Logo BIDV Có Ý Nghĩa Gì? Tải Mẫu Logo Ngân Hàng Mới Nhất 2023

Màu xanh, đỏ và trắng là ba màu chính của biểu tượng BIDV. Mỗi màu có thông điệp và ý nghĩa riêng. Hợp nhất, chúng sẽ tạo ra sức mạnh vượt trội, ổn định và bền vững mà BIDV mong muốn. Tìm hiểu ý nghĩa của biểu tượng logo ngân hàng BIDV cùng với BIDV ngay sau đây!

Giới Thiệu Về Ngân Hàng BIDV

Trước khi bắt đầu khám phá ý nghĩa của logo BIDV, hãy xem qua Bank Credit để tìm hiểu về ngân hàng này. Tên đầy đủ của ngân hàng là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Ngân hàng BIDV, trước đây được gọi là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, được thành lập vào năm 1957. Mô hình hoạt động của đơn vị này giống như một tổng công ty của chính phủ.

Tính đến nay, ngân hàng BIDV có hơn 190 chi nhánh, gần 25.000 nhân viên
Tính đến nay, ngân hàng BIDV có hơn 190 chi nhánh, gần 25.000 nhân viên

Ngân hàng BIDV hiện có hơn 190 chi nhánh và gần 25.000 nhân viên. Ngân hàng BIDV hoạt động trong các lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm và đầu tư tài chính. BIV hoạt động nhằm mục đích:

 • Đồng hành, chia sẻ và cung cấp cho khách hàng dịch vụ ngân hàng tốt nhất.
 • Tốt nhất cho các cổ đông, cam kết mang lại giá trị cốt lõi. Điều này dẫn đến việc tạo ra một môi trường làm việc thân thiện nhưng cũng chuyên nghiệp.
 • cung cấp cơ hội phát triển nghề nghiệp cho nhân viên BIDV. Với tư cách là nhà băng đi đầu trong các hoạt động phát triển cộng đồng.

Tham khảo: BIDV là ngân hàng gì?

Ý Nghĩa Và Biểu Tượng Logo BIDV

Logo BIDV không chỉ là biểu tượng nhận diện thương hiệu mà còn cung cấp cho đơn vị thông điệp ý nghĩa để truyền đạt đến người dùng. Về cụ thể:

Biểu Tượng Logo BIDV

Ngày 25/9/1991, biểu tượng logo BIDV ra mắt. Chúng được tạo thành từ hai thành phần chính: chữ cái và biểu tượng. Trong đó, phần chữ BIDV là từ viết tắt của “Bank for investment and Development of Vietnam JSC”.

Biểu tượng logo BIDV ra mắt thị trường vào ngày 25/9/1991
Biểu tượng logo BIDV ra mắt thị trường vào ngày 25/9/1991

Cụm BIDV có thể được đọc thành “Bi Ai Đi Vi” trong tiếng Anh. Logo BIDV có phông chữ được in đậm. Nét chữ thẳng đứng cung cấp cho người tiêu dùng cảm giác vững chắc, uy tín và mạnh mẽ.

Biểu tượng BIDV là sự kết hợp tuyệt vời của các chữ B, I và D. Trong đó, ba ký tự B đến D được gắn vào nhau để tạo thành một khối, chỉ có chữ V được nâng lên ở phía dưới. Lá cờ Tổ quốc có chữ V màu đỏ, thể hiện sự nâng đỡ, ôm đứa con BIDV đi đến vinh quang.

Logo BIDV cũng có liên kết slogan, tạo thêm một điểm nhấn thú vị. Mục tiêu của ngân hàng BIDV là ghi nhớ khách hàng bằng câu slogan “Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công.”

Ý Nghĩa Màu Sắc Logo BIDV

Ngân hàng BIDV sử dụng màu xanh dương và đỏ làm nền tảng và màu trắng làm phông nền. Ngân hàng BIDV đã tính toán kỹ lưỡng mỗi màu sắc để thể hiện thông điệp mà công ty muốn gửi đến khách hàng. Về cụ thể:

 • Màu xanh dương thể hiện sự kiên cường và hy vọng vào một tương lai tốt hơn.
 • Màu đỏ: Lá cờ Việt Nam có màu đỏ. Thể hiện sự tận tâm, nhiệt huyết và nỗ lực không ngừng để cung cấp cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất có thể.
 • Trắng là màu sắc thể hiện sự rõ ràng, chính trực và minh bạch. Mọi giao dịch trong ngân hàng BIDV đều được minh họa.

Sự kết hợp giữa các màu sắc được sử dụng trong logo BIDV của ngân hàng BIDV sẽ mang lại một thông điệp rất quan trọng. xây dựng thương hiệu BIDV bền vững và ổn định.

Ngân hàng BIDV lựa chọn màu xanh dương và đỏ làm màu chủ đạo
Ngân hàng BIDV lựa chọn màu xanh dương và đỏ làm màu chủ đạo

Dịch Vụ Ngân Hàng BIDV Cung Cấp

nếu bạn muốn biết thêm về các dịch vụ và hàng hóa của ngân hàng BIDV. Có thể tham khảo những điều sau:

 • Dịch vụ thẻ ngân hàng: BIDV hiện cung cấp nhiều loại thẻ ngân hàng, bao gồm thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế và thẻ ghi nợ nội địa.
 • Dịch vụ liên quan đến ngân hàng số: Các dịch vụ ngân hàng số của Ngân hàng BIDV bao gồm các dịch vụ ngân hàng di động, BIDV và ATM ngân hàng.
 • Dịch vụ tiền gửi hiệu quả: Ngân hàng BIDV cung cấp nhiều loại tiền gửi tiết kiệm khác nhau, bao gồm gửi tiết kiệm có kỳ hạn, gửi tiết kiệm thanh toán, gửi lĩnh vực kinh doanh chứng khoán và gói tài khoản.
 • Bảo hiểm ngân hàng: Đến nay, ngân hàng BIDV cung cấp dịch vụ bảo hiểm trên hai loại chính: bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ.

Tải File Logo BIDV Viector Ngân Hàng

Khách hàng có thể tải logo BIDV miễn phí theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập theo đường dẫn sau: tại đây
 • Bước 2: Nhấp vào và tải xuống rồi nén ra nhé.

Logo BIDV PNG

Logo BIDV PNG là một ảnh logo trong suốt có định dạng đuôi ảnh PNG. Điều này cho phép người dùng chèn thẻ vào bất kỳ khung hình nên nào mà không lo lắng về việc mất màu nền trắng như các đuôi khác như JPG và JPGF.

Tải logo BIDV PNG

Để tải ảnh logo BIDV PNG, người dùng có thể truy cập Google gõ tìm kiếm, chọn định dạng và sau đó tải về để sử dụng.

Tham khảo:

Danh Sách Mẫu Logo Các Ngân Hàng Khác

Chúng tôi đã cập nhật mẫu logo của các ngân hàng sau đây ngoài mẫu logo BIDV:

Mẫu logo ngân hàng ACB:

Mẫu logo ngân hàng ACB

Mẫu logo ngân hàng MBBank:

Mẫu logo ngân hàng MBBank

Mẫu logo ngân hàng Agribank

Mẫu logo ngân hàng Agribank

Mẫu logo ngân hàng Vietcombank

Mẫu logo ngân hàng Vietcombank

Mẫu logo ngân hàng Vietinbank

Mẫu logo ngân hàng Vietinbank
Mẫu logo ngân hàng Vietinbank

Phần Kết

Do đó, các bạn đã hiểu được ý nghĩa của logo BIDV mới nhất được phát hành vào năm 2023 cùng với chúng tôi. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Bank Credit theo địa chỉ sau để nhận được hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ ngân hàng BIDV:

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *