Cách Thêm, Xóa Và Thay Đổi Tài Khoản Nguồn MB Bank Nhanh

Trong quá trình đăng ký và sử dụng, nhiều khách hàng đã đặt câu hỏi về tài khoản nguồn ngân hàng Quân Đội MB. Đó là tài khoản nguồn của MB Bank? Chúng là số tài khoản ngân hàng hay không? Mời mọi người hãy cùng Bankcredit xem bài viết này để tìm ra câu trả lời.

Cách Thêm, Xóa Và Thay Đổi Tài Khoản Nguồn MB Bank Nhanh
Cách Thêm, Xóa Và Thay Đổi Tài Khoản Nguồn MB Bank Nhanh

Vài Nét Về Ngân Hàng MBBank

Ngân hàng MB không chỉ là ngân hàng quân đội mà còn là một thành viên của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Vì vậy, các hoạt động của đơn vị này đều được nhà nước kiểm soát chặt chẽ. nếu bạn muốn thực hiện các giao dịch tài chính và tìm kiếm một ngân hàng có uy tín. Đó là lý do tại sao bạn không chọn nó.

Thông tin liên hệ của ngân hàng MBBank:

 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội là tên giao dịch tiếng Việt của nó.
 • Tên tiếng Anh: Military Commercial Joint Stock Bank
 • Tên viết tắt: MB
 • Mã SWIFT Code: MSCBVNVX
 • Loại hình hoạt động: Ngân hàng thương mại
 • Trụ sở chính của công ty nằm tại Số 63 đường Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Ngày thành lập: 04/11/1994
 • Số tổng đài: 1900 54 54 26
 • Fax: 024 6270 4888
 • Website: https://www.mbbank.com.vn/
 • Email: mb247@mbbank.com.vn
 • Tổng tài sản ước tính: 362.325 tỷ đồng (31/12/2018).

Tài Khoản Nguồn MB Bank Là Gì?

Khi sử dụng ứng dụng MBBank, đây là ứng dụng ngân hàng điện tử thông minh của ngân hàng TMCP Quân Đội MB. Người dùng rõ ràng đã quen thuộc với thuật ngữ “tài khoản nguồn”. Tuy nhiên, nhiều khách hàng không hiểu rõ về tài khoản nguồn.

Thật vậy, tài khoản mà chúng tôi sử dụng là tài khoản chính của MBBank. để thực hiện các giao dịch tài chính thông thường bằng cách sử dụng ứng dụng. Hay nói cách khác, loại tài khoản được gọi là tài khoản nguồn được sử dụng để thực hiện giao dịch.

Tài Khoản Nguồn MB Bank Là Gì?
Tài Khoản Nguồn MB Bank Là Gì?

Chẳng hạn, khi thực hiện giao dịch chuyển tiền bằng ứng dụng của MB Bank. Khách hàng sẽ được yêu cầu cung cấp số tài khoản nguồn cá nhân của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chỉ có một tài khoản MB Bank. Thì hệ thống ngân hàng sẽ tự động cập nhật STK đó vào tại mục tài khoản nguồn. Trong trường hợp cùng một chủ sở hữu mở hai tài khoản MB Bank. vì vậy mọi người phải chọn tài khoản mà họ sẽ sử dụng để thực hiện giao dịch.

Tài khoản nguồn của mỗi cá nhân sẽ khác nhau. Mỗi khách hàng sẽ có một tài khoản nguồn riêng biệt. Ngoài ra, khi sử dụng tài khoản của MB Bank. Bạn cũng không thể thay đổi tài khoản nguồn cá nhân.

Ngân hàng Quân đội MB Bank hiện đang cung cấp chương trình mở tài khoản 10 số đẹp. Vì vậy, tài khoản nguồn của ngân hàng sẽ là một dãy 10, 12 hoặc 13. đã được sắp xếp theo từng loại tài khoản bạn muốn có.

Số Tài Khoản Có Phải Là Tài Khoản Nguồn Không?

trong khi MB Bank sử dụng hệ thống điện tử của mình. Nhiều khách hàng vẫn thường nhầm lẫn giữa tài khoản nguồn, số tài khoản và số thẻ của MB Bank. Điểm khác biệt giữa hai thuật ngữ là gì?

Như đã đề cập, STK ngân hàng là tài khoản nguồn của MB Bank. Mở tài khoản thành công ngay sau khi đăng ký. Đơn vị sẽ cung cấp một tài khoản nguồn độc lập cho mỗi khách hàng.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn rằng. Dãy số được in nổi ở mặt trước của thẻ ATM là tài khoản nguồn chính. Thật vậy, đây là một quan điểm hoàn toàn sai lệch. Bởi vì dãy số được in trên mặt trước của thẻ chính là số thẻ của MB Bank. Nó là dãy số cho phép các ngân hàng xác định danh tính của khách hàng. Xác định chi nhánh ngân hàng hoặc quản lý dữ liệu người sử dụng.

Tài khoản nguồn, còn được gọi là số tài khoản, chỉ được sử dụng cho một mục đích duy nhất. Điều này liên quan đến việc quản lý các giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, nó không được in nổi trên mặt trước của thẻ ATM. Thay vào đó, tài khoản nguồn ngân hàng của MBBank sẽ được in trên thẻ. Hoặc nếu bạn bị mất số tài khoản nguồn, bạn sẽ phải kiểm tra.

Tham khảo:

Cách Xem Tài Khoản Nguồn MB Bank Ở Đâu?

Khi đăng ký mở thẻ thành công, ngân hàng MB Bank cung cấp cho bạn STK, tài khoản nguồn chính. Do đó, để biết số tài khoản nguồn chính xác của mình. Mọi người chỉ cần tra cứu dãy số tài khoản.

Một số cách đơn giản nhất để tra cứu tài khoản nguồn ngân hàng của MB Bank vào năm 2023 là:

Tra Cứu Tài Khoản Nguồn MB Bank Trên App

sử dụng ứng dụng ngân hàng của MB Bank trên điện thoại. hoặc thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến của MBBank. Mọi người hoàn toàn có thể tra cứu số tài khoản nguồn tại nhà của họ. Sau đây là các bước thực hiện đơn giản:

 • Bước 1: Sử dụng điện thoại di động của bạn để mở ứng dụng MB Bank và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, ngay dưới mục “Xem tài khoản”, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống.

 • Bước 3: Tại thời điểm này, màn hình sẽ hiển thị toàn bộ thông tin liên quan đến tài khoản nguồn của bạn.

Đây được coi là phương pháp tra cứu tiện lợi và nhanh chóng nhất. Bạn có thể hoàn thành tự mình trong vài giây mà không cần đến quầy giao dịch ngân hàng.

Tra Cứu Tài Khoản Nguồn MB Qua Hệ Thống Cây ATM

Mọi người chỉ cần đến máy ATM của bất kỳ ngân hàng nào gần nhất để tra cứu tài khoản nguồn tại hệ thống cây ATM. Sau đó, hãy tuân theo những hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đặt thẻ ATM của MB Bank vào khe nhận thẻ. Sau đó, chọn ngôn ngữ phù hợp.
 • Bước 2: Nhập mã PIN của thẻ và nhấn Enter.
 • Bước 3: Trên màn hình ATM, chọn mục “Sao kê”.
 • Bước 4: Đến cửa sổ trả phiếu ATM để nhận phiếu sao kê giao dịch.

Các thông tin liên quan đến tài khoản nguồn ngân hàng của MB Bank sẽ được hiển thị rõ ràng trong biên lai sao kê tại mục số tài khoản cá nhân.

Tra Cứu Tài Khoản Nguồn Bằng Cách Liên Hệ Tổng Đài MB Bank

Một phương pháp đơn giản hơn để xác định nguồn tài khoản của MB Bank. Gọi điện trực tiếp đến tổng đài CSKH của ngân hàng bằng số hotline sau: 1900 54 54 26..

Mọi người sẽ phải cung cấp thông tin cá nhân sau khi liên hệ với tổng đài viên. Tên, số thẻ CMND/CCCD của họ cũng như yêu cầu nhân viên hỗ trợ xem xét tài khoản nguồn cá nhân của mình. Lúc này, phí nhân viên ngân hàng sẽ xem xét và trả về mọi thông tin bạn muốn.

Tra Cứu Tài Khoản Nguồn Bằng Cách Đến Trực Tiếp Ngân hàng MBBank

Khách hàng có thể gửi những câu hỏi của họ cho quầy giao dịch ngân hàng của MB Bank. Trong quá trình sử dụng, nó liên quan đến tài khoản ngân hàng của MB Bank. Do đó, mọi người có thể dễ dàng tra cứu dữ liệu tài khoản nguồn tại đây.

Khi đến quầy giao dịch ngân hàng, hãy lưu ý. Bạn cần có thẻ CMND/CCCD. để hỗ trợ giao dịch viên nhanh chóng kiểm tra và đối chiếu thông tin. Ngoài ra, để không mất thời gian đi lại quá nhiều. Mọi người chỉ được phép đến PGD của MB Bank trong giờ làm việc hành chính. Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

Tham khảo:

Tra Cứu Tài Khoản Nguồn MB Bank Qua Tin Nhắn SMS

Đây là phương pháp tra cứu dữ liệu tài khoản nguồn và chỉ được sử dụng bởi những khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của MB Bank.

Trên tài khoản ngân hàng MB Bank, số dư luôn thay đổi. Bạn sẽ nhận được thông báo về sự thay đổi thông qua tin nhắn SMS. được cung cấp bởi ngân hàng quân đội. Ngoài ra, số tài khoản nguồn cá nhân của bạn sẽ được đề cập trong nội dung thư từ của bạn.

Cách Thêm Tài Khoản Nguồn MB Bank Trên App

nếu bạn muốn thêm một tài khoản nguồn bổ sung cho ứng dụng. Cách duy nhất để đạt được điều này là bạn phải mở thêm một tài khoản MB Bank nữa.

 • Bước 1: Mở ứng dụng MB Bank trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Chọn mục “Tạo tài khoản” trong giao diện đăng nhập.
 • Bước 3: Nhập số điện thoại cá nhân mà bạn đã sử dụng trước đây để đăng ký tài khoản.
 • Bước 4: Nhập mã OTP mà bạn nhận được từ tin nhắn số điện thoại mà bạn đã cung cấp trước đó.
 • Bước 5: Chọn loại giấy tờ tùy thân cần thiết để xác nhận thông tin. Nó có thể là CMND/CCCD hoặc sổ hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Bước 6: Chụp ảnh 2 của thẻ CMND/CCCD.
 • Bước 7: Để xác minh danh tính, thực hiện quay cận khuôn mặt theo sự hướng dẫn của hệ thống. Sau đó, đọc toàn bộ dãy số trên màn hình.
 • Bước 8: Lúc này, hệ thống sẽ tự động lấy dữ liệu từ giấy tờ tùy thân của bạn.
 • Bước 9: Nhập tên người dùng mà bạn muốn đăng nhập. Tiếp theo, nhập địa chỉ email.
 • Bước 10: Để hoàn thành hồ sơ đăng ký mở tài khoản trực tuyến, hãy chọn chi nhánh MB gần nhất với bạn.
 • Bước 11: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin trên màn hình.
 • Bước 12: Đánh dấu “Tôi đồng ý với Điều khoản và Điều kiện” bằng cách đánh dấu “tick” vào ô.
 • Bước 13: Để xác nhận mở tài khoản ngân hàng MBBank, hãy nhập mã OTP được gửi qua tin nhắn điện thoại từ hệ thống.

Do đó, mọi người đã có một tài khoản nguồn thành công của MB Bank. Hệ thống sẽ hiển thị hai số tài khoản nguồn cùng lúc khi bạn đăng nhập vào ứng dụng MB Bank. Trước khi tiến hành các giao dịch, hãy lưu ý lựa chọn số tài khoản nguồn phù hợp.

Cách Xóa Tài Khoản Nguồn MB Bank Trên App

Xóa tài khoản nguồn của MB Bank là việc mọi người xóa STK của họ. MB Bank sẽ sử dụng STK này để tiếp cận khách hàng mới. Và sau đó, người ta sẽ không thể tiến hành bất kỳ giao dịch nào khác. Nó cũng liên quan đến số tài khoản ngân hàng đó. Do đó, hãy suy nghĩ kỹ trước khi xóa tài khoản nguồn của MB Bank.

Để xóa tài khoản nguồn, bạn có thể sử dụng các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng MB Bank trên thiết bị điện thoại.
 • Bước 2: Tại giao diện chính, ở mục “Xem tài khoản”, nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống.

 • Bước 3: Chọn mục “Tài khoản nguồn” và ấn vào tài khoản của Ngân hàng MB.
 • Bước 4: Chọn mục “Đóng tài khoản”
 • Bước 5: Lúc này, sẽ hiển thị thông tin về quy trình và điều kiện đóng tài khoản. Chọn “Đóng tài khoản” thêm một lần nữa.
 • Bước 6: Chọn loại tài sản nguồn cần khó trong mục Chọn tài khoản. Sau đó, nhấp vào nút “Tiếp tục”.
 • Bước 7: Để xác nhận yêu cầu xóa tài khoản nguồn, nhập mã OTP được gửi.

Cách Thay Đổi Tài Khoản Nguồn MB Bank

Theo quy định chung của tất cả các ngân hàng, bao gồm cả MBBank. Người dùng hiện không được phép đổi tài khoản nguồn. Hay nói cách khác, bạn không thể đổi số tài khoản của mình.

Nếu bạn không cần số tài khoản của MB Bank nữa. Do đó, bạn có thể đóng hoặc hủy tài khoản. Sau đó, đăng ký một tài khoản mới để sử dụng theo nhu cầu.

Phần Kết

Với bài viết này, hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm tài khoản nguồn của MB Bank. Ngoài ra, bạn phải biết cách đóng, mở và thêm tài khoản nguồn khi cần thiết. Chúc bạn thành công.

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *