Vàng Cưới Là Vàng Gì? Kinh Nghiệm Mua Vàng Cưới Tặng Bạn

Là một kim loại có giá trị cao, hầu hết các buổi tiệc cưới ở Việt Nam đều có nó. Vàng cưới được coi là một biểu tượng về tình cảm chung thủy và sắc son giữa cặp đôi trong ngày trọng đại của họ.

InfoBankVn sẽ giới thiệu các loại vàng cưới trong bài viết này. Hãy đón đọc và tìm hiểu về giá vàng hiện tại.

Vàng Cưới Là Vàng Gì?

Vàng Cưới Là Vàng Gì?
Vàng Cưới Là Vàng Gì?

Tên gọi được sử dụng chung là “vàng cưới” để chỉ những thứ được trao tặng trong ngày kỷ niệm của cô dâu chú rể cho họ hàng và gia đình của họ. Họ sẽ quyết định số lượng vàng ít hay nhiều phụ thuộc vào tình trạng tài chính của gia đình. Chất liệu vàng là gì và cách lựa chọn loại vàng nằm trong nhóm nào?

Ý Nghĩa Của Việc Tặng Vàng Trong Đám Cưới

Vàng là màu tượng trưng cho tình yêu và những ước nguyện tốt lành. Từ lâu, vàng đã được coi là một biểu tượng hôn nhân tuyệt vời. Việt Nam cũng là một quốc gia như vậy.

Chúng không chỉ có yếu tố vật chất mà còn có yếu tố tinh thần rất quan trọng. Vàng có thể trở thành một món quà ý nghĩa để cô dâu trao cho chồng.Nó sẽ thay thế cho lời chào mừng và chào đón thành viên mới của nhà chồng.

Ngoài ra, đầu bạc răng long của hai vợ chồng là biểu tượng của sự phúc viên lâu dài. Hiểu rõ rằng vàng là một loại trang sức có độ bền cao. Bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong cuộc sống hôn nhân của một cặp vợ chồng đều không thể ngăn cản họ đạt được hạnh phúc và tương tác.

Cô dâu cũng thể hiện phẩm hạnh của người con gái thông qua trang sức vàng cưới. Có nghĩa là người con gái sẽ đáng quý như vàng và nổi bật với bạn bè và gia đình.

Một Bộ Vàng Cưới Gồm Có Những Trang Sức Gì?

Theo truyền thống, bộ trang sức cưới của cô dâu sẽ bao gồm nhẫn cưới, vàng mà cô dâu đeo và của hồi môn của bố mẹ cô dâu. Mỗi món trang sức đều có ý nghĩa riêng và sẽ khiến cô dâu trở nên tuyệt đẹp trong ngày vui của cô ấy.

Nên Mua Nhẫn Cưới Vàng 18K Hay 24K?

Nhẫn cưới của các cặp trước đây thường được làm bằng vàng 24K và có kiểu dáng tròn đơn giản. Mặt khác, vàng này dễ bị móp méo và có giá trị cao. Do đó, các cặp đôi hiện nay thường chọn vàng tây 14k hoặc 18k để làm nhẫn cưới. vừa giảm chi phí. Đa dạng mẫu mã cho phép bạn tha hồ chọn.

Vàng Cưới Làm Của Hồi Môn

Vàng Cưới Làm Của Hồi Môn
Vàng Cưới Làm Của Hồi Môn

trong ngày cưới của con cái. Cha mẹ của hai bên thường chuẩn bị một bộ trang sức riêng cho cô dâu, được gọi là của hồi môn. Trang sức hồi môn luôn được làm bằng vàng 24k.

Trọn bộ hồi môn vàng cưới sẽ bao gồm kiềng 9999, nhẫn, hoa tai và một số miếng vàng khác. Tùy thuộc vào hoàn cảnh của gia đình.

Vàng Cưới Làm Trang Sức Cô Dâu

Của hồi môn của bố mẹ trao tặng cho, ngoài nhẫn. Bộ trang sức mà các cô dâu đeo trong ngày cưới cũng rất quan trọng. Khuyên tai, lắc tay và dây chuyền là một phần của bộ trang sức này.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn bộ trang sức đeo ngày cưới. Màu da, trang phục của cô dâu, sở thích Do đó, chúng sẽ được quan tâm và điều chỉnh rất kỹ lưỡng.

Giá Vàng Cưới Hôm Nay Bao Nhiêu?

Sau đây là một số lựa chọn tuyệt vời mà InfoBankVn muốn giới thiệu với bạn:

Giá Trọn Bộ Vàng Cưới 24k Bao Nhiêu?

Giá Bộ Vàng Cưới 24k Bao Nhiêu?
Giá Bộ Vàng Cưới 24k Bao Nhiêu?

Vàng 24K có 99,99% vàng nguyên chất. Do đó, chúng khá mềm và không được ưa chuộng để làm trang sức cầu kỳ. Do giá trị kinh tế cao của nó, nó thường được sử dụng làm vàng hồi môn. Bộ vàng cưới hồi môn có thể được mua với giá từ ba mươi đến năm mươi triệu đồng, nhưng giá này có thể tăng lên tùy thuộc vào chi tiêu của các gia đình.

Trọn bộ vàng cưới 24K có giá trị khoảng 40 triệu đô la. Về cụ thể:

  • Bộ vàng cưới SJC 24k có thể có giá từ 30.000.000 đến 50.000.000 triệu đô la.
  • Bộ vàng cưới PNJ 24K có giá từ 20 triệu đến 50 triệu đô la.

Giá Trọn Bộ Vàng Cưới 18k Bao Nhiêu Tiền?

Đây là loại vàng phổ biến được sử dụng trong ngành trang sức và nữ trang. với 75% vàng nguyên chất trong sản phẩm Sự lựa chọn tốt nhất để làm trang sức vàng cưới là vàng 18K.

Có cầu kì, đính đá hoặc kim cương bổ sung hay không phụ thuộc vào mẫu mã và sản phẩm. Bộ vàng cưới thường có giá từ 20 triệu đến 80 triệu đồng.

Giá Bộ Vàng Cưới 10k, 12k, 14k Bao Nhiêu?

Khách hàng ưa chuộng các loại vàng làm nữ trang trong khoảng từ mười đến mười bốn nghìn đô la. Bởi vì tạp chất kim loại của chúng cao hơn hai loại trên, chúng rất cứng để tạo ra các tác phẩm trang sức có họa tiết đinh đá cầu kì. Ngoài ra, vàng có giá từ 10 nghìn đến 14 nghìn đô la do pha lẫn nhiều tạp chất. Chỉ từ 5–15 triệu đồng cho mỗi bộ vàng cưới.

Tham khảo:

Kinh Nghiệm Mua Vàng Cưới Tặng Bạn Thân Hợp Lý

Vàng cưới được coi là biểu tượng cho tình yêu lâu dài và chung thủy. Do đó, để có thể tận hưởng niềm vui trong ngày trọng đại của mình, hãy tham khảo một số lời khuyên sau khi mua vàng cưới:

Cách Chọn Nhẫn Cưới Đẹp

Một món trang sức có giá trị tinh thần là nhẫn cưới. Do đó, người tiêu dùng nên chọn những mẫu thiết kế đơn giản, không cầu kỳ để họ có thể đeo và sử dụng hàng ngày.

Bạn cũng có thể thể hiện gu thẩm mỹ của mình bằng chiếc nhẫn cưới này. Chọn một chiếc nhẫn phù hợp với bàn tay và khả năng tài chính của bạn hơn là một chiếc nhẫn to và đắt tiền. Điều này sẽ giúp vợ chồng giảm chi phí hôn sự.

Cách Chọn Kiềng Cưới Tiết Kiệm

Kiềng cưới là món quà ý nghĩa được trao tặng bởi cha mẹ của con dâu. Như một lời chúc phúc cho tình cảm gia đình của con mãi mãi sắt son và vững bền.

Do đó, vàng 24k, loại vàng có giá trị cao nhất, thường được sử dụng để làm kiềng cưới. Để giảm chi phí cho món này, hãy chọn những mẫu kiềng có thiết kế đơn giản. Để tránh chi phí gia công đắt đỏ, hãy tránh các mẫu có chạm khắc cần thiết.

Thời Điểm Mua Vàng Thích Hợp

Bạn sẽ phải chi một khoản tiền nếu bạn đã lên kế hoạch cưới. Do đó, bạn nên mua vàng vào các dịp lễ tết, cuối năm hoặc khai trương mới vì các cửa hàng trang sức sẽ tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá và khuyến mãi để giảm giá.

Phần Kết

Các thông tin sau đây liên quan đến vàng cưới, cập nhật về giá cả và những kinh nghiệm tốt nhất để mua vàng cưới. Với kiến thức trên đây, hy vọng InfoBankVn sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn để ngày trọng đại của bạn trở nên trọn vẹn hơn.

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn.vn

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *