Tất Toán Là Gì? Có Những Hình Thức Nào? Khác Biệt Gì Với Đáo Hạn

trong quá trình giao dịch ngân hàng Các nhân viên thường nói về các thuật ngữ chuyên ngành tất toán. Do đó, “tất toán” là gì? Có những loại tất toán nào có sẵn trên thị trường hiện nay? Bài viết Bank Credit sau đây sẽ giải quyết chủ đề này để các bạn tham khảo!

Tham khảo:

Tất Toán Là Gì?

Chính là giai đoạn mà hợp đồng giao dịch tài chính kết thúc. Tất toán là khi khách hàng hoặc ngân hàng trả nợ đến ngày kết thúc hợp đồng. Đây cũng là thuật ngữ thường được sử dụng trong các giao dịch ngân hàng. hoặc tại các tổ chức tài chính hiện có. Tất cả các toán được gọi bằng tiếng Anh là gì?

Tất Toán Là Gì?
Tất Toán Là Gì?

Phân Loại Các Hình Thức Tất Toán Hiện Nay

Hiện tại, có bốn loại tất toán cơ bản: tất toán tài khoản ngân hàng, tài khoản tiết kiệm, trước hạn và thanh toán khoản vay. Về cụ thể:

Phân Loại các hình thức
Phân Loại các hình thức

Tất Toán Tài Khoản Ngân Hàng

Khách hàng sẽ không còn sử dụng tài khoản ngân hàng đó sau khi thanh toán. Họ muốn đóng cửa tài khoản ngân hàng bằng cách rút toàn bộ số tiền trong đó. Tất cả các tài khoản ngân hàng được chia thành hai loại nhỏ:

  • Tất cả các khoản thanh toán tài khoản tiền gửi đều có hạn: Thời điểm tất toán của khách hàng tương ứng với thời điểm kết thúc kỳ hạn gửi tiền. Khách hàng sẽ rút tiền gốc lẫn lãi và đóng tài khoản thông thường.
  • Tất toán tiền gửi không kỳ hạn: Khách hàng có thể tất toán tài khoản bất cứ lúc nào mà không sợ lãi suất bị ảnh hưởng.

Tất Toán Tài Khoản Tiết Kiệm

Đây là cách khách hàng có thể rút tiền từ tất cả các khoản gửi tiền vào sổ tiết kiệm của họ. Thời điểm tất toán sẽ trùng với thời điểm đáo hạn của sổ tiết kiệm nếu khách hàng gửi trong một khoảng thời gian nhất định.

Khách hàng sẽ nhận được toàn bộ số tiền gốc lẫn lãi vào thời điểm này. Bên cạnh đó, nếu thời điểm đáo hạn sổ tiết kiệm đã đến nhưng khách hàng không muốn thanh toán bằng tài khoản tiết kiệm, họ có thể đề nghị gửi tiết kiệm tiếp theo.

Tất Toán Trước Hạn

Theo quy định trong hợp đồng vay tiền, khách hàng sẽ phải trả một khoản phí cụ thể với hình thức này. Thời hạn vay tiền ngân hàng thường được nêu rõ trong hợp đồng.

Khách hàng sẽ dễ dàng trả nợ trước hạn nếu họ không đọc kỹ. Và bạn sẽ phải trả phí vì đã phá vỡ hợp đồng. Hình thức thanh toán khoản vay trước hạn thay đổi. Khi khách hàng thanh toán

Tất Toán Khoản Vay Vốn

Khách hàng có thời gian để trả nợ cho đơn vị cho vay. Hiểu một cách đơn giản, người tiêu dùng sẽ trả toàn bộ khoản nợ vào thời điểm đó. Thanh toán khoản vay có thể được thực hiện trước hạn mà không cần đợi đến ngày hợp đồng kết thúc để thực hiện. Như đã nói, việc thanh toán nợ trước ngày không yêu cầu bất kỳ khoản phí bổ sung nào.

Phân Biệt Giữa Tất Toán Tài Khoản Và Đáo Hạn Tài Khoản

Đáo hạn tài khoản là thuật ngữ chính của tất toán tài khoản. Hạn chế tài khoản là gì? Điều gì khiến hai thuật ngữ này giống nhau và khác nhau?

Khái Niệm Về Đáo Hạn Tài Khoản

Khi hợp đồng đến hạn, người vay phải trả tiền gốc. Khách hàng vay tín chấp ngân hàng sử dụng thuật ngữ “đáo hạn” trong lĩnh vực tài chính. hoặc khách hàng gửi tiền tiết kiệm vào thời điểm thanh toán.

Đáo hạn là thời điểm người vay cần hoàn trả tiền gốc đã vay khi đã đến hạn hợp đồng
Đáo hạn là thời điểm người vay cần hoàn trả tiền gốc đã vay khi đã đến hạn hợp đồng

Điểm Giống Nhau

Tài khoản có thời hạn: Ngày cuối cùng để trả nợ trong thời hạn được gọi là thời hạn. Khách hàng gửi tiền vào ngày 1 tháng và có thời hạn ba tháng. Ngày đáo hạn là một phần tư. Trong trường hợp khách hàng đóng tài khoản vào ngày đó, ngày đáo hạn và ngày thanh toán có thể trùng nhau.

Tài khoản tiền gửi tự do: Đây là dạng gửi không kỳ hạn, vì vậy không có thời hạn. Do đó, khách hàng có thể sử dụng tài khoản thanh toán bất cứ khi nào họ muốn.

Điểm Khác Nhau

Khách hàng thường thanh toán tài khoản vào đúng ngày đáo hạn để nhận được tiền gốc và lãi suất. Khách hàng có thể chọn không hoàn tất tài khoản ngay lập tức mà thay vào đó thực hiện tiền gửi tiếp theo. Khách hàng có thể chọn thanh toán trước hạn trong trường hợp cần thiết. Do đó, bạn phải xem xét nếu tất toán đã được thanh toán trước hạn. Bạn sẽ nhận được mức lãi suất rất thấp.

Thông Tin Về Tất Toán Khoản Vay Ngân Hàng

Tất Toán Khoản Vay Là Gì?

Tất toán khoản vay trong lĩnh vực tài chính là thời điểm cuối cùng mà mối quan hệ giữa người đi vay và ngân hàng kết thúc. Khách hàng có thể thanh toán khoản nợ còn lại khi họ muốn hoặc khi hợp đồng kết thúc.

Khách hàng vay 50 triệu đồng theo lương với thời hạn 12 tháng. Tuy nhiên, khách hàng có điều kiện tài chính có thể trả khoản vay trước hạn đến tháng sáu.

Xem thêm:

Thủ Tục

Với sơ lược trên, thủ tục gì cần thực hiện? Thật phức tạp không? Theo quy tắc của ngân hàng khi đến thời điểm thanh toán Khách hàng chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ cá nhân để thông báo ngân hàng. Ngoài ra, khách hàng phải mang theo hợp đồng ký kết giữa hai bên và bàn giao lại cho nhân viên ngân hàng khi họ vào hệ thống.

Khách hàng cũng có thể liên hệ đến số hotline của đơn vị với tiêu đề vay tiền trả góp để được hỗ trợ thêm.

Một Số Thắc Mắc Liên Quan Đến Tất Toán Khoản Vay

Tự Động Tất Toán Là Gì?

Ngân hàng tự động cộng dồn tiền gốc và tiền lãi cho một người. Khách hàng phải đáo hạn nếu họ muốn gói vay đó tiếp tục.

Phí Tất Toán Khoản Vay Trước Hạn Là Bao Nhiêu?

Tất cả ngân hàng và công ty tài chính hiện tại phải trả phí thanh toán trước hạn từ 1 đến 5% tổng số tiền gốc còn lại. Chẳng hạn như:

  • Công ty tài chính Fe Credit: 5%
  • Home Credit: 5%
  • Mcredit: 5%
  • VPBank: 2-4%
  • Sacombank: 3%
  • Shinhan Bank: 2%
  • ……..

Hóa Đơn Đã Tất Toán Là Gì?

Tóm lại, ngân hàng sẽ cấp hóa đơn tất toán cho bạn như thể khoản vay đã được thanh toán sau khi khách hàng thanh toán. Khách hàng sẽ nhận được biên lai tự in nếu họ thanh toán bằng chuyển khoản.

Phần Kết

Tôi hy vọng rằng những thông tin này của Bank Credit sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tất toán. Hiện tại, các loại tất toán phổ biến trên thị trường. Nếu bạn cần thêm tư vấn về vay vốn và tài chính, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi!

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *