Nợ Xấu Fe Credit Bao Lâu Được Xóa? Cách Xóa Nợ Xấu Online

FE Credit sẽ là công ty được nhắc đến nhiều nhất nếu được hỏi về công ty tài chính lớn nhất của quốc gia. Chúng tôi sẽ xem xét chi tiết hơn về phương pháp xóa nợ xấu FE Credit và các quy định chung của các đơn vị tài chính quy định.

InfoBankVn và bạn sẽ xem xét kỹ lưỡng các yếu tố dẫn đến việc chậm thanh toán, gây ra tình trạng nợ xấu của FE Credit.

Nợ Xấu Là Gì?

Cụm từ “nợ xấu” là cụm từ được đề cập nhiều nhất trong các vấn đề tài chính hoặc tín dụng. Nợ xấu được sử dụng cho những người đã từng sử dụng một số sản phẩm tín dụng của một tổ chức hỗ trợ tài chính hoặc đang sử dụng hiện tại.

Nợ Xấu Là Gì?
Nợ Xấu Là Gì?

Chúng tôi thường xuyên bị trì hoãn thanh toán, dẫn đến nợ xấu với các sản phẩm như:

 • vay tiền trả góp để mua điện máy như TV, tủ lạnh, v.v.
 • vay tiêu dùng cá nhân và vay có tài sản thế chấp
 • Nợ thẻ tín dụng…

Danh Sách Nợ Xấu Fe Credit Mới Nhất 2024

theo quy định hiện hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Nhóm nợ xấu sẽ tăng lên khi quy định thời gian chậm trễ thanh toán, tương ứng với mức độ ảnh hưởng tiêu dùng ngày càng nghiêm trọng. Nợ xấu bao gồm:

Nợ xấu nhóm 1

Với tư cách là một nhóm nợ, số ngày chậm thanh toán của bạn sẽ không quá mười ngày. Khách hàng có thể vay tiền tại bất kỳ đơn vị tín dụng nào, ngay cả ngân hàng, vì đây là loại nợ nhẹ.

Nợ xấu nhóm 2

[Nợ nhóm xấu 2], còn được gọi là nợ cần chú ý. Đây là các khoản nợ có ngày chậm thanh toán gần nhất từ 10 ngày trở lên và không quá 30 ngày. Bạn có thể tiếp tục vay thế chấp trong những trường hợp này. Theo quy định của ngân hàng hoặc đơn vị hỗ trợ tài chính.

Tuy nhiên, bằng cách mở thẻ tín dụng ngân hàng hoặc vay tín chấp. Bạn sẽ không nhận được hỗ trợ cho đến khi tên của bạn được xóa khỏi danh sách nợ xấu của hệ thống CIC.

Nợ xấu nhóm 3

Đây là khoản nợ đã bị trễ hạn từ ba mươi đến một mươi ngày. Ngoài ra, đơn vị có thể xem xét giảm mức lãi suất cho các đối tượng nợ xấu này. nhằm cải thiện khả năng thu hồi tiền.

Nợ xấu nhóm 4

Khách hàng này có khoản nợ từ 90 đến 180 ngày. Thời gian trả nợ có thể sẽ được đơn vị tài chính tái cơ cấu lại các khoản vay. để cho khách hàng cơ hội và thời gian thanh toán khoản vay.

Nợ xấu nhóm 5

Nhóm nợ này đã trải qua thời gian thanh toán từ 180 ngày trở lên. Ngoài ra, nhóm khách nợ này được đánh giá là không có khả năng thu hồi vốn.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Nợ Xấu Fe Credit

Những khách hàng có nợ xấu tại FE Credit chủ yếu là những khách hàng đã vay vốn trả góp tại công ty tài chính này và không thể trả nợ.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rơi vào tình trạng nợ xấu tại FE Credit

Nếu khách hàng chậm thanh toán quá lâu. FE Credit sẽ thực hiện một số biện pháp có vẻ “chuyên nghiệp” để thu hồi nợ của khách, ngoài việc bị nhảy nhóm nợ xấu ra. Do đó, lý do chính dẫn đến tình trạng nợ xấu của FE Credit là gì?

Lãi suất Fe Credit quá cao?

Theo thống kê của khách hàng có nợ xấu tại FE Credit. Không thể cân đối được khả năng thanh toán của họ là nguyên nhân chính.

Nguyên nhân này có hai mặt. Một là do đơn vị tài chính (còn được gọi là DTI) không tính toán khả năng trả nợ của khách hàng khi quyết định cho vay. Do đó, đơn vị dễ dàng cung cấp một khoản vay cao với kỳ hạn trả góp ngắn và số tiền đóng hàng tháng vượt quá khả năng chi trả của khách hàng. Kết quả là, người đi vay không thể thanh toán khoản vay đúng hẹn.

Sự thiếu hiểu biết của khách hàng khi vay tiền

Khách hàng vay tiền từ đơn vị FE Credit thường xảy ra trường hợp này. Không đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng vay khi ký. Tuy nhiên, điều này là do các nhân viên tín dụng của FE Credit thường xuyên bỏ qua các thông tin “nhạy cảm” như lãi suất vay, bảo hiểm khoản vay và thời hạn thanh toán. Điều này khiến khách hàng dễ dàng vi phạm hợp đồng, dẫn đến nợ xấu.

Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Fe Credit Miễn Phí

Tuy nhiên, điều này là kết quả của nợ xấu của Fe Credit. Tuy nhiên, đây vẫn là một tình huống mà người đi vay thường xuyên gặp phải. Do đó, chúng ta phải biết được một số cách tiếp cận. Cách dễ dàng để kiểm tra hợp đồng vay của FE Credit, giúp dễ dàng trả nợ đúng hạn.

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Fe Credit Miễn Phí

Đây là một số cách nhanh chóng nhất để kiểm tra nợ xấu của bạn tại FE Credit, được Bank Credit giới thiệu:

Kiểm Tra Trên Hệ Thống CIC

Các phương pháp được coi là hiệu quả nhất để xác định xem bạn có mắc phải nợ xấu tại FE Credit hay không. CIC sẽ giúp bạn xác định tổng số tiền còn lại bao nhiêu, các mức phí phát sinh và thời hạn trả nợ.

Để thực hiện tra cứu, bạn phải truy cập trang web https://cic.org.vn và điền thông tin tài khoản của mình với mật khẩu. Sau khi đăng nhập vào côn Nhập số CMND/CCCD, mã captcha chống spam và bấm xác nhận sau khi chọn mục “kiểm tra lịch sử tín dụng”.

Lúc này, công ty FE không sở hữu bất kỳ thông tin nào liên quan đến các khoản nợ vay của bạn. Ngoài ra, nó sẽ được thể hiện trong hệ thống CIC này.

Tra Cứu Nợ Xấu Fe Credit Trên Hợp Đồng Vay Vốn

Bạn có thể kiểm tra tình trạng vay vốn của mình. Tìm hiểu xem bản hợp đồng vay vốn có gây ra nợ xấu hay không.

bằng cách kiểm tra và ghi nhớ các thời hạn. Lịch sử giao dịch của bạn có liên quan đến các khoản vay và thanh toán hàng tháng của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn xác định số ngày bạn đã trả nợ chậm trễ. và kiểm tra nợ của họ.

Kiểm Tra Nợ Xấu Tại Phòng Giao Dịch Fe Credit

Ngoài hai phương pháp đã nêu trên, Bạn cũng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của FE Credit, một chi nhánh của tổ chức tài chính, để yêu cầu nhân viên hỗ trợ kiểm tra tình trạng vay vốn của bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cần mang theo CCCD/CMND hoặc mã số hợp đồng để nhân viên có thể tra cứu thông tin nhanh chóng.

Tham khảo:

Cách Xóa Nợ Xấu Fe Credit Online Nhanh

khi biết được những hậu quả nghiêm trọng của việc nợ FE Credit. Khách hàng nên xem xét các bước sau đây để hỗ trợ xóa nợ xấu tại FE Credit:

 • Bước 1: Để lại nhận xét bên dưới bài viết này về tình trạng khoản vay của bạn. Vui lòng trình bày thật chi tiết về lý do. và tổng số ngày chậm thanh toán dự đoán tại đơn vị FE Credit.
Hướng Dẫn Cách Xóa Nợ Xấu Fe Credit Nhanh Nhất 2024
Hướng Dẫn Cách Xóa Nợ Xấu Fe Credit Nhanh Nhất 2024
 • Bước 2: Sau khi nhận được thông tin, các chuyên viên tư vấn của FE sẽ xem xét các trường hợp có thể tiếp tục cho vay tiền cho khách hàng có nợ xấu và không thể cho vay.
 • Bước 3: Sau khi cung cấp thông tin chi tiết về nợ xấu FE Credit Bên mình sẽ tiến hành kiểm tra và liên lạc lại với bạn để hỗ trợ xóa nợ xấu của FE Credit.

Nợ Xấu Fe Credit Bao Lâu Được Xóa?

Sau khi trả hết khoản nợ, như đã nêu ở trê. Nhóm nợ tồi tệ nhất sẽ không được xóa ngay lập tức như vậy. Thời gian cần thiết để xóa tên khỏi danh sách nợ xấu được quy định bởi Ngân hàng Nhà nước như sau:

 • Nợ xấu nhóm 1: Dựa trên dư nợ đã quá hạn, một mức phạt bằng 150% lãi suất ban đầu sẽ được áp dụng. Thanh toán sẽ được xóa khỏi nợ xấu ngay lập tức.
 • Nợ xấu nhóm hai: Sau khi thanh toán đã được thực hiện. Phải chờ trong khoảng mười hai tháng mới có thể xóa tên và tiếp tục vay tiền.
 • Nợ xấu nhóm 3, 4 và 5 là những loại nợ xấu rất nghiêm trọng. Do đó, sẽ mất khoảng sáu mươi tháng để trả hết dư nợ—cả gốc và lãi. Điều này có nghĩa là mất khoảng năm năm để loại bỏ tên trong danh sách nợ xấu và không được các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng nào cho vay vốn.

Lưu ý: trong trường hợp dư nợ của bạn dưới 10 triệu đồng. Sau khi thanh toán được hoàn thành, tên nợ xấu sẽ được xóa ngay lập tức.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khi Bị Nợ Xấu Fe Credit

Để ngăn ngừa rơi vào nợ xấu khi vay tiền tại FE Credit Khách hàng nên lưu ý các vấn đề sau:

 • Chỉ cần đóng tiền lãi và gốc theo thời gian đã được thỏa thuận trong bản hợp đồng ban đầu.
 • Sử dụng các ứng dụng nhắc nhở trên điện thoại như Google Calendar, báo thức hoặc giấy note để nhắc nhở bạn khi đến hạn thanh toán khoản vay.
 • Để có thể thanh toán khoản vay đúng hạn, hãy nhớ chính xác mã số tài khoản nhận tiền. Tránh gửi tiền vào sai số tài khoản, có thể gây ra nhầm lẫn nghiêm trọng và dẫn đến không đủ số tiền và thời gian chuẩn bị để thanh toán lại cho FE Credit.
 • Cần kiểm tra kỹ lại tình trạng thanh toán để tránh lỗi hệ thống. tạo ra sự chậm trễ trong quá trình chuyển tiền, khiến bạn bị nợ quá hạn mà không biết.
 • Xác định và nghiên cứu thật kỹ khả năng tài chính của bản thân và gia đình để đảm bảo rằng bạn có thể trả nợ đúng hạn. Có thể tránh bị nợ quá hạn bằng cách đảm bảo rằng số tiền bạn vay tại FE Credit không vượt quá 50% thu nhập của bạn.

Phần Kết

Toàn bộ hướng dẫn xử lý nợ xấu có thể được tìm thấy ở đây. fe credit mà InfoBankVn muốn gửi cho khách hàng. Tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ dạy cho bạn cách kiểm tra và thanh toán khoản vay nhanh chóng nhất để tránh rơi vào nhóm nợ xấu, có thể gây khó khăn cho bạn trong tương lai.

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *