Logo ACB Có Ý Nghĩa Gì? Biểu Tượng Và File Tải Logo Mới Nhất

Tương tự như vậy, bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh lớn nhỏ nào trên thị trường đều bắt buộc sử dụng bộ nhận diện thương hiệu trước khi bán hàng hóa cho khách hàng. Trong trường hợp này, hình ảnh của logo là yếu tố mà các doanh nghiệp quan tâm và dành nhiều thời gian nhất. Vì ngân hàng ACB cũng nằm trong số đó, vậy biểu tượng ACB mới nhất và ý nghĩa của nó năm 2023 là gì? Để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi của bạn, hãy xem ngay bài viết của Bank Credit dưới đây!

Vài Nét Về Ngân Hàng ACB

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu được gọi là ACB. Là một trong những ngân hàng cổ phần đầu tiên ở Việt Nam, đơn vị này được thành lập vào năm 1993. Ngân hàng ACB có vốn điều lệ ban đầu lên đến hơn chín nghìn tỷ đồng. Ngân hàng ACB có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngân hàng ACB hiện có gần 10.000 nhân viên từ trung đến cao cấp.

Vốn điều lệ ban đầu của ngân hàng ACB lên đến hơn chín nghìn tỷ đồng
Vốn điều lệ ban đầu của ngân hàng ACB lên đến hơn chín nghìn tỷ đồng

“ACB—Only You” là tiêu đề chính của hoạt động của ngân hàng ACB. Đơn vị này tập trung vào khách hàng hiện tại, hiện tại và tương lai. Ngoài ra, ngân hàng ACB gửi thông điệp đến cộng đồng, cổ đông, nhân viên và cộng đồng.Ngân hàng ACB đã phát triển và xây dựng được một chỗ đứng vững chắc trải qua nhiều năm hoạt động..

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Logo ACB

Hiện tại, logo của ngân hàng ACB khá đơn giản. Logo cụ thể bao gồm ba chữ cái được viết theo thứ tự A–C–B và một dấu chấm tròn nằm bên trong lòng chữ C. 3 Tất cả các chữ cái ACB đều có màu xanh dương đậm, ngoại trừ dấu chấm tròn có màu xanh dương nhạt.
Ngân hàng Á Châu xuyên trong hơn ba thập kỷ qua cũng sử dụng màu xanh. Mặc dù hình dáng của logo đã thay đổi nhiều lần theo thời gian, nhưng màu xanh dương vẫn là nền tảng của nó.

Ý Nghĩa Logo Ngân Hàng ACB

Logo là biểu tượng thương hiệu khi được dịch sang tiếng Việt. Chúng được đăng ký bản quyền và có thiết kế duy nhất cho một thương hiệu. Logo nếu được thiết kế tinh tế sẽ khiến khách hàng dễ dàng nhận ra công ty. Chữ và hình ảnh là hai thành phần chính của logo. hoặc có thể kết hợp cả hai.

Xem thêm:

Việc ACB thay đổi logo cho thấy họ đang thay đổi chiến lược kinh doanh. Logo mới của ngân hàng ACB cũng có bản sắc độc đáo. Về cụ thể:

Điểm Chung Logo ACB Từ Trước Cho Tới Nay

Dù là thiết kế logo ACB mới hay cũ thì chúng đều có đủ 3 chữ cái là A-C-B
Dù là thiết kế logo ACB mới hay cũ thì chúng đều có đủ 3 chữ cái là A-C-B

Logo của ACB bao gồm ba chữ cái: A-C-B. Nó bao gồm:

  • Chữ cái A: Từ viết tắt “thái độ” được dịch sang tiếng Việt là “thái độ”. Khi làm việc với khách hàng, Ngân hàng ACB luôn thể hiện thái độ tôn trọng và hòa nhã.
  • Chữ cái C là viết tắt của từ “hành vi”, từ tiếng Việt có nghĩa là “hành vi”. Ngân hàng ACB không chỉ đối xử đúng đắn với khách hàng mà còn đối xử đúng đắn với cộng đồng và các cơ quan chính phủ của đất nước. Vì cộng đồng dựa vào khả năng tài chính của đơn vị, Ngân hàng Á Châu luôn tham gia đầy đủ các sự kiện.
  • Chữ cái B: Tên viết tắt của khả năng, dịch sang tiếng Việt là khả năng. Ngân hàng ACB luôn tổ chức các buổi đào tạo hàng tuần, tháng, quý và năm để đào tạo và bồi dưỡng nhân viên của mình.
  • Màu xanh dương là tông màu chủ đạo cho cả hai phiên bản logo ACB. Màu sắc này thể hiện những điều sau: hi vọng, ổn định, tin tưởng và chắc chắn. Đây cũng là màu sắc phổ biến trong ngành tài chính ngân hàng.

Điểm Khác Biệt Giữa Logo Cũ Và Logo Mới

Đây là một số điểm khác biệt giữa thiết kế logo mới và thiết kế cũ của Ngân hàng Á Châu:

  • Logo cũ của ACB: được thiết kế với mười hai gạch kẻ ngang trắng nằm ở trung tâm ba chữ ACB. Sự thay đổi tiền tệ trong các giao dịch tài chính được thể hiện bằng vạch trắng. Đồng thời thể hiện mong muốn của ngân hàng ACB về sự thành công.
  • Logo mới của ACB bao gồm mười hai gạch ngang và thay vào đó, một dấu chấm tròn được thêm vào khu vực bên trong chữ C. Biểu tượng của bức tranh này cũng thể hiện sự chuyển động nhưng có chủ đích. Đó là lý do tại sao khách hàng và đối tác của ACB sẽ duy nhất. Nó cho thấy sự gắn bó chặt chẽ và lâu dài của ngân hàng ACB với khách hàng. Ngoài ra, hình ảnh logo mới của ACB khiến khách hàng cười.
Hình ảnh logo ACB mới loại bỏ 12 gạch ngang
Hình ảnh logo ACB mới loại bỏ 12 gạch ngang

Phần Kết

Do đó, logo ACB mới được thiết kế đơn giản nhưng tinh tế để thể hiện thông điệp và sự tôn trọng đối với hoạt động của đơn vị. Nếu bạn muốn biết thêm về các khoản vay vốn và thị trường tài chính mới nhất hiện nay, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Bank Credit theo địa chỉ sau đây!

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn

Tham khảo dịch vụ ngân hàng ACB cung cấp:

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *