Trễ Hạn Trả Góp JACCS Có Sao Không? Cách Tính Phí Phạt 2024

Jaccs là một cái tên nổi bật trong ngành tài chính ở Việt Nam. Ngoài ra, khách hàng có thể coi đây là một trong những địa chỉ vay vốn đáng tin cậy. Các gói vay đa dạng có thể được tìm thấy tại đây, phù hợp với nhiều nhu cầu và điều kiện kinh tế cá nhân. Tuy nhiên, nhiều khách hàng đã không thanh toán đúng hạn khi họ vay tiền trả góp tại Jaccs Finance. dẫn đến mắc nợ xấu hoặc bị đòi nợ liên tục và làm phiền.

Vậy chúng ta nên làm gì khi trả góp Jaccs trễ hạn? Những hậu quả có thể xảy ra nếu trả góp không đúng hạn? Hãy cùng InfoBankVn xem bài viết này để tìm ra câu trả lời.

JACCS Là Công Ty Gì?

Jaccs là một công ty hỗ trợ tài chính tại Việt Nam. Công ty có tên đầy đủ là Công ty tài chính TNHH MTV Quốc tế Việt Nam Jaccs (JIVF).

JACCS Là Công Ty Gì?
JACCS Là Công Ty Gì?

Đây là một phần của Tập đoàn Japan Consumer Credit—CTY, một tổ chức tài chính lâu đời ở Nhật Bản được thành lập vào năm 1954. Các sản phẩm vay vốn phổ biến của Jaccs bao gồm:

  • Vay mua xe máy
  • Vay mua xe điện
  • Vay mua xe xe tải, xe ô tô
  • Vay mua xe phân khối lớn
  • Thẻ tín dụng Jaccs
  • Vay giáo dục
  • Vay tiền mặt tiêu dùng

Thanh Toán Chậm Bao Nhiêu Ngày Dẫn Đến Trễ Hạn Trả Góp JACCS?

Khách hàng nên xem xét thời gian thanh toán lãi hàng tháng theo thỏa thuận trong hợp đồng. Một số tổ chức tín dụng sẽ gửi thông báo SMS cho người vay khi đến hạn đóng tiền. giúp khách hàng nhớ và thanh toán đúng hạn.

Thời gian thanh toán chậm tại Jaccs có thể dao động từ một đến năm ngày. Nếu bạn vượt quá thời gian này, bạn có thể phải đóng thêm phí. Khoản phí phạt sẽ tăng lên theo thời gian.

Tham khảo:

Tác Hại Của Việc Đóng Tiền (Thanh Toán) Trễ Hạn Trả Góp JACCS

Bạn sẽ phải chịu rất nhiều hậu quả nếu thanh toán trả góp của Jaccs trễ hạn. như mắc nợ xấu hoặc phí phạt tăng cao. Ngoài ra, bạn bè và người thân của bạn sẽ bị làm phiền liên tục. từ những cuộc gọi đòi nợ từ các tổ chức tài chính nhằm thúc đẩy bạn trả khoản vay.

Điện Thoại Nhắc Nợ

Đội ngũ nhân viên JACCS sẽ liên tục gọi điện đến thuê bao của bạn để nhắc nhở bạn thanh toán khoản nợ không đúng hạn. Nếu bạn vẫn không trả tiền, họ sẽ gọi điện với tần suất cao hơn. hoặc làm phiền khách hàng trên các trang cá nhân và mạng xã hội.

Lãi Suất Phí Phạt 150%

Khách hàng nên xem xét khả năng chi trả của họ trước khi yêu cầu vay tiền trả góp tại JACCS. Tránh trả góp chậm trễ, có thể dẫn đến phí phạt cao đến 150% lãi suất. % lãi suất và tiền phạt cũng sẽ tăng lên rất nhiều nếu bạn thanh toán càng chậm.

Phí Phạt Nợ Xấu Trên CiC

khi bạn không trả tiền đúng hạn. Các công ty tài chính sẽ gửi thông báo nợ xấu của bạn vào hệ thống thông tin CIC.

Bạn sẽ bị liệt tên vào từng nhóm nợ xấu tương ứng dựa trên thời gian chậm trễ. và bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc vay vốn trong tương lai nếu bạn bị nợ xấu tại JACCS.

Thu Hồi Nợ

Những khách hàng có số tiền còn lại lớn thuộc nhóm nợ xấu thứ ba. Để thu hồi nợ, đơn vị JACCS sẽ đến trực tiếp địa điểm. Biện pháp này sẽ được thực hiện bởi một số ngân hàng thương mại, ngoài các công ty tài chính. yêu cầu khách hàng thanh toán khoản vay ngay lập tức.

Ảnh Hưởng Người Tham Chiếu

Để tham chiếu, khách hàng phải cung cấp thông tin của nhiều người thân và bạn bè khi đăng ký vay vốn.

nếu bạn để khoản vay kéo dài quá lâu hoặc không thanh toán đúng hạn. Theo thông tin mà bạn cung cấp, đơn vị sẽ liên hệ với người thân của họ. Sau đó, hãy đến JACCS để yêu cầu họ hỗ trợ thanh toán khoản vay nhanh của bạn.

Công Thức / Cách Tính Phí Phạt Trễ Hạn Trả Góp JACCS

Công Thức Tính/Cách Tính Phí Phạt Trễ Hạn Trả Góp JACCS
Công Thức Tính/Cách Tính Phí Phạt Trễ Hạn Trả Góp JACCS

Công ty tài chính JACCS sẽ tính lãi suất cho các khoản trả góp đã quá hạn dựa trên cả số tiền gốc và tiền lãi quá hạn. Lãi suất sẽ bằng 150% tiền lãi gốc cho dư nợ gốc quá hạn.

Ví dụ, lãi suất ban đầu của khoản vay là 3%. Nếu quá hạn, công ty sẽ tính lãi suất phạt mà bạn phải trả bằng tỷ lệ 3% x 150%.

Công thức tính phí gốc trễ hạn:

Phạt trễ hạn gốc bằng 150% lãi suất trong thời hạn X số ngày đã quá hạn X số tiền vay gốc) chia cho 365 ngày.

Lãi suất 10% hàng năm sẽ được áp dụng cho lãi suất quá hạn.

Công thức tính lãi trễ hạn:

Phạt lãi trễ hạn được tính bằng 10% số ngày trễ hạn bằng lãi suất trễ hạn và tính bằng 365 ngày.

Bạn phải trả tổng số tiền mà bạn phải trả cho Jaccs bằng cách tính tiền gốc và lãi phạt. Sau đó, cộng hai khoản này lại với nhau để xác định tổng số tiền mà bạn phải trả cho Jaccs.

Kinh Nghiệm Đóng Tiền Để Tránh Bị Trễ Hạn Trả Góp JACCS

Khách hàng có thể sử dụng những kinh nghiệm sau đây để giúp họ tránh bị trễ hạn thanh toán tại Jaccs.

Hiểu Rõ Cách Thức Thanh Toán

Các bạn nên nắm rõ cách bạn sẽ trả nợ khi vay vốn tại JACCS. Bạn có thể chủ động thanh toán đúng hạn. Lúng túng khiến trả nợ chậm trễ.

Hiện tại, JACCS đã được kết nối với nhiều ví điện tử thông minh, chẳng hạn như Momo và ZaloPay. hoặc dịch vụ ngân hàng internet trực tuyến. giúp thanh toán khoản nợ dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian di chuyển

Nên Thanh Toán Trước 3 – 7 Ngày

Bạn có thể thanh toán khoản vay đúng ngày. Tất toán có thể được thực hiện trong vòng 3 đến 7 ngày. dựa trên thời gian đã được ghi trong hợp đồng. Khách hàng nên chọn vào những ngày đầu hay giữa tuần khi thực hiện thanh toán. để tăng tốc độ và chất lượng giao dịch.

Hạn chế giao dịch chuyển/nhận tiền vào cuối tuần vì có thể có lỗi hệ thống hoặc ngân hàng. Việc chuyển tiền thanh toán đến JACCS sẽ chậm hơn. Thanh toán sớm không sao, nhưng thanh toán chậm có thể. làm tăng phí và lãi suất phạt.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Trễ Hạn Trả Góp JACCS

Phí Phạt Trễ Hạn JACCS Là Gì?

Thực tế là, trong quá trình vay trả góp tại JACCS, bạn sẽ phải trả khoản phí này nếu bạn chậm thanh toán.

Nhiều bạn tự hỏi tại sao phí phạt này lại phát sinh ngay cả khi hồ sơ vay đã được thanh toán trước hạn. Khách hàng sẽ không tính lãi suất khi thanh toán khoản vay. mà chỉ bị phạt khi thanh toán trước thời hạn. Đây chỉ là một khoản tiền nhỏ bù đắp thiệt hại cho đơn vị.

Trễ Hạn Trả Góp JACCS 1 Ngày Có Sao Không?

Khách hàng vẫn bị tính phí trễ hạn nếu không trả trong một ngày theo quy định. Tuy nhiên, tiền phạt sẽ không quá cao. Và bạn chỉ cần thanh toán theo cách đúng và đủ theo quy định.

Trễ Hạn Trả Góp JACCS 1 Ngày Có Sao Không?
Trễ Hạn Trả Góp JACCS 1 Ngày Có Sao Không?

Công thức được sử dụng để tính phí trả góp trễ hạn một ngày tại JACCS:

Phạt trễ một ngày bằng n x 50%. tăng n x 10%

Trễ Hạn Trả Góp JACCS 2 Ngày Có Sao Không?

Tương tự như vậy, nếu bạn trễ thanh toán hai ngày, bạn sẽ bị phạt một ngày. Tiền cước phạt sẽ cao hơn một chút. Được áp dụng theo cách sau:

Phí trễ hai ngày = n x 150% tăng (n x 2) x 10%

Phần Kết

Các bạn đã biết được những hậu quả của việc trễ hạn trả góp Jaccs thông qua bài viết này. Ngoài ra, nó giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến lãi suất khi trễ hạn. Bạn nên chú ý đến thời gian thanh toán khoản vay của mình để tránh xảy ra những vấn đề này.

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *