6+ Cách Tra Cứu, Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietcombank Nhanh

Hiện tại, rất nhiều người sử dụng tài khoản của Vietcombank, nhưng ít người biết cách kiểm tra số dư trong tài khoản. Bạn muốn gõ “tra cứu số dư tài khoản Vietcombank” để biết số dư hiện có của tài khoản của mình. Người có tài khoản tại Vietcombank nên biết về các phương pháp tra cứu tài khoản bằng máy tính hoặc điện thoại. Để tra cứu chính xác và nhanh chóng vào năm 2024, hãy tìm hiểu bài viết.

 • Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank.
 • Tra cứu số dư tài khoản VCB
 • Cách kiểm tra tài khoản VCB.
 • Kiểm tra tài khoản Vietcombank qua SMS.

Cùng BANKCREDIT tìm hiểu thông tin nhé!

Số Dư Tài Khoản Vietcombank Là Gì?

Đây là số tiền bạn có trong tài khoản Vietcombank và bạn có thể rút tiền, chuyển khoản và thanh toán. Có hai loại số dư trong tài khoản: số dư thực thế và số dư khả dụng.

 • Số dư thực tế của bạn trong Vietcombank là số tiền mà bạn có trong tài khoản của mình. Với số dư này, bạn có thể rút hoặc chuyển tiền.
 • Sau đây là cách tính số dư khả dụng: Số dư khả dụng được tính bằng số dư trên thẻ thực tế + hạn mức thấu chi (nếu có) – tiền phong toả (nếu có) – số dư tối thiểu cần thiết.

Xem thêm:

Vì Sao Cần Phải Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Vietcombank?

Có phải khách hàng luôn muốn kiểm tra số sư tài khoản ngân hàng Vietcombank thường xuyên để biết số tiền còn lại trong tài khoản của họ hay không? Chi tiêu gần đây nhất là bao nhiêu? Chi phí này có hợp lý hay không? Khách hàng sẽ học cách chi tiêu một cách hợp lý hơn và hiệu quả hơn sau đó. giúp bạn xây dựng kế hoạch tiết kiệm tài chính trong một thời gian dài.

6+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Vietcombank Nhanh Chóng

Khách hàng có thể tham khảo một số cách sau đây để kiểm tra số dư tài khoản của họ tại Vietcombank:

Tham khảo:

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Vietcombank Qua Hệ Thống Cây ATM

Một cách đơn giản nhất để tra cứu số dư tài khoản của bạn là đến ATM của Vietcombank. Cây ATM của Vietcombank có mặt ở nhiều tỉnh thành vì ngân hàng này phủ sóng toàn quốc. Để tra cứu số dư kiểu này, chủ tài khoản phải có thẻ trên tay. Nếu bạn quên thẻ hoặc không mang theo thẻ ATM, bạn sẽ không thể sử dụng nó.

Bạn có thể sử dụng cây ATM để tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank. Để làm điều này, hãy cho thẻ theo hình mũi tên và sau đó nhập mật khẩu của thẻ ATM. Sau khi nhập mật khẩu, hãy chọn mục “Truy vấn số dư” để xem toàn bộ số dư của tài khoản. Chủ tài khoản có thể dễ dàng kiểm tra số tiền hiện có trong tài khoản của mình bằng cách làm như vậy.

Tra cứu tài khoản Vietcombank tại cây ATM nhanh nhưng mất thời gian đi lại và xếp hàng
Tra cứu tài khoản Vietcombank tại cây ATM nhanh nhưng mất thời gian đi lại và xếp hàng

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Vietcombank Bằng SMS (Tin Nhắn)

Nó cũng được coi là một phương pháp đơn giản để tra cứu số dư tài khoản của Vietcombank nhanh chóng: gửi tin nhắn điện thoại. Khách hàng được yêu cầu cung cấp số điện thoại để đăng ký tài khoản thẻ của họ tại mỗi ngân hàng. Khách hàng cần sử dụng số điện thoại đăng ký nhận biến động của số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank nếu họ muốn tra cứu số dư.

Do đó, hệ thống sẽ tự động gửi một tin nhắn đến điện thoại khi có giao dịch. Bạn sẽ luôn được thông báo về số dư tài khoản của Vietcombank. Nếu khách hàng đã mở thẻ nhưng không đăng ký, chúng tôi sẽ gửi SMS cho họ về số dư. Thì chỉ cần đến cửa hàng giao dịch với CMND/CCCD và đăng ký số điện thoại nhận tin nhắn. Khách hàng sẽ phải trả một khoản phí nhỏ cho ngân hàng mỗi tháng.

Nhận tin nhắn điện thoại khách hàng sẽ mất một khoản phí nhỏ mỗi tháng
Nhận tin nhắn điện thoại khách hàng sẽ mất một khoản phí nhỏ mỗi tháng

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Vietcombank Trên Ứng Dụng Điện Thoại

Khi công nghệ 4 phát triển mạnh mẽ1. Ngân hàng như Vietcombank đã triển khai ứng dụng ngân hàng trên điện thoại. Ứng dụng của ngân hàng Vietcombank chỉ cần được cài đặt trên điện thoại có kết nối internet của chủ tài khoản. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn muốn, hãy kiểm tra số dư tài khoản của Vietcombank. Do nó miễn phí và có thể thực hiện nhiều chức năng khác nên rất nhiều chủ tài khoản sử dụng hình thức này.

Vietcombank cũng triển khai ứng dụng trên điện thoại
Vietcombank cũng triển khai ứng dụng trên điện thoại

Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Vietcombank Bằng Cách Liên Hệ Tổng Đài

Ngân hàng Vietcombank có nhiều khách hàng. Nhưng vì lý do nào đó, việc tra cứu số dư bằng hình thức thông qua ứng dụng hoặc tin nhắn không thể thực hiện được. Một trong những cách cũng đơn giản và đơn giản là gọi điện vào số 1900 54 54 13 (tổng đài Vietcombank). Sau đó, để truy vấn số dư, cung cấp thông tin trùng khớp với CMND/CCCD, tài khoản thẻ, v.v. Khách hàng sẽ phải trả cước cuộc gọi cho hình thức kiểm tra này.

Tra cứu số dư tài khoản Vietcombank bằng hình thức gọi điện lên tổng đài để được hỗ trợ nhanh nhất
Tra cứu số dư tài khoản Vietcombank bằng hình thức gọi điện lên tổng đài để được hỗ trợ nhanh nhất

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietcombank Qua Banking Online

Trên các thiết bị có kết nối mạng, bạn cũng có thể tra cứu số dư tài khoản Vietcombank thông qua Internet Banking. Khách hàng có thể tiến hành tra cứu trên máy tính hoặc điện thoại. Tuy nhiên, để tra cứu được, khách hàng phải cung cấp các thông tin cần thiết. Và đăng ký dịch vụ tài chính trực tuyến của ngân hàng.

Khi chỉ cần truy cập vào trang web của ngân hàng, hình thức tra cứu bằng Internet Banking cũng dễ dàng. Ngoài ra, nhập tên tài khoản và mật khẩu. Khách hàng có thể kiểm tra số dư của tài khoản. Tìm kiếm lịch sử giao dịch hoặc chuyển tiền,… Khách hàng sẽ phải trả một khoản phí nhỏ mỗi tháng để sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank. Phí này sẽ được trừ luôn từ tài khoản của họ.

Tra cứu nhanh số dư tài khoản bằng dịch vụ Internet banking trên điện thoại
Tra cứu nhanh số dư tài khoản bằng dịch vụ Internet Banking trên điện thoại

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietcombank Trực Tiếp Đến Quầy Giao Dịch

Vietcombank biến động số dư của những người lớn tuổi. Ngoài ra, những người không quen thuộc với công nghệ có thể tham khảo trực tiếp tại quầy giao dịch. Khách hàng đến các điểm giao dịch của Vietcombank. Cung cấp đầy đủ các giấy tờ tùy thân theo yêu cầu của giao dịch viên.

Khi khách hàng tra cứu trực tiếp tại quầy giao dịch, họ phải biết lịch làm việc của tất cả các điểm giao dịch của Vietcombank. Đối phó với mọi vấn đề liên quan đến mạng internet, như mất điện, hết pin điện thoại, v.v.

Điểm giao dịch của Vietcombank phủ sóng khắp toàn quốc
Điểm giao dịch của Vietcombank phủ sóng khắp toàn quốc

Tra cứu tài khoản của Vietcombank rất dễ dàng. Khách hàng có thể thực hiện một trong những phương pháp trên một cách vô cùng nhanh, dễ dàng và chính xác. Khách hàng cũng nên thường xuyên xem xét biến động số dư để đảm bảo số dư tài khoản của họ để tránh bị kẻ gian lận lừa đảo lấy tiền của họ.

 • Số tài khoản Vietcombank ghi ở đâu?
 • Chi nhánh Vietcombank gần nhất để kiểm tra số dư tài khoản.
 • Tra cứu số dư tai khoản Vietcombank bằng cách nào?

Tham khảo:

Việc Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietcombank Có Mất Phí Không?

Bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank bằng các phương pháp khác nhau, tùy theo bạn. Mức giá hiện tại là như sau:

 • Qua internet Banking: Miễn phí.
 • Qua trực tiếp điện thoại, hay ứng dụng: Miễn phí.
 • Qua SMS: phí 1.000 VNĐ

Phần Kết

Đây là thông tin liên quan đến việc tra cứu tài khoản Vietcombank và các vấn đề khác. Tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Vui lòng liên hệ BANKCREDIT hoặc để thông tin nếu bạn đã đóng góp. Vô cùng biết ơn.

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn

Các bài viết liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *