3+ Cách tra cứu hạn bảo hiểm y tế (BHYT) chính xác nhất Update 2022

Bạn muốn tra cứu hạn bảo hiểm y tế nhưng không biết cách áp dụng nhanh chóng, đơn giản và chính xác nhất. Khi đó, đặc biệt quan trọng để tiến hành nộp tiền và gối hạn sử dụng dịch vụ. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn về ba phương pháp tra cứu hạn bảo hiểm y tế phổ biến nhất và hợp pháp nhất.

Tra cứu thời hạn sử dụng bảo hiểm y tế để kịp thời nộp tiền để gia hạn sử dụng
Tra cứu thời hạn sử dụng bảo hiểm y tế để kịp thời nộp tiền để gia hạn sử dụng

HƯỚNG DẪN TRA CỨU THỜI HẠN BẢO HIỂM Y TẾ TRÊN ỨNG DỤNG

Bảo hiểm xã hội Việt Nam hiện đang phát hành ứng dụng điện thoại. Điều này cũng giúp khách hàng có nhu cầu tra cứu thời hạn sử dụng của bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội một cách nhanh chóng mà không cần ra đơn vị. Cách tiến hành kiểm tra chi tiết như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng tra cứu bảo hiểm y tế về máy tính—Bảo hiểm xã hội đã được tải về hệ điều hành Android.
 • Bước 2: Khởi động ứng dụng. Ba yêu cầu sẽ xuất hiện trong giao diện chính. Quét QR code trên thẻ. Chọn hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế, sau đó nhập mã tay bảo hiểm xã hội và mã tay bảo hiểm y tế. Nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn hoặc nếu bạn có hình ảnh. Bạn có thể chọn quét mã bất cứ khi nào bạn muốn.
Ứng dụng để tra cứu bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội
Ứng dụng để tra cứu bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội
 • Bước 3: Khi bạn chọn chọn nhập tay bảo hiểm y tế, một trang web sẽ hiện ra yêu cầu bạn nhập tên, mã bảo hiểm và ngày sinh chính xác như trên bảo hiểm. Sau đó, bấm lưu và tra cứu và đợi một lúc để nhận được kết quả.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ cung cấp kết quả ngay lập tức. Giao diện sẽ hiển thị toàn bộ dữ liệu bảo hiểm cho người mà bạn đang tra cứu. Bạn có thể nhận được quyền lợi, thời hạn và hiệu lực.
 • Bước 5: Thông tin bảo hiểm xã hội có thể được tra cứu nhanh chóng bằng ứng dụng này. Việc thực hiện là giống như việc tra cứu bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, loại bảo hiểm này không thể sử dụng sao chép hình ảnh hoặc mã QR để nhập các loại thông tin.

Tham khảo:

TRA CỨU HẠN BẢO HIỂM Y TẾ ONLINE TRÊN WEBSITE

Ưu điểm của hình thức tra cứu hạn sử dụng bảo hiểm trên ứng dụng là nó chỉ có thể được sử dụng trên hệ điều hành Android. Người dùng IOS sẽ làm như thế nào? Bạn có thể kiểm tra nó bằng trình duyệt web. Bạn có thể vào hình thức này bằng máy tính hoặc iPad. Sau đây là hướng dẫn thực hiện:

 • Bước 1: Đến trang web baohiemyte.gov.vn. Đây là trang web trung tâm của ngành bảo hiểm xã hội ở Việt Nam. Nếu có thông tin, tra cứu nó.
 • Bước 2: Tìm chuyên mục tra cứu giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên thanh menu trực tuyến. Chọn chuyên mục phù hợp nếu bạn muốn xem thông tin bảo hiểm xã hội.
Trình duyệt để bạn tra cứu thời hạn sử dụng bảo hiểm y tế, xã hội
Trình duyệt để bạn tra cứu thời hạn sử dụng bảo hiểm y tế, xã hội
 • Bước 3: Một giao diện mới sẽ mở ra và yêu cầu bạn điền toàn bộ. tất cả các thông tin chính xác liên quan đến đối tượng mong muốn xem xét thời hạn bảo hiểm y tế. Trong đó có họ tên, ngày sinh và mã bảo hiểm. Sau đó, chọn nút “tra cứu” và đợi tất cả thông tin được duyệt.
 • Bước 4: Người bạn muốn tra cứu bảo hiểm sẽ được hệ thống hiển thị trên màn hình ngay sau đó. Chúng sẽ bao gồm tất cả thông tin, hiệu lực, quyền lợi sử dụng và ứng dụng bảo hiểm địa phương. Các hoạt động thăm khám tại bệnh viện sẽ chi trả chi phí. Mọi thông tin đều khá đầy đủ và chi tiết.

TRA CỨU HẠN BẢO HIỂM Y TẾ BẰNG SMS/ TIN NHẮN ĐIỆN THOẠI

Trong trường hợp bạn không sử dụng máy tính hoặc không kết nối mạng, phương pháp tra cứu thời hạn sử dụng bảo hiểm cuối cùng cũng được sử dụng. Đó chính là liên lạc với tổng đài. Mặc dù hình thức này ít được sử dụng hơn các phương pháp, nhưng nó vẫn được sử dụng. Bởi vì thông tin gửi về thường chỉ bao gồm nội dung chính và phí gửi là 1000 VNĐ mỗi tin. Cách thực hiện là theo cách sau:

Gửi tin nhắn cũng là hình thức được nhiều người áp dụng
Gửi tin nhắn cũng là hình thức được nhiều người áp dụng
 • Bước 1: Bạn tạo một tin nhắn mới bằng cách mở mục tin nhắn trên máy điện thoại. Bạn nhập mã thẻ BHYT (BH THE), sau đó bấm gửi 8079. Chẳng hạn, BH THE {DN1234567890} đã gửi 8079.
 • Bước 2: Sau khoảng một phút, tin nhắn chính liên quan đến kết quả được trả về sẽ được gửi đến máy. Điều này bao gồm họ và tên, ngày sinh, thời hạn mua và kết thúc bảo hiểm.

Tham khảo:

PHẦN KẾT

Hướng dẫn chi tiết về ba phương pháp tra cứu hạn bảo hiểm y tế hiện đang được sử dụng nhiều nhất cho những người chưa biết. Tôi hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và áp dụng chúng trong cuộc sống của mình.

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn

Website BANKCREDIT chuyên cập nhật tin tức tài chính và ngân hàng. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ vay tiền trả góp với lãi suất thấp hàng tháng. Nếu bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn vay tại ngân hàng. Chúng tôi hỗ trợ vay tiền online cho bạn.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *