Vàng 8k Là Gì? Giá Hôm Nay Bao Nhiêu 1 Chỉ? Bán Được Không

Người dân ngày càng có nhu cầu mua vàng để làm các món phụ kiện trang sức, chẳng hạn như vòng tay, dây chuyền và nhẫn. Do đó, những thợ kim hoàn đã tạo ra một loạt các mẫu trang sức được làm bằng nhiều loại vàng khác nhau. Trong đó có 8 nghìn vàng. Vàng 8K là gì? Giá vàng 8k hiện tại là bao nhiêu? Hãy cùng InfoBankVn xem xét câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Vàng 8k Là Vàng Gì?

Vàng 8K có hàm lượng vàng nguyên chất chỉ là khoảng 33,3%. Còn lại là hợp chất từ một số loại kim loại khác nhau được pha trộn.

Vàng 8K còn được gọi là vàng non 8K hoặc vàng ít tuổi. Độ tinh khiết thấp của loại vàng này khiến chúng rẻ hơn nhiều so với các loại vàng khác.

Vàng 8k Là Vàng Gì?
Vàng 8k Là Vàng Gì?

Vì vàng ít tuổi có độ cứng cao, dễ uốn cong và khó trầy xước nên thợ kim hoàn thường sử dụng vàng ít tuổi để làm đồ trang sức. Trang sức bằng vàng 8k thường chỉ được đeo hàng ngày và không nên đầu tư hoặc lưu trữ. Bởi vì khi chúng được bán ra, chúng thường mất giá và ít người có thể mua chúng.

Phân Biệt Vàng 8K So Với Vàng 10K, 14K, 18K, 24K?

Như đã đề cập ở trên, hiện có rất nhiều loại vàng khác nhau trên thị trường hiện nay, bao gồm vàng 8k, 10k, 14k, 18k và 24k. Khách hàng có thể chọn loại vàng phù hợp cho nhu cầu và mục đích sử dụng.

Xem bảng so sánh sau để biết sự khác biệt giữa các loại vàng:

Tiêu chí để so sánh Loại vàng 8K Loại vàng 10K Loại vàng 14K Loại vàng 18K Loại vàng 24K
Về độ tinh khiết Chỉ có khoảng 37,5% khối lượng vàng nguyên chất, 62,5% còn lại là hỗn hợp các kim loại khác. Do đó, độ tinh khiết rất thấp. Chứa hàm lượng vàng nguyên chất là 41.60%, và 58.4% còn lại chính là hỗn hợp các kim khác. Độ tinh khiết cao khoảng 4,1%. Có 58.3% là hàm lượng vàng nguyên chất, 41.7% còn lại là hỗn hợp kim loại pha tạp. Tỷ lệ tinh khiết bên trong vàng là 20.8%. Chứa tới  75% là hàm lượng vàng nguyên chất, 25% còn lại là sự trộn lẫn thêm của một số kim loại khác. Vậy nên, độ tinh khiết của vàng 18K được đánh giá cao hơn, lên đến 37.5%. Đây là loại vàng có nồng độ vàng nguyên chất cao nhất, lên đến 99,99%. Do đó, độ tính khiết của loại vàng này có sự chênh lệch cao hơn, đến tận 62,4%.
Về đặc tính Do tỷ lệ hỗn hợp kim loại có trong vàng nhiều, do đó chúng thường sẽ có độ cứng cao, dễ chế tác được nhiều sản phẩm trang sức tinh xảo. Độ cứng của vàng 10K tuy thấp hơn vàng 8K, nhưng không đáng kể. Và chúng cũng khá dễ để có thể chế tác thành nhiều mẫu mã trang sức. Vàng 14K có hàm lượng hợp kim, nên vì thế độ cứng không cao bằng. Độ cứng của vàng 18K có phần khiêm tốn hơn khá nhiều so với các loại vàng khác. Vì chúng lẫn khá ít các hợp kim trộn lẫn. Vàng 24K có đặc tính là rất mềm, do đó các sản phẩm được chế tác từ loại vàng này thường dễ móp méo, và mất đi hình dáng ban đầu. Bên cạnh đó, chúng cũng rất khó để làm nên các món trang sức có độ tinh xảo cao.
Về màu sắc Do chứa nhiều hợp kim, nên sẽ có màu nhạt hơn so với loại vàng khác.Và dễ bị xỉn màu sau thời gian sử dụng. Màu sắc của loại vàng 10K cũng không khá hơn mấy. Và chúng cũng khó có thể giữ được màu sắc sáng bóng sau khi sử dụng. Vàng 14K thường có màu sắc bắt mắt hơn, sáng và đẹp hơn so với loại vàng ít tuổi. Vì có hàm lượng vàng nguyên chất cao, nên màu sắc của loại vàng 18K sẽ đậm, đẹp và được yêu thích hơn nhiều 3 loại vàng trước. Là loại vàng có độ nguyên chất gần như tuyệt đối, do đó vàng 24k sẽ có màu vàng với sắc ánh cam rất mạnh.
Về giá cả Có giá cả thấp nhất so với các loại vàng còn lại Có giá cao hơn một chút không đáng kể. Có giá cao hơn vàng ít tuổi. Có giá cao hơn khá nhiều. Có giá cao hơn so với vàng 8K rất nhiều.

Vàng Non 8K Có Phai Màu Không?

khi sử dụng các tác phẩm trang sức làm từ loại vàng không có 8K. Khách hàng sẽ dễ dàng nhận thấy màu sắc và mẫu mã của chúng rất đẹp.

Trang sức vàng 8k sẽ không bị phai màu hay xỉn màu nhanh nếu bạn đeo tự nhiên. Tuy nhiên, trang sức có thể phai màu nhanh chóng nếu tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa hoặc chất hóa học. Do đó, trang sức làm từ vàng non phải được bảo quản cẩn thận để giữ màu sắc bền đẹp như ban đầu.

Vàng non 8K có phai màu không?
Vàng non 8K có phai màu không?

Khách hàng không nên mua vàng non nếu họ muốn tích trữ hoặc đầu tư tài sản. vì hàm lượng vàng nguyên chất thấp sẽ khiến chúng dễ bị mất giá. Ngoài ra, rất khó để tìm được cơ sở thu mua loại vàng này.

Vàng non thường chỉ được sử dụng để làm đồ trang sức và có giá rẻ. Do đó, nó được phần lớn khách hàng ưa chuộng.

Có Nên Mua Vàng 8K Không?

để quyết định liệu có nên mua vàng giá dưới 8k hay không. Khách hàng nên suy nghĩ lại nhu cầu sử dụng và tài chính của họ. Cũng cần phải so sánh lợi ích và nhược điểm của loại vàng này.

Ưu Điểm

Đầu tiên, loại vàng 8K có lợi thế là nó rất rẻ. Ngoài ra, với 66,67% hợp chất các kim loại, chúng có đặc tính cứng. Những món trang sức tinh xảo được làm từ vàng 8K rất dễ dàng.

Do đó, vàng tạo ra nhiều mẫu trang sức đẹp được yêu thích. Hơn nữa, chúng rất dễ sửa chữa và có thể được trang trí bằng đá quý.

Hạn Chế

Khách hàng không nên mua loại vàng 8K nếu họ muốn tích trữ. Bởi vì chúng không quá giá trị và nhanh chóng giảm giá. Ngoài ra, vàng 8k có độ tinh khiết thấp có thể bị xỉn màu sau khi sử dụng.

Giá Vàng 8K Hôm Nay Bao Nhiêu 1 Chỉ?

Vàng trắng thường xuyên được niêm yết giá trên thị trường so với các loại vàng khác, chẳng hạn như vàng 24k. Tuy nhiên, giá trị của trang sức được làm từ vàng non phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác, chẳng hạn như hàm lượng vàng nguyên chất có trong sản phẩm, uy tín của cửa hàng sản xuất trang sức, nếu sản phẩm có đính hột xoàn hoặc kim cương hay không.

Giá Hôm Nay Bao Nhiêu 1 Chỉ?
Giá Hôm Nay Bao Nhiêu 1 Chỉ?

Các cửa hàng trang sức uy tín sẽ không bán các loại trang sức vàng kém chất lượng. Thay vào đó, những người bán trang sức sẽ được cam kết về chất lượng hàng hóa. Khách hàng nên chọn những cửa hàng uy tín khi họ có nhu cầu mua vàng để không bị thiệt thòi sau này.

Các tiệm vàng vừa và nhỏ hiện sử dụng trang sức làm từ vàng non 8k. Do đó, rất khó để biết chính xác giá vàng 8K hiện nay là bao nhiêu một. Tuy nhiên, ta cũng có thể dựa vào các sản phẩm trang sức vàng 8K hiện có sẵn. Chúng thường có giá từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Tham khảo:

Cách Nhận Biết Vàng 8K Như Thế Nào?

Thành phần cấu tạo của vàng giả và vàng non 8k khá giống nhau. Chúng chỉ khác nhau về cách phân phối, điều này khiến nhiều khách hàng bị lừa và mua những sản phẩm mỹ ký với giá ngang ngửa vàng không đầy 8k.

Để có thể nhận biết chính xác vàng không bằng 8k Khách hàng nên xem xét sản phẩm dựa trên các đặc điểm nổi trội sau:

  • Quan sát bằng mắt: Trong trường hợp bạn không thể xác định được giá trị của vàng non 8k, bạn có thể nhìn thấy nó bằng mắt thường. Sản phẩm sẽ có độ mềm mịn và sáng bóng nếu đúng là vàng kém chất lượng. Nếu vàng trang sức có các chấm li ti và không mịn, đó có thể là vàng kém chất lượng.
  • Sử dụng nam châm xác định: Hàm lượng vàng tinh khiết của vàng 8k là thấp. Nó sẽ khó bị hút vào như vàng giả.
  • Dùng kính lúp: Sản phẩm vàng không trị giá 8.000 đô la rất khó phân biệt qua mắt thường. Do đó, bạn có thể quan sát rõ bề mặt bên trên của trang sức bằng kính lúp. Sản phẩm chất lượng có bề mặt mịn và không có các chấm li ti hoặc lồi lõm.
  • Dùng gốm để kiểm tra: Kinh nghiệm dân gian xưa cho thấy người ta thường chà bề mặt vàng bằng gốm không tráng men. Mục đích là xác định chất lượng của vàng.

Cách Bảo Quản Vàng 8K An Toàn

Bởi vì đó là một món đồ trang sức, nó có thể bị phai màu. Khách hàng sử dụng trang sức vàng 8K phải biết các quy tắc sau để bảo quản:

  • Hạn chế đeo vàng non. Để tránh tiếp xúc quá nhiều với không khí, hãy đeo nó chỉ khi cần thiết.
  • Đừng để trang sức vàng 8K ở ngoài trời. Tránh va chạm với các món trang sức khác và bảo quản trong hộp kín.
Cách Bảo Quản Vàng An Toàn
Cách Bảo Quản Vàng An Toàn
  • Vàng non không nên được tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. Các sản phẩm tẩy rửa và trang điểm để tránh bị phai màu
  • Vàng nên được mạ sáng thường xuyên để giữ độ bóng như ban đầu.
  • Sau khi sử dụng, thường xuyên tẩy rửa. Tránh để bụi bẩn và mồ hôi bám trên trang sức vàng non trong một thời gian dài.
  • Khi vệ sinh, hãy sử dụng cọ lông và khăn mềm, tránh sử dụng khăn có sợi cứng. bằng cách sử dụng bàn chải cứng để đánh trực tiếp trang sức vàng 8K.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan

Vàng 8K Có Bán Được Không?

Vàng 8K thường không thể bán lại được. Chúng chỉ có thể được mua để làm đồ trang sức. vì nó chứa rất ít vàng tinh khiết. Mặt khác, tỷ lệ hợp kim loại cao. Ngoài ra, đặc điểm nhanh xỉn màu của vàng 8K cũng là nguyên nhân khiến giá trị của nó giảm đáng kể.

Đeo Vàng 8K Có Tốt Không?

Đeo vàng 8K có tốt không thực sự phụ thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng. Trang sức vàng non 8K là một lựa chọn tuyệt vời nếu tài chính của bạn có hạn và bạn chỉ muốn có một món trang sức đeo hàng ngày giá rẻ.

Tương tự như vậy, nếu bạn muốn đầu tư và mua 8K vàng, bạn nên tích trữ của cải. Thì có thể cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Khách hàng có thể chọn các cửa hàng được đánh giá cao như Phú Quý PNJ, SJC và DOJI.

Phần Kết

Những thông tin mới nhất về 8K vàng mà InfoBankVn muốn cung cấp cho bạn có thể được tìm thấy ở đây. Tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, tôi có thể giúp mọi người lựa chọn mua vàng trang sức tốt nhất.

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *