm hiểu xem app vay tiền đã được cấp phép hoạt động hay chưa.
Tìm hiểu xem app vay tiền đã được cấp phép hoạt động hay chưa.
 • Các thông tin được cung cấp cho đơn vị có chính xác, rõ ràng và dễ hiểu không?
 • Không cho phép các ứng dụng vay tiền truy cập và thu thập thông tin cá nhân của bạn từ điện thoại, mạng xã hội và danh bạ.
 • Không nên tuân theo hướng dẫn của các đối tượng trong trường hợp quá hạn mà không có khả năng chi trả. Bạn phải trả tiền cho ứng dụng kia khi bạn yêu cầu vay ứng dụng này.
 • Khi bạn nghi ngờ rằng có dấu hiệu lừa đảo, hãy nhanh chóng gọi cho cơ quan công an—cơ quan chuyên bảo vệ người tiêu dùng—để can thiệp.

Một Số Câu Hỏi Khi Vay Tiền Qua Các App Vay Tiền Trung Quốc

Bùng Nợ App Vay Tiền Trung Quốc Có Bị Nợ Xấu Không?

Theo các quy định của chính phủ, việc quỵt nợ không trả cho các ứng dụng cho vay lừa đảo, bẫy tín dụng đen và chiếm đoạt tài sản là những hành vi phạm pháp. Không có lịch sử nợ xấu nào được ghi lại trong hồ sơ của bạn tại Hệ thống CIC.

Không Trả App Vay Tiền Trung Quốc Có Ảnh Hưởng Gì Không?

khi bạn không thể trả nợ cho các ứng dụng tài chính Trung Quốc, tín dụng đen có lãi suất cao và “Trá hình” Do đó, bạn có thể gặp phải nhiều hệ lụy nghiêm trọng như:

 • Nhận các cuộc gọi đòi nợ và tin nhắn liên tục.
 • bị “nhắc nhở” bởi các hành vi mang tính xã hội đen, chẳng hạn như dọa dẫm, chửi bới, sỉ nhục và thóa mạ.
 • Bị cưỡng ép, đe dọa, tấn công và bắt giữ trái phép
 • Gán nợ cho công ty đòi nợ thuê: hành hung, chửi bớt tại nhà
 • Hắt chất bẩn, tạt dầu nhớt vào nhà.

Quỵt Nợ App Vay Tiền Trung Quốc Có Bị Đi Tù Không?

trường hợp lỡ “trót” quỵt nợ từ ứng dụng Trung Quốc theo quy định của pháp luật Việt Nam Ngoài ra, người đi vay chỉ là nạn nhân của tổ chức đó và họ sẽ không bị tù.

Cách Thoát Khỏi Các App Vay Tiền Trung Quốc Lừa Đảo?

Nếu bạn gặp phải các ứng dụng vay tiền bất hợp pháp, bạn nên tìm hiểu những điều sau đây để nhanh chóng loại bỏ chúng:

 • Xóa toàn bộ dữ liệu, hình ảnh và trang mạng xã hội của bạn.
 • Xóa số, đổi sim cá nhân và chặn số lạ.
 • Báo công an vào cuộc và hỗ trợ kịp thời.

Phần Kết

Tất cả thông tin liên quan đến ứng dụng vay tiền Trung Quốc đã được InfoBankVn cung cấp cho bạn ở đây. Dựa trên sự phát triển hiện tại của ngành tài chính Việt Nam, nó được coi là một mối nguy hiểm cần được hợp tác để xóa bỏ ngay lập tức. Hãy là người tiêu dùng cẩn thận và cẩn thận khi gặp phải những chiêu trò lừa đảo.

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *