Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND Online Tại Nhà Miễn Phí 2024

Nhiều khách hàng hiện đã chọn vay vốn để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và kinh doanh của họ. Thật khó để đăng ký khoản vay vốn mới nếu bạn nằm trong danh sách nợ xấu của CIC. Do đó, Bank Credit sẽ cung cấp cho bạn cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để kiểm tra nợ xấu bằng CMND.

Nợ Xấu Là Gì?

Nợ khó, nợ không thể đòi và nợ khó là những tên khác cho nợ xấu. Đây là thuật ngữ chuyên ngành trong ngành ngân hàng. Chúng được sử dụng để chỉ các khoản nợ mà người vay không thanh toán đúng hạn.

Nợ Xấu Là Gì?
Nợ Xấu Là Gì?

Trong thực tế, tình trạng khách hàng không thể trả lại tiền vay vốn theo thời hạn được đề cập trong hợp đồng có thể xuất phát từ một số lý do khác nhau. Mặc dù một số người cố ý, nhưng những người khác lại vô ý. Tuy nhiên, các công ty tài chính sẽ không quan tâm đến yếu tố này khi đánh giá. Tất cả khách hàng có nợ quá hạn sẽ được coi là có nợ xấu.

Tham khảo: Rủi ro tín dụng là gì?

Phân Loại Các Nhóm Nợ Xấu Cá Nhân Hiện Nay

Tìm hiểu cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND trước khi bắt đầu. Các bạn hãy phân loại nhóm nợ xấu tại CIC ngay dưới đây với chúng tôi:

 • Nhóm nợ xấu nhất có khả năng thu hồi vốn. Điều này sẽ dẫn đến việc đơn vị tài chính tập hợp các khoản nợ đủ tiêu chuẩn. Khách hàng sẽ bị chậm trả nợ trong khoảng thời gian từ một đến mười ngày so với thời gian mà hợp đồng được ký kết.
 • Nhóm nợ xấu thứ hai: Những khoản vay bị nợ trong khoảng thời gian từ mười đến ba mươi ngày nên được chú ý.
Nợ xấu tại CIC được chia làm 4 nhóm chính
Nợ xấu tại CIC được chia làm 4 nhóm chính
 • Nhóm nợ xấu 3: Đây là một nhóm nợ thông thường bị trễ thanh toán trong khoảng thời gian từ ba mươi đến một trăm ngày.
 • Nhóm nợ xấu số 4 bao gồm các khoản nợ có khả năng bị mất vốn. Nó có thể kéo dài từ 90 đến 180 ngày.
 • Nhóm nợ xấu số 5 có khả năng mất vốn. Thanh toán có thể trễ hơn 180 ngày so với thời hạn thỏa thuận ban đầu.

Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND/ CCCD Online

Bank Credit sẽ chia sẻ hai cách đơn giản và nhanh nhất để kiểm tra nợ xấu bằng chứng minh thư để bạn tham khảo và áp dụng.

Kiểm Tra Nợ Xấu Cá Nhân Bằng CMND Trên Website (CIC)

Kiểm tra nợ xấu cá nhân CMND được thực hiện theo các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập trang web của CIC, được gọi là Cic.org.vn. Sau đó, nếu bạn đã đăng nhập trước đó, hãy tiếp tục. hoặc đăng ký trong trường hợp bạn chưa có tài khoản.
 • Bước hai: Xem giao diện chính của CIC. Bạn chọn mục “khai thác nhu cầu vay” và sau đó chọn “cá nhân”. Tiếp theo, hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết, bao gồm tên, số chứng minh, số điện thoại, v.v.Cuối cùng, bạn hãy tải lên ba ảnh—mặt trước, mặt sau và chân dung kèm chứng minh thư.
Kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng cmnd trên trang website
Kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng cmnd trên trang website
 • Bước 3: Ở bước này, hệ thống CIC sẽ gửi dãy số OTP đến số điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần nhập dãy số đó vào hệ thống lúc này.
 • Bước 4: Tiếp nhận thông tin sau một ngày. Nhân viên từ bộ phận tài chính sẽ liên hệ qua điện thoại để xác nhận thông tin của khách hàng. Hệ thống ngay lập tức gửi email cho khách hàng để cung cấp thông tin về nợ xấu và tài khoản tín dụng cho trường hợp chính xác.

Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND Trên Ứng Dụng Điện Thoại

Đây là một số bước cơ bản để thực hiện kiểm tra nợ xấu trên ứng dụng điện thoại nhanh nhất:

 • Bước 1: Đầu tiên, tải ứng dụng CIC Credit Connect về điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn nên đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản mới. Sau đó, điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn, bao gồm số chứng minh thư. Cuối cùng, bạn nên chờ khoảng một đến ba ngày để hệ thống xác nhận thông tin của bạn. Thông báo xác minh thường được gửi đến địa chỉ email của khách hàng.
 • Bước 3: Đến khi thông báo xác minh từ hệ thống CIC được xác nhận. Bạn hãy vào ứng dụng và tìm mục “khai thác báo cáo”. Thông thường, thông tin về tài khoản tín dụng được hiển thị ở đây. Tập trung vào mục “mức độ rủi ro” so với thông tin trong bảng bên dưới để xác định xem bạn có nợ xấu không?

Lưu ý: Ngoài hai phương pháp trên, bạn cũng có thể kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng CMND/CCCD thông qua MoMo, ứng dụng App MB Bank. hoặc yêu cầu kiểm tra dịch vụ từ bên ngoài, phí kiểm tra sẽ dao động từ 30.000 đến 100.000 đồng mỗi lần.

Kiểm Tra/ Tra Cứu Nợ Xấu Cá Nhân Bằng CMND Qua Ứng Dụng Ngân Hàng

Hầu hết chúng ta đều sử dụng các ứng dụng công nghệ trong thời đại công nghệ đang phát triển. cho phép chúng tôi nhanh chóng kiểm tra tài khoản cá nhân.

Do đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra nợ xấu thông qua các ứng dụng ngân hàng để đảm bảo rằng thông tin của bạn vẫn chính xác..

Kiểm Tra Nợ Xấu Cá Nhân Bằng CMND/CCCD Tại Ngân Hàng

trong trường hợp bạn chưa quen thuộc với mạng điện tử internet. Bạn có thể nộp hồ sơ vay vốn tại ngân hàng để ngân hàng hỗ trợ tra cứu nợ xấu của bạn.

Lưu ý: Thông tin cần được cung cấp chính xác khi nộp hồ sơ. Do đó, việc kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng CMND/CCCD diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND Cần Lưu Ý Điều Gì?

Một số lưu ý khi sử dụng cmnd trực tuyến để kiểm tra nợ xấu:

 • Lựa chọn những đơn vị uy tín để kiểm tra trên internet là cần thiết.
 • Khách hàng có thể yêu cầu nhân viên ngân hàng xem.
 • Khách hàng đăng ký “vay tiền trả góp theo tháng” tại ngân hàng để xác định mức độ nợ của họ.
 • Khi tra cứu, bạn phải chuẩn bị tất cả các giấy tờ và nhập thông số chính xác.
 • Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để InfoBankVn kiểm tra nợ xấu của bạn bằng cmnd cho bạn!

Xem thêm:

Một Số Thắc Mắc Liên Quan Đến Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND

Bao Nhiêu Lâu Mới Xóa Nợ Xấu?

Khách hàng có nợ xấu phải thanh toán cả tiền gốc và tiền lãi theo quy định ngân hàng. Sẽ xóa nợ xấu của bạn ngay lập tức sau 5 năm lịch sử tín dụng tốt. Khách hàng sẽ bị nợ xấu vĩnh viễn và sẽ phải trả lãi hàng tháng.

Việc Kiểm Tra Nợ Xấu Có Mất Phí Không?

Khách hàng kiểm tra nợ xấu bằng chứng minh nhân dân sẽ mất một khoảng phí nhất do ngân hàng thu phí hoặc bằng cách sử dụng hệ thống trực tuyến. Mức phí từ 20 đến 100.000 VND.

Kết Luận

Vì vậy, nếu bạn quan tâm, chúng tôi đã chia sẻ các cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND mới nhất năm 2023. Tiếp tục theo dõi trang để được cập nhật về các bài viết trong thời gian tới liên quan đến thị trường tài chính và ngân hàng!

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *