KBank Là Ngân Hàng Gì? Của Nước Nào? Có Uy Tín Không?

K Bank Gần đây, một trong những ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam đã thu hút nhiều khách hàng. Nhiều người muốn biết chuỗi ngân hàng gì là KBank. Các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp có uy tín hay không?

Để giúp bạn giải quyết các câu hỏi trên, InfoBankVn sẽ cung cấp cho bạn các thông tin liên quan trong bài viết bên dưới ngay sau đây.

Tổng Quan Về Ngân Hàng KBank

Đôi nét giới thiệu về ngân hàng KBank

KBank Là Ngân Hàng Gì?

Tên viết tắt của nó là “Kasikornbank”, KBank được thành lập vào năm 1945 và trụ sở chính của nó nằm ở Bangkok, Thái Lan. Một trong những ngân hàng lớn nhất của xứ sở Chùa Vàng.

KBank Là Ngân Hàng Gì?
KBank Là Ngân Hàng Gì?

Tiền gửi, chuyển khoản, thanh toán, vay mượn, đầu tư và nhiều dịch vụ tài chính khác được cung cấp bởi KBank. Đơn vị có nhiều điểm giao dịch trong và ngoài Thái Lan.

Quá Trình Hình Thành & Phát Triển KBank

Ngân hàng Nông dân Thái Lan được thành lập bởi doanh nhân người Thái Lan Choti Lamsam với số vốn ban đầu là 5 triệu baht vào ngày 8 tháng 6 năm 1945. có trụ sở chính ở đường Sua Pa ở Bangkok. Ngân hàng chỉ có 21 nhân viên lúc đó.

Kasikornbank lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường chứng khoán quốc gia Thái Lan vào năm 1976. Họ cũng mở rộng hoạt động quốc tế.

Ngân hàng đã đổi tên thành Kasikornbank (viết tắt là KBank) vào ngày 08/04/2003. Đây là một thời điểm quan trọng trong sự phát triển của đơn vị.

Kasikornbank đã được cấp phép thành lập chi nhánh tại TP.HCM, Việt Nam vào ngày 19/01/2021. Ngân hàng KBank đã đặt mục tiêu tăng số lượng khách hàng của mình lên hơn 1,2 triệu vào năm 2023.

Tập trung vào việc hỗ trợ các công ty trong mọi quy mô. Người dân và các nhà đầu tư Việt Nam ở mọi lĩnh vực.

Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển KBank
Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển KBank

Chi nhánh KBank ở TP Hồ Chí Minh đã tăng vốn điều lệ gấp 2,5 lần vào đầu tháng 3 năm 2023 lên 285 triệu USD—hơn 6.500 tỷ đồng. Điều này đã đưa KBank vào số ba ngân hàng nước ngoài có số vốn điều lệ cao nhất tại Việt Nam. Vào năm 2027, KBank muốn lọt vào số 20 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất ở Việt Nam.

KBank hiện có mạng lưới hơn 1,000 chi nhánh và văn phòng đại diện ở nhiều quốc gia lớn. như Trung Quốc, Lào, Philippines, Hong Kong và Nhật Bản, cũng như là đối tác lâu năm của nhiều ngân hàng Ấn Độ và Châu Âu.

Sự số hóa dịch vụ tài chính là một điểm mạnh của ngân hàng KBank. Mục tiêu chính của KBank là phát triển các dịch vụ thanh toán trên nền tảng số. Hướng đến một xã hội không cần sử dụng tiền mặt cũng như hỗ trợ cung cấp sản phẩm vay vốn kỹ thuật số. Điều này cho thấy tầm nhìn toàn diện của KBank về việc sử dụng công nghệ kỹ thuật. cung cấp cho khách hàng các giải pháp nhanh chóng, tiện lợi và a toàn mặt tài chính.

KBank đã mang đến cho khách hàng Việt Nam ứng dụng KPlus bằng cách số hóa các dịch vụ tài chính của mình. Khách hàng có thể thực hiện nhiều giao dịch trực tuyến với ứng dụng này. như mua vé máy bay, quản lý tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn và theo dõi thông tin tài chính trên điện thoại di động

KBank đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Thái Lan. Ngoài ra, nó đã đạt được sự công nhận về hiệu quả và độ tin cậy của các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp, và nó vẫn đang đạt được sự công nhận này.

Dịch Vụ Và Sản Phẩm Ngân Hàng KBank Cung Cấp

Ngân hàng KBank Việt Nam cung cấp một loạt các dịch vụ đa dạng cho từng nhóm đối tượng khách hàng. Đặc biệt, như sau:

Khách Hàng Cá Nhân

Đối với nhóm đối tượng khách hàng cá nhân:

Gửi Tiền

KBank cung cấp hai loại tiền gửi: không kỳ hạn và có kỳ hạn. Nếu chia theo mục đích, các gói hiện có sau đây:

 • Tài khoản để thanh toán: Đây là loại tài khoản mà bạn có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch hàng ngày. Mọi người có thể dễ dàng theo dõi dòng tiền của họ, nhận lãi suất và rút tiền không giới hạn tại mọi chi nhánh của KBank. Sản phẩm này có thể sử dụng VND, USD và Baht (Tiền Thái Lan).
 • Tài khoản dùng làm vốn đầu tư gián tiếp: Loại tài khoản này được sử dụng để thực hiện các giao dịch liên quan chủ yếu đến hoạt động đầu tư gián tiếp vào thị trường nước ngoài tại Việt Nam. Lãi suất của sản phẩm này sẽ được tính toán và cộng dồn trong một ngày. Người dùng sau đó được trả lãi hàng tháng.
 • Tài khoản đầu tư nước ngoài: Đây là một loại tài khoản được thiết kế để đầu tư vào các quốc gia khác. VNĐ, USD và Baht là các đơn vị tiền được sử dụng. Việc tính lãi suất giống như việc sử dụng tài khoản đầu tư gián tiếp.

Chuyển Tiền

 • Chuyển tiền trong nước: KBank cung cấp cho bạn khả năng chuyển và nhận tiền trong nước một cách nhanh chóng và thuận tiện. Giao dịch này có thể được thực hiện bởi khách hàng ngay cả những người không có tài khoản KBank. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích giao dịch cụ thể, bạn cần cung cấp đầy đủ chứng từ phù hợp để chuyển tiền trong nước.
 • Chuyển tiền quốc tế: Dịch vụ chuyển tiền được cung cấp bởi KBank cho phép giao dịch chuyển tiền với hơn 150 quốc gia trên toàn cầu. Tiêu chuẩn, phí chuyển tiền là 0,15% tổng số tiền giao dịch. Đi kèm với đó là các loại phí như phí điều chỉnh, phí điện hoặc phí hủy giao dịch, tổng cộng khoảng 240.000 VNĐ.

Vay Vốn

Ngân hàng KBank cung cấp một loạt các gói sản phẩm vay vốn. hướng đến sự phát triển cho các hộ gia đình và cá nhân tự kinh doanh nhỏ lẻ. như:

 • Gói vay hỗ trợ tăng trưởng: Gói vay này dành cho các hộ gia đình và các cá nhân có doanh nghiệp nhỏ lẻ. giúp bạn đạt được các mục tiêu sinh lợi của mình, chẳng hạn như mua thiết bị, mua hàng hóa, phát triển các hoạt động tiếp thị và nhiều mục tiêu khác. Ưu điểm là thủ tục đăng ký tiện lợi, linh hoạt và đơn giản.
 • Ưu điểm của gói vay không cần thế chấp tài sản là thủ tục đơn giản và tiện lợi. Người vay có thể nhận được số tiền từ mười triệu đến ba trăm triệu đồng với thời hạn thanh toán từ mười hai đến ba mươi sáu tháng. Bạn sẽ nhận được khoản vay ngay lập tức chỉ cần sử dụng ứng dụng Kbank Loan App và hoàn thành các thủ tục theo yêu cầu.

Ngân Hàng Số

 • Chỉ cần quét mã QR để chuyển tiền t đến các tài khoản nội địa.
 • Thanh toán các loại hóa đơn như tiền điện, nước và thẻ điện thoại nhanh chóng.
 • Để dễ dàng hơn trong các lần giao dịch tiếp theo, hãy tạo các giao dịch thường xuyên.
 • Có thể hỗ trợ sao kê tài khoản trong vòng mười hai tháng trở lại và cung cấp kết quả qua email.
 • nhận thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng KBank.

Khách Hàng Doanh Nghiệp

Các sản phẩm dành cho khách hàng doanh nghiệp

Gửi Tiền Doanh Nghiệp

 • Dịch vụ tiền gửi thanh toán: Doanh nghiệp có thể thực hiện các loại thanh toán hàng ngày bằng tài khoản KBank. Nó bao gồm cả giao dịch trong nước và quốc tế.
 • Các dịch vụ liên quan đến tiền gửi vốn đầu tư trực tiếp bao gồm: Đây là dịch vụ được thiết kế để hỗ trợ các hoạt động đầu tư trực tiếp của các doanh nghiệp Việt Nam.
 • Các dịch vụ tiền gửi vốn đầu tư gián tiếp bao gồm: Sản phẩm này được KBank cung cấp cho các doanh nghiệp đầu tư gián tiếp tại Việt Nam.
 • Dịch vụ tiền gửi vốn đầu tư trên toàn thế giới: Để các công ty có thể đầu tư vào các quốc gia khác, KBank cũng cung cấp dịch vụ gửi tiền.

Thanh Toán Tiền Lương

Ngân hàng KBank cung cấp dịch vụ trả lương nhân viên cho các công ty. Các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, nhân lực, công sức và chi phí với sản phẩm này. KBank sẽ bảo vệ mọi thông tin liên quan đến việc trả lương.

Nhân viên của công ty cũng có thể sử dụng Giải pháp tính lương của KBank để dễ dàng quản lý lương và nhận thêm các tiện ích hấp dẫn khác.

Hỗ Trợ Vay Vốn Doanh Nghiệp

 • Khoản vay vốn lưu động bổ sung: Công ty có thể sử dụng sản phẩm này để cung cấp cho họ nguồn vốn lưu động để thực hiện các hoạt động kinh doanh hàng ngày. Doanh nghiệp có thể đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu tài chính của họ và duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả với sản phẩm này.
 • Khoản vay có thời hạn: Khoản vay này cho phép công ty sử dụng vốn hỗ trợ dài hạn để thực hiện các dự án đầu tư, giải quyết các vấn đề tài chính hoặc tăng quy mô sản xuất. Các gói vay có thời hạn cung cấp sự linh hoạt bằng cách cung cấp nhiều tùy chọn lãi suất và thời gian hấp dẫn.
 • Thư bảo lãnh: Thư bảo lãnh giúp công ty đảm bảo chất lượng và tiến độ của các dự án, cam kết tài chính hoặc các hợp đồng khác. Sản phẩm này mang lại cho các bên tham gia sự tin cậy. và đảm bảo rằng các điều kiện trong hợp đồng được tuân thủ đầy đủ.

Ngoại Hối

Các loại giao dịch hối đoái (FX).

Ngân Hàng Điện Tử

Cung cấp những dịch vụ ngân hàng số.

Các Dịch Vụ Quốc Tế

 • Dịch vụ chuyển tiền quốc tế cho phép người tiêu dùng chuyển tiền giữa các quốc gia.
 • Giải pháp xuất khẩu: Các giải pháp xuất khẩu bao gồm thông báo L/C xuất khẩu và nhờ thu xuất khẩu theo L/C.
 • Giải pháp cho nhu cầu nhập khẩu: Các lựa chọn nhập khẩu Nó bao gồm ký hậu lệnh giao hàng, phát hành L/C nhập khẩu và phát hành bảo lãnh nhận hàng.
 • Tài chính thương mại quốc tế bao gồm biên nhận tín thác, chiết khấu L/C, tín dụng đóng gói và có hoặc không có truy đòi.

Thông Tin Liên Hệ Bộ Phận CSKH Ngân Hàng KBank

Khi bạn muốn liên hệ với ngân hàng Kasikorn Việt Nam. Quý khách hàng có thể lựa chọn một trong những kênh sau:

 • Chi nhánh TPHCM của Ngân hàng Đại chúng TNHH Kasikorn Bank
 • Có thể tìm thấy Sunwah ở địa chỉ 115 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại liên hệ: (84) 28 3821 8888
 • Email CSKH: VN_KBank@kasikornbank.com

Ngân Hàng KBank Uy Tín Không? Có Lừa Đảo Không?

Hiện tại, KBank có một chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, do thiếu thông tin ngân hàng, Các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp tại đây nên mang lại cho nhiều người Việt cảm giác tích cực.

Sau quá trình tìm hiểu, InfoBankVn có thể khẳng định rằng Kasikorn Bank là một ngân hàng có uy tín, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch với nó.

KBank nằm trong Top 3 NHTM lớn nhất Thái Lan và hiện có chi nhánh ở hơn 16 quốc gia trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Công ty cung cấp sản phẩm cho hơn 20 triệu người tiêu dùng. Trong đó, khoảng 1,85 triệu người sống trong khu vực AEC+3, bao gồm các quốc gia ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

Ngân Hàng KBank Uy Tín Không? Có Lừa Đảo Không?
Ngân Hàng KBank Uy Tín Không? Có Lừa Đảo Không?

Ngoài ra, ngân hàng hiện có trên 82 đối tác tài chính trên toàn cầu và đang đầu tư vào hơn 20 công ty khởi nghiệp thông qua quỹ Kasikorn Vision. Trong lĩnh vực tài chính, tiết kiệm, cho vay và đầu tư, đây là ngân hàng được đánh giá có uy tín cao.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đã cho Kasikorn Bank giấy phép thành lập chi nhánh. Điều này đồng nghĩa với việc ngân hàng sẽ được phép thực hiện các hoạt động ngân hàng thương mại theo đúng quy định của pháp luật.

KBank luôn tuân thủ luật pháp và bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Chúng tôi không biết ngân hàng KBank đã lừa đảo người tiêu dùng cho đến nay. KBank đã thu hút sự chú ý của báo chí và truyền thông sau khi mở chi nhánh đầu tiên tại TP.HCM. với mục đích hỗ trợ nâng cao dịch vụ ngân hàng số của Việt Nam.

Mặc dù nó mới được thành lập gần đây. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của ngân hàng tại Thái Lan, cũng có thể chứng minh sự uy tín của ngân hàng. Khách hàng có thể tin tưởng vào các dịch vụ của ngân hàng Kasikorn Bank.

Tuy nhiên, không thể đảm bảo hoàn toàn rằng sự cố sẽ không bao giờ xảy ra. để giữ cho bạn a toàn và tránh bất kỳ rủi ro nào khi sử dụng dịch vụ của KBank hoặc bất kỳ ngân hàng nào khác. Ngoài ra, quý khách nên tuân thủ các quy định về bảo mật, kiểm tra thông tin và đọc kỹ các điều khoản hợp đồng. Ngoài ra, liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được tư vấn và kiểm tra thông tin chính xác.

Nếu có nghi ngờ về các hoạt động ngân hàng. Để nhận được hỗ trợ nhanh chóng, hãy thông báo ngay cho ngân hàng và cơ quan chức năng.

Phần Kết

Mọi thông tin liên quan đến ngân hàng KBank Thái Lan đều được InfoBankVn trình bày chi tiết trong bài viết trên đây. Hy vọng rằng bạn đã hiểu KBank là gì với những gì bạn đã biết trước đây. Điều này khiến bạn có cảm giác a toàn hơn khi chọn lựa các sản phẩm tại đây để sử dụng hàng ngày.

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *