5+ Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Nhanh Và Đơn Giản Nhất

Mọi người ngày nay đều cần tài khoản ngân hàng. Mọi người có thể gửi tiền, thanh toán trực tuyến và tiết kiệm bằng tài khoản ngân hàng, nhưng đôi khi họ quên mất số tài khoản của mình vì nhiều lý do. Do đó, Bank Credit sẽ cung cấp hướng dẫn nhanh chóng về cách “kiểm tra số tài khoản ngân hàng” hôm nay.

Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì?

Khi khách hàng mở tài khoản, ngân hàng cung cấp cho họ một dãy số tài khoản ngân hàng. Khi khách hàng nhận thẻ ATM, dãy số này thường được gửi trực tiếp cho họ ở mặt trong của phong bì.

Một số tài khoản ngân  hàng thông thường có từ 09 đến 15 số
Một số tài khoản ngân hàng thông thường có từ 09 đến 15 số

Tài khoản ngân hàng trung bình có 09–15 số. Mỗi ngân hàng có quyền sử dụng tất cả các chữ số hoặc dãy số bao gồm các chữ cái. Đặc biệt như:

 • Số tài khoản của ngân hàng Vietcombank hiện có 13 số.
 • Số tài khoản của ngân hàng Vietinbank hiện có 12 số.
 • Số tài khoản của Agribank hiện có 13 số.
 • Đến thời điểm này, số tài khoản của ngân hàng BIDV có 14 số.
 • Số tài khoản của Bắc Á Bank: Hiện tại có 15 số.

Chức Năng Của Số Tài Khoản Ngân Hàng

Trước khi tiến hành kiểm tra số tài khoản ngân hàng, khách hàng phải biết chức năng của nó:

 • Giúp khách hàng chuyển nhận tiền một cách nhanh chóng.
 • giúp bạn thanh toán các hóa đơn chi tiêu và sinh hoạt.
 • thanh toán lương cho nhân viên.
 • Kiểm soát tài chính của bạn.
 • ….

Phân Biệt Số Tài Khoản Ngân Hàng Và Số Thẻ ATM

Nhiều người hiện đang nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số tài khoản ATM. Thật vậy, hai dãy số này không giống nhau. Mỗi dãy số có một mục đích cụ thể.

Dãy số được in nổi trên thẻ ATM được gọi là số thẻ ATM. Khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy khi họ nhận được thẻ. Ngoài ra, thẻ ATM có khoảng từ 15 đến 19 chữ số. Thông thường, số tài khoản ngân hàng chỉ được gửi qua email hoặc trong thẻ ATM.

Mỗi tài khoản ngân hàng có thể sử dụng nhiều thẻ ATM khác nhau. Tức là khách hàng có thể sử dụng nhiều thẻ ATM cùng một lúc. hoặc bạn có thể lấy lại thẻ ATM khi mất nó. Số lượng thẻ ATM cũng sẽ thay đổi vào thời điểm này. Trong khi đó, số lượng tài khoản ngân hàng sẽ không thay đổi.

Xem thêm:

5+ Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Nhanh Nhất 2023

Hiện nay, các ngân hàng cung cấp nhiều dịch vụ giúp tra cứu nhanh số tài khoản của bạn. Đặc biệt, như sau:

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Tại Cây ATM

Hầu hết tất cả các ngân hàng đều có hệ thống cây ATM trải dài trên toàn quốc. Khách hàng cũng có thể tìm số tài khoản ngân hàng của mình thông qua hệ thống ATM. Các bước sau đây được thực hiện để tra cứu số tài khoản thông qua hệ thống ATM:

Tất cả các ngân hàng đều có các cây ATM trải dài trên khắp các tỉnh thành
Tất cả các ngân hàng đều có các cây ATM trải dài trên khắp các tỉnh thành
 • Cho thẻ vào cây ATM đúng chiều quy định.
 • Lựa chọn ngôn ngữ: tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
 • Để sử dụng các dịch vụ, hãy nhập mật khẩu của thẻ.
 • Chọn mục in sao kê.
 • Tìm tờ sao kê. Sẽ in dãy số tài khoản ngân hàng của khách hàng trên đó.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng tại ATM là một phương pháp đơn giản và hiệu quả. Đây cũng là cách mà nhiều người thực hiện khi muốn tìm ra số tài khoản thân thiết của mình hoặc của người khác.

Tra Cứu/ Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Qua Bộ Phận CSKH

Ngày nay, các ngân hàng tập trung vào việc chăm sóc khách hàng. Do đó, mỗi ngân hàng hoạt động hợp pháp đều có nhân viên chăm sóc khách hàng trực tiếp. Khách hàng có thể được hỗ trợ tại đây về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tài khoản ngân hàng, bao gồm tra cứu số tài khoản ngân hàng.

Trước khi liên hệ với tổng đài, bạn cần chuẩn bị một số thứ để dễ dàng tra cứu số dư tài khoản. Cụ thể hơn, bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, bốn số cuối ATM, họ tên, ngày tháng năm sinh và chứng minh nhân dân. Sau khi kết nối với tổng đài ngân hàng, bạn chỉ cần tuân theo các hướng dẫn.

Các ngân hàng đều chú trọng khâu chăm sóc khách hàng
Các ngân hàng đều chú trọng khâu chăm sóc khách hàng

Dưới đây là một số tổng đài của các ngân hàng lớn được BANKCREDIT cung cấp cho bạn:

 • Bộ phận CSKH Techcombank: 1800.588.822
 • Bộ phận CSKH Vietcombank: 1900.54.54.13
 • Bộ phận CSKH Vietinbank: 1900.55.88.68
 • Bộ phận CSKH BIDV: 1900.9247
 • Bộ phận CSKH Agribank: 043.831.371

Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Qua Tin Nhắn SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking cũng cho phép bạn kiểm tra số tài khoản. Bạn sẽ phải trả phí hàng tháng để sử dụng dịch vụ này. Các ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam thường tính phí dịch vụ SMS Banking từ 7000 đến 15000 đồng mỗi tháng.

Khi sử dụng dịch vụ này, bạn có thể xem số tài khoản ngân hàng mà bạn chọn trong các tin nhắn gửi về. Tin nhắn như trừ phí dịch vụ hàng tháng hoặc thông báo về sự thay đổi trong tài khoản Có một dòng trong nội dung tin nhắn thể hiện số tài khoản ngân hàng của bạn.

Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Trên Banking Online/ Internet Banking/ Mobile Banking

Mobile Banking rất dễ dàng và nhanh chóng, giống như SMS Banking, được thực hiện thông qua Internet Banking. Tuy nhiên, bạn phải trả phí hàng tháng để sử dụng dịch vụ. Bạn sẽ có thể xem thông tin về số tài khoản của mình khi sử dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking. Chỉ cần đăng nhập vào.

Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Tại Chi Nhánh Hoặc PGD

Nếu bạn không nhớ hoặc không nhớ số tài khoản của mình, Vui lòng mang CMND/CCCD hoặc hộ chiếu ra ngoài chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất để kiểm tra lại số tài khoản mà bạn đang sử dụng.

khi nhân viên ngân hàng thu thập dữ liệu và kiểm tra số tài khoản Vui lòng đến sớm lấy số thứ tự để thực hiện giao dịch vì cách thực hiện khách hàng thời gian diễn ra rất lâu.

Kiểm Số Tài Khoản Ngân Hàng Dựa Trên Biên Lai Giao Dịch

Đây là một phương pháp rất đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Khách hàng chỉ cần đến giao dịch rút tiền và họ sẽ in biên lai có số tài khoản cần thiết và số dư.Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn biên giới cũ, bạn có thể kiểm tra lại nó nhé!

Việc Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Có Mất Phí Không?

Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Một số chủ tài khoản coi việc tra cứu số tài khoản là rất hữu ích. Chính vì lý do này mà không có ngân hàng nào yêu cầu biểu phí tra cứu cả.

Quên Số Tài khoản Ngân Hàng Phải Làm Sao?

Có nhiều phương pháp khác nhau để lấy lại số tài khoản ngân hàng, và thông tin cá nhân của bạn đã được hệ thống xác nhận cho mỗi ngân hàng. Bạn có thể lấy lại số tài khoản ngân hàng chỉ cần cung cấp toàn bộ thông tin.

Tham khảo: Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Phần Kết

Tất cả các phương pháp mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra số tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được trình bày ở đây. Khách hàng sẽ dễ dàng truy cập số tài khoản của mình bất cứ khi nào họ muốn sau khi đọc bài viết này.

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *