Vay Tiền Đứng Là Gì? Điều Kiện & Thủ Tục Vay Lãi Đứng Có Dễ Không?

Hiện nay, nhiều người tìm đến dịch vụ cho vay tiền đứng, đặc biệt là ở các tỉnh thành lớn như TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Chúng tôi cần tìm hiểu về “vay tiền đứng”. Đây là một hình thức vay rủi ro hay không? Điều kiện vay và đăng ký có khó không? Những lời khuyên nào đáng chú ý?

Cùng Bankcredit tìm hiểu lời giải đáp nhé!

Vay Tiền Đứng Là Gì?

Bạn có thể vay tiền đứng để chỉ trả lãi hàng tháng mà không cần trả số tiền gốc. Ở kỳ cuối, bạn thường phải thanh toán cả lãi và gốc. Lãi đứng có thế chấp tài sản hoặc không thế chấp tài sản.

Hình thức vay tiền đứng khác vay trả góp
Hình thức vay tiền đứng khác vay trả góp

Ví dụ: Khách hàng vay 10 triệu đô la và lãi suất được tính 1% mỗi ngày. Khách hàng đóng lãi 100.000 VNĐ trong năm ngày đầu tiên; sau đó, họ phải thanh toán số tiền gốc và lãi 10.100.000 VNĐ vào ngày thứ sáu.

Nhiều khách hàng nghĩ rằng vay tiền đứng là một loại tiền trả góp. Tuy nhiên, đây là hai loại riêng biệt!

 • Vay tiền trả góp: là một loại vay có lãi và gốc được tính theo tháng. Bạn có thể tất toán trước thời hạn, nhưng bạn sẽ phải trả phí.
 • Vay tiền đứng chỉ tính lãi trước. Tất cả sẽ được hoàn thành khi có tiền gốc.

Đặc Điểm Vay Tiền Đứng Ra Sao?

Lãi suất vay tiền đứng cao hơn lãi suất vay tiền trả góp theo tháng. Do đó, những lý do sau đây khiến nhiều cá nhân chọn vay đứng thay vì nộp hồ sơ vay ngân hàng:

Thứ nhất, hình thức vay lãi đứng khá đơn giản và phù hợp với những người có nợ xấu có thể trả nợ theo ngày hoặc theo tháng.

Thứ hai: Lãi đứng được trả lãi rất linh hoạt. Chỉ có điều là tính lãi gốc vẫn giữ nguyên. Rất phù hợp với những người luôn cần tiền để giải quyết các vấn đề.

Thứ ba: Thanh toán có thể được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng chuyển khoản Internet Banking. Khi thanh toán được hoàn thành, thông tin của người vay vốn sẽ không bị tiết lộ.

Cuối cùng, vì các tổ chức cho vay tiền là tư nhân, họ có thể hỗ trợ những người có nợ xấu hoặc chú ý. Chỉ cần thanh toán toàn bộ.

Ưu Điểm Khi Vay Tiền Đứng

Một số ưu điểm của vay tiền đứng, còn được gọi là vay lãi đứng, bao gồm:

 • Hồ sơ đăng ký đơn giản, nhanh chóng
 • Hạn mức của “vay tiền online chuyển khoản” phụ thuộc vào tài sản thế chấp của bạn.
 • Số tiền được giải ngân trong ngày.
 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối.

Nhược Điểm Khi Vay Tiền Đứng

 • Tất nhiên, lãi suất của hình thức vay này sẽ cao hơn rất nhiều so với vay trực tuyến. thậm chí còn đặt bạn vào nguy hiểm
 • Không có hợp đồng vay vốn hợp pháp vì đơn vị đứng ra cho bạn vay thường là tư nhân.
 • Do hầu hết hợp đồng đều được viết tay, nên không có quyền lực nào.

Điều Kiện Vay Tiền Đứng Có Dễ Không?

Hình thức cho vay lãi đứng cũng liên quan đến vay tiền nóng gấp. Do đó, điều kiện đăng ký không phức tạp như vay tiền mặt ngân hàng và rất đơn giản. Đặc biệt, như sau:

 • Công dân Việt Nam
 • Độ tuổi tham gia 18 trở lên
 • chứng minh nhân dân, CCCD hoặc hộ chiếu
 • Có tài sản thế chấp là một lợi thế.

Đối Tượng Cho Vay Tiền Đứng Là Ai?

Hình thức vay tiền đứng là cho vay tiền online 24/24 nhanh chóng trực tuyến. Đối tượng phổ biến bao gồm người đi làm, học sinh sinh viên, công viên chức, giao viên, công nhân và các cá nhân khác.

Chấp nhận hỗ trợ nợ xấu, nợ chú ý ngân hàng miễn là bạn có nhu cầu và trả đúng hạn là bạn có thể được vay tiền.

Vay Tiền Nóng Góp Đứng Ở Đâu Uy Tín

Hiện tại, các tỉnh thành như Thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Tây Ninh, Vũng Tàu, Cần Thơ, Bình Dương đều cung cấp dịch vụ cho vay tiền nóng góp đứng uy tín.hỗ trợ lãi suất thấp và hạn mức cao.

Phân Biệt Giữa Vay Tiền Đứng Và Vay Tiền Trả Góp

Khách hàng phải phân biệt hai loại vay tiền này vì chúng dễ gây nhầm lẫn. Các phương pháp vay tiền trả góp và vay tiền đứng là hoàn toàn khác nhau:

 • Vay tiền đứng: Khách hàng có thể vay tiền chỉ trả lãi cho đến khi hết hạn hợp đồng. Khách hàng phải trả phí cao nếu không thanh toán trước hạn.
 • Vay tiền trả góp: Khách hàng có thể vay tiền bằng cách trả lãi một lần tiền gốc trong một khoảng thời gian dài. Người tiêu dùng có thể thanh toán trước hạn bất cứ lúc nào họ muốn.

Các Hình Thức Cho Vay Lãi Đứng Mới Nhất 2023

 • [Vay tiền trực tuyến] trong ngày: Đây là một loại vay trả góp mà không cần thế chấp tài sản. Khách hàng nhận tiền sau 15 phút sau khi đăng ký trực tuyến. Vì lãi suất cao nên thời gian trả góp ngắn hạn khống qua 30 ngày chính.
 • Vay tiền đứng trong tuần: Điều này phù hợp cho những người cần tiền gấp trong một tuần và không cần thế chấp; nó dựa trên uy tín của bạn. Khách hàng sẽ trả lãi vào một ngày hoặc một tuần theo thỏa thuận giữa hai bên.
 • Vay tiền đứng trong tháng: Loại vay này khá giống với vay lãi đứng theo tuần, nhưng khoảng thời gian góp là tối đa một tháng.
 • Các khoản vay đứng có thế chấp tài sản: Khách hàng có thể cầm đứng bạn dựa trên tài sản của bạn. Như đã nói, lãi suất sẽ mềm hơn so với các hình thức không thế chấp.

Có Nên Vay Tiền Nóng Góp Đứng Không?

Hình thức vay lãi đứng có thể được coi là dễ dàng do các đặc điểm đã nêu trên. Đủ cho mọi độ tuổi và đối tượng. Đặc biệt, chấp nhận nợ chú ý và nợ xấu của khách hàng. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các hình thức cho vay lãi đứng này thể hiện mức độ rủi ro cao hơn. Tại sao?

 • Thứ nhất, tất cả các doanh nghiệp cho vay đều là tư nhân và tất cả đều áp đặt mức lãi suất cao. Tài sản của bạn được coi là mất đi nếu bạn không trả tiền đúng hạn.
 • Thứ hai: Chỉ chấp nhận trả lãi mà không trả gốc vì lãi suất cho vay rất cao. Phí tất toán khoản vay này chắc chắn không hề rẻ chút nào nếu bạn có ý định tất toán nó.
 • Thứ ba: Bạn có thể bị thu hồi nợ nếu bạn không trả tiền đúng hạn hoặc không trả tiền đúng hạn. Bạn sẽ cảm thấy rất áp lực lúc này.
 • Cuối cùng, bạn sẽ phải suy nghĩ lại về việc có nên vay lãi đứng hay không và xem xét tình trạng tài chính của bạn như thế nào trước khi đưa ra quyết định.

Giải Pháp Thay Thế Vay Lãi Đứng Là Gì?

Nếu bạn lo lắng và không muốn vay tiền đứng vì những lý do được nêu trên, Bạn có thể sử dụng các công ty tài chính như Fe Credit, Home Credit và TPBank Fico để vay tiền trả góp hàng tháng. Điều kiện đăng ký của các công ty tài chính này rất đơn giản: bạn chỉ cần chứng minh rằng nhân dân của bạn có khả năng vay tiền tại đây, và hồ sơ giải ngân của họ nhanh chóng. Điều kiện bao gồm:

 • Khách hàng có lịch sử tín dụng có thể đáp ứng được CIC và trước đây đã mua hàng trả góp
 • Khách hàng cần cung cấp CMND/CCCD và hộ khẩu
 • Ngoài ra, còn có các giấy tờ khác như hóa đơn điện nước, cavet xe máy, bảo hiểm nhân thọ, vv.

Khách hàng có thể xem xét các hình thức khác như “vay tiền bằng CMND và hộ khẩu”:

Phần Kết

Mặc dù ai cũng có nhu cầu tài chính, nhưng chúng ta nên suy nghĩ kỹ trước khi vay tiền. Khi bạn cần tiền gấp ngay lập tức, Web vay tiền online mới là lựa chọn tốt hơn. Thủ tục khá đơn giản, nhanh chóng và uy tín hơn nhiều.

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *