4+ Cách Xem, Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Nhanh Chóng

BIV—Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam hiện là một trong những ngân hàng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Trong những năm gần đây, số lượng khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ BIDV đã tăng lên đáng kể. Trong quá trình sử dụng, nhiều khách hàng không biết cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV. Do đó, InfoBankVn sẽ giúp bạn biết thêm về cách kiểm tra tài khoản của mình một cách nhanh chóng nhất thông qua bài viết sau.

4+ Cách Xem, Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Nhanh Chóng
4+ Cách Xem, Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Nhanh Chóng

Lịch Sử Giao Dịch BIDV Là Gì?

Ứng dụng Lịch sử giao dịch BIDV hỗ trợ ngân hàng lưu trữ các cuộc giao dịch. Những thay đổi trong số dư vào và ra của mỗi khách hàng Khi có vấn đề đáng tiếc xảy ra, đó là cơ sở để đối chiếu.

Lịch sử giao dịch BIDV cũng cho phép khách hàng biết số dư tài khoản của họ. Đó là cách chi tiêu hợp lý và hiệu quả nhất.

Tham khảo:

Mục Đích Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Để Làm Gì?

Những lợi ích mà khách hàng có thể nhận được từ việc kiểm tra lịch sử giao dịch. Điển hình bao gồm:

 • Khách hàng có thể dễ dàng tra cứu dòng tiền vào và ra ở tài khoản ngân hàng BIDV của họ.
 • Trong các giao dịch mua bán, lịch sử giao dịch và hóa đơn thanh toán tương tự. Hỗ trợ đảm bảo rằng cả bên bán và bên mua đã hoàn thành việc sang nhượng.
 • Khi có bất kỳ vấn đề đáng ngờ liên quan đến số dư tài khoản. Khách hàng cũng nhanh chóng tìm ra cách bảo vệ tài khoản của họ.

4+ Cách Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Nhanh Chóng

Mỗi ngày, BIV luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do đó, BIDV cũng cung cấp rất nhiều cách để kiểm tra lịch sử giao dịch. Hỗ trợ khách hàng linh động để tra cứu tài khoản

Đây là bốn cách nhanh nhất để kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV:

Tra Cứu Lịch Sử Giao Dịch BIDV Tại Quầy Giao Dịch

Đây là phương án tra cứu hiệu quả cho phần lớn khách hàng. Bạn chỉ cần đến trực tiếp quầy giao dịch với các giấy tờ cần thiết. hay đến chi nhánh chính thức của ngân hàng hàng BIDV để yêu cầu sao kê tài khoản của một người trong bất kỳ thời gian nào. Trong quá trình kiểm tra lịch sử giao dịch, nhân viên sẽ xử lý các yêu cầu của bạn.

Tra cứu lịch sử giao dịch BIDV tại quầy giao dịch
Tra cứu lịch sử giao dịch BIDV tại quầy giao dịch

Kiểm tra này sẽ mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra các giao dịch trong thời gian dài hơn ba, sáu hoặc một năm trước đó.

Tuy nhiên, trước khi đến quầy giao dịch BIDV để tiến hành kiểm tra. Để tránh mất thời gian khi giao dịch, khách hàng nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước về thời gian làm việc của ngân hàng.

Tham khảo:

Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Trên Điện Thoại (Smart Banking)

Khách hàng không có nhiều thời gian để đến trực tiếp ngân hàng sẽ thích cách tra cứu này vì nó nhanh chóng và tiện lợi.

Ưu điểm của ứng dụng Smart Banking BIDV:

 • Kiểm tra có thể dễ dàng được thực hiện bất cứ nơi nào.
 • Các thao tác đơn giản và nhanh chóng ngay trên điện thoại di động

Cách sử dụng BIDV Smart Banking để kiểm tra số dư tài khoản BIDV là:

Bước 1: Tải ứng dụng BIDV Smart Banking.

Bước 2: Khi mở tài khoản tại quầy giao dịch BIDV, hãy đăng nhập bằng tên và mật khẩu đã được đăng ký.

Bước 3: Ứng dụng Face ID—có biểu tượng khuôn mặt—có thể được sử dụng để cài đặt đăng nhập.

Bước 4: Chọn Tài khoản: Các tài khoản khách hàng đã được sử dụng sẽ được hệ thống hiển thị. Bạn có thể chọn số tài khoản và số dư khả dụng mà bạn muốn xem tra cứu.

Bước 5: Một danh sách các cuộc giao dịch và chi tiết các tài khoản thụ hưởng sẽ được hiển thị bởi hệ thống. Ba mục giao dịch được đề cập: Xem tất cả, Xem tiền vào và Xem tiền ra. Lựa chọn giao dịch mà bạn muốn xem xét để biết thêm thông tin.

Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Qua SMS (Tin Nhắn)

SMS Banking là một dịch vụ cho phép bạn nhận thông báo về số dư bằng tin nhắn điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch bằng cách sử dụng cú pháp tin nhắn vô cùng đơn giản.

 • Để tra cứu số dư tài khoản BIDV, BIDV SD được gửi đến 8149.
 • Cú pháp để xem lại lịch sử năm giao dịch gần đây: BIV GD truyền đạt đến 8149

Để có thể sử dụng dịch vụ SMS Banking, bạn phải đăng ký với ngân hàng mới được thành lập. Đối với khách hàng cá nhân, chi phí dịch vụ BSMS là 9.900đ mỗi tháng.

Cách Xem Lịch Sử Giao Dịch BIDV Online

tương tự như BIDV Smart Banking. Khách hàng cũng có thể truy cập trang web chính thức của ngân hàng BIDV ngay tại nhà để kiểm tra lịch sử giao dịch của họ. Khách hàng phải đến trực tiếp ngân hàng BIDV để yêu cầu nhân viên hỗ trợ cấp tài khoản đăng nhập cho họ để truy cập trang web.

Tra cứu trên website ngân hàng trực tuyến BIDV
Tra cứu trên website ngân hàng trực tuyến BIDV

Các tính năng giống như Smart Banking cũng có thể được tìm thấy trên trang web của ngân hàng BIDV, bao gồm nhận tiền, chuyển khoản, nạp thẻ điện thoại, xem số tiền hiện có trong thẻ và thanh toán hóa đơn. Ngoài ra, điều quan trọng nhất là việc nhanh chóng và dễ dàng kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân bằng tên đăng nhập và mật khẩu đã được cung cấp trước đó tại ngân hàng BIDV để truy cập link BIDV Online.
 • Bước 2: Nhấp chọn “Tài khoản” để xem lịch sử giao dịch. Chọn tài khoản mà bạn đang đăng nhập và xem số dư của tài khoản. Khách hàng sẽ có thể chọn từ ba mục được hiển thị trên hệ thống. Nó bao gồm toàn bộ, tiền ra và tiền vào.

Lưu ý khi sử dụng hệ thống ngân hàng trực tuyến. Khách hàng có thể xuất file lịch sử giao dịch sang Microsoft Excel để thuận tiện kiểm tra và in ấn sao kê khi cần thiết.

Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Có Mất Phí Không?

Phần lớn các ứng dụng để kiểm tra số dư tài khoản BIDV không tốn kém bất kỳ chi phí nào. Tuy nhiên, vẫn có một số phương pháp tra cứu tốn kém. Khách hàng có thể xem chi tiết chi phí dịch vụ trong bảng sau:

Dịch vụ tra cứu được cung cấp miễn phí thông qua ứng dụng BIDV Internet Banking.

Dịch vụ tra cứu thông qua BIDV online: Miễn phí.

Dịch vụ tra cứu bằng hình thức SMS Banking:

 • Phí thực hiện giao dịch : 1.000 VNĐ.
 • Khách hàng cá nhân phải trả 8.800 VNĐ mỗi tháng để nhận thông báo khi có biến động số dư tự động. 50.000 VNĐ mỗi tháng nếu khách hàng là doanh nghiệp.

Cách Tra Mã Giao Dịch BIDV Nhanh

Mỗi giao dịch được đánh dấu bằng một dãy ký tự đặc biệt được gọi là mã giao dịch ngân hàng BIDV. Sau khi kết quả trả về, mã giao dịch sẽ dễ dàng nhìn thấy khi khách hàng cần tra cứu lịch sử giao dịch BIDV.

Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch Ngân Hàng BIDV Đơn Gản

Vì một số lý do, khách hàng có thể muốn xóa lịch sử giao dịch của họ. Khách hàng hiện tại không thể tự ý xóa lịch sử giao dịch tài khoản của họ trên BIDV Smart Banking. Vì ngân hàng BIDV không sở hữu hoặc sở hữu các thông tin này, Lịch sử giao dịch mới bị xóa khi có sự cố hoặc lỗi hệ thống.

Chỉ có ngân hàng mà khách hàng có thể xóa tin nhắn giao dịch. nếu bạn muốn hạn chế thông tin bị lộ khi có sự cố không mong muốn. nếu khách hàng thực sự muốn xóa lịch sử giao dịch của họ. Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng BIDV và trình bày rõ ràng lý do của mình. Ngân hàng sẽ xem xét các yêu cầu của khách hàng và phê duyệt chúng.

Phần Kết

Tất cả thông tin mà InfoBankVn đã thu thập và gửi cho bạn có thể được tìm thấy ở đây. Để giải quyết các câu hỏi liên quan đến việc kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV. Tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để kiểm tra lịch sử giao dịch và quản lý tài khoản. Đảm bảo rằng tài khoản cá nhân của bạn không bị tổn hại.

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *