Ví Điện Tử Là Gì? Tính Năng & Lợi Ích Khi Sử Dụng Ví Điện Tử

Người tiêu dùng ngày nay có thể tiết kiệm thời gian hơn khi thanh toán hàng ngày với ví điện tử. Ví điện tử là gì? Chúng có đặc điểm và đặc điểm nổi bật nào? Cách nào ví điện tử được kết nối với ngân hàng? Những thương hiệu ví tốt nhất hiện có trên thị trường? Tất cả những câu hỏi này sẽ được InfoBankVn giải quyết một cách chi tiết trong bài viết tiếp theo.

Ví Điện Tử Là Gì?

Ví điện tử, còn được gọi là tài khoản trực tuyến, được sử dụng để mục đích chính là thanh toán tất cả các giao dịch trực tuyến được thực hiện trên thị trường. Tài khoản ví có thể lưu trữ toàn bộ dữ liệu cá nhân của người dùng. Đồng thời, hỗ trợ liên kết tài khoản ngân hàng để người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh hơn.

Ví Điện Tử Là Gì?
Ví Điện Tử Là Gì?

Ví Điện Tử Có Tên Tiếng Anh Là Gì?

Trong tiếng Anh, ví điện tử được gọi là ví điện tử hoặc ví điện tử. Người dùng có thể thanh toán thông qua internet hoặc ngoại tuyến bằng các loại ví bằng công nghệ hiện đại NFC.

Đặc Điểm Và Những Tính Năng Của Ví Điện Tử

Một số đặc điểm và tính năng nổi bật của ví điện tử mới nhất được InfoBankVn chia sẻ dưới đây.

Đặc Điểm

Phần mềm và thiết bị thông tin là hai thành phần chính của ví điện tử hiện có trên thị trường. Nó bao gồm:

Phần mềm: Đây là chế độ bảo mật có khả năng mã hóa mọi giao dịch và dữ liệu cá nhân của người dùng. Theo đó, ví điện tử sẽ phù hợp với các trang web thương mại điện tử và được quản lý bởi chủ tài khoản.

Thiết bị thông tin: Dữ liệu người dùng bao gồm địa chỉ hóa đơn, cách thanh toán, địa chỉ chuyển hàng và các thông tin khác. Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra tài khoản và hóa đơn giao dịch mới và cũ.

Tính Năng

Ví điện tử được tạo ra với nhiều tính năng hữu ích như sau:

 • Các ví tiền điện tử là một phương tiện hữu ích để nhận và chuyển tiền nhanh chóng. Người dùng có thể thanh toán bằng cách thực hiện một vài thao tác đơn giản trên điện thoại.
E-Wallet cho phép người dùng thanh toán trực tuyến các hóa đơn để tiết kiệm thời gian và mọi thủ tục
E-Wallet cho phép người dùng thanh toán trực tuyến các hóa đơn để tiết kiệm thời gian và mọi thủ tục
 • Người dùng có thể thanh toán các hóa đơn trực tuyến bằng các thẻ ngân hàng hoặc tiền mặt, giúp họ tiết kiệm thời gian và thực hiện các thủ tục nhanh chóng hơn. Một số giao dịch thường xuyên sử dụng ví điện tử bao gồm thanh toán học phí, nạp tiền điện thoại, trả hóa đơn điện nước, thanh toán học phí, và v.v.
 • E-wallet hỗ trợ lưu trữ tiền và thực hiện mọi giao dịch trực tuyến. Đồng thời hỗ trợ giảm thiểu tác động tiêu cực của lạm phát.

Ưu Điểm Khi Sử Dụng Ví Điện Tử

Ví điện tử 2023 có nhiều lợi ích, chẳng hạn như:

 • E-Wallet an toàn và tiện lợi.
 • tích hợp nhiều dịch vụ liên quan đến ví cùng với nhiều dịch vụ thứ ba khác nhau, chẳng hạn như mua vé xem phim, tìm khách sạn hoặc đặt vé máy bay.
 • Thanh toán hóa đơn nhanh chóng. Tiện lợi khi nhận và chuyển tiền
ví điện tử
E-Wallet an toàn và tiện lợi
 • Quản lý tài khoản dễ dàng bằng cách kiểm tra và truy vấn tài khoản.
 • Thao tác thông qua một tài khoản giao dịch trên điện thoại thông minh.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian của người dùng.

Nhược Điểm Khi Sử Dụng Ví Điện Tử

Ví điện tử 2022 có một số nhược điểm, ngoài những lợi thế nổi bật được nêu trên:

 • Người dùng không phải trả thêm phí khi họ sử dụng E-Wallet.
 • Bạn có thể mất tài khoản của mình nếu thường xuyên truy cập vào các trang web không đáng tin cậy.
 • Tại Việt Nam, không có nhiều cộng đồng hợp tác liên quan đến ví.

Hướng Dẫn Cách Liên Kết Ví Điện Tử Với Ngân Hàng

Quý khách hàng quan tâm có thể tìm thấy hướng dẫn chi tiết sau đây của InfoBankVn để liên kết ví với ngân hàng và sử dụng thẻ ATM ngân hàng:

Liên Kết Ví Với Ngân Hàng

Các bước sau đây liên kết ví với ngân hàng cụ thể:

 • Bước 1: Khách hàng phải tải ứng dụng ví điện tử về điện thoại của họ trước.
 • Bước 2: Sau đó, hãy cập nhật thông tin cá nhân hệ thống yêu cầu.
 • Bước 3: Sau đó, hãy tạo tài khoản cá nhân và xác minh nó.
 • Bước 4: Cuối cùng, hãy sử dụng các lệnh cơ bản sau để liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng của mình. Các lệnh bao gồm liên kết ví, lựa chọn ngân hàng liên kết, điền thông tin thẻ ATM chính xác và xác thực mã OTP mà ngân hàng gửi đến số điện thoại

Sử Dụng Thẻ ATM Ngân Hàng Để Kích Hoạt Thẻ

Để kích hoạt thẻ ATM nội địa Napas, bạn cần thực hiện ba bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Trước tên, hãy chọn tài khoản ngân hàng trong danh sách trên ví.
 • Bước 2: Sau đó, hãy đọc kỹ thông tin trước khi nhấp vào mục Chấp nhận.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin thẻ và xác thực số điện thoại đã đăng ký bằng mã OTP ngân hàng.

Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Qua Ví Điện Tử

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ví nhanh nhất vào năm 2023:

 • Bước 1: Sử dụng tài khoản ngân hàng liên kết để nạp tiền vào ví điện tử.
 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn sản phẩm bạn muốn mua để thanh toán bằng ví tiền điện tử.
 • Bước 3: Sau khi bấm vào mục ĐỒNG Ý, bạn hãy điền mã OTP được gửi qua SMS đến điện thoại đăng ký của bạn.
 • Bước 4: Nhận kết quả giao dịch. trong trường hợp thanh toán qua ví điện tử không thành công. Bạn sẽ nhận được thông báo và yêu cầu giao dịch lại.

10+ Ví Điện Tử Uy Tín An Toàn Đáng Sử Dụng Nhất 2023

Khách hàng quan tâm có thể tham khảo danh sách các ứng dụng ví điện tử tốt nhất và uy tín nhất được InfoBankVn tổng hợp vào năm 2023:

Ví Điện Tử Momo

Momo là một loại ví rất phổ biến ở Việt Nam. Để hỗ trợ người dùng nạp rút tiền nhanh chóng, Momo hiện có liên kết với nhiều ngân hàng. Người dùng có thể thanh toán dễ dàng với mọi loại hóa đơn, nạp thẻ, mua vé máy bay,…

ví điện tử
Momo là loại ví quá đỗi quen thuộc đối với người dùng Việt Nam

Nhiều chương trình khuyến mãi ưu đãi, bảo mật ví Momo tốtChiết khấu mua thẻ điện thoại thấp và phí rút tiền cao là những nhược điểm chính của ví Momo.

Ví Điện Tử Zalo Pay

Nạp, chuyển và rút tiền miễn phí là một trong những lợi ích chính của E-Wallet. Kể cả ngày lễ Tết, ứng dụng ví điện tử Zalo Pay hoạt động 24/7. Tính bảo mật cao đối với dữ liệu cá nhân Zalo Pay có một số nhược điểm, bao gồm tính tiện ích thiếu đa dạng và hạn chế số lần chuyển và số tiền chuyển trong một ngày.

Ví Điện Tử AirPay

Quý khách hàng quan tâm cũng có thể xem xét Airpay, một ví điện tử được ưa chuộng hiện nay. Ưu điểm chính của E-Wallet là nó miễn phí khi giao dịch. đồng thời cung cấp cho khách hàng một loạt các mức giảm giá đặc biệt. Người dùng có thể thanh toán dễ dàng bằng ví AirPay khi họ đặt đồ ăn.

Ví Điện Tử Moca

Thanh toán mọi chi phí liên quan đến dịch vụ mua sắm, taxi tại các cửa hàng, hóa đơn điện nước, truyền hình, v.v. thông qua tài khoản e-wallet tại hơn 4000 địa điểm.

Ví Ngân Lượng

Ví điện tử Ngân lượng kết nối với nhiều ngân hàng trong nước và quốc tế. Đặc biệt, người mua không phải trả phí cho E-Wallet này. Thay vào đó, Ngân lượng chỉ thu phí 1.000 đồng, tỷ lệ 1% tổng giá trị của hóa đơn giao dịch người bán.

Ví Điện Tử ViettelPay

Trong hai năm qua, Viettel Pay là ví điện tử mới ra mắt ở Việt Nam. Tuy nhiên, ViettelPay đã thu hút được hơn 9 triệu người dùng cho đến nay. Ví Viettel Pay có khả năng hoạt động rộng rãi. Thanh toán cho các dịch vụ chuyển nhận và mua sắm nhanh chóng.

ViettlePay là ví mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong 2 năm trở lại đây
ViettlePay là ví mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong 2 năm trở lại đây

Ví Điện Tử VTC Pay

Cổng thanh toán được thành lập bởi VTC Pay. Thanh toán hóa đơn trực tuyến dễ dàng và nhanh chóng với chúng.

Ví Điện Tử Ví Việt

Sản phẩm của ngân hàng Liên Việt Post là Ví điện tử Ví Việt. Người dùng có thể sử dụng EWallet này để thanh toán nhanh chóng, đi lại hoặc mua sắm.

Ví Vimo

Có chiết khấu đối tác cao cho người dùng tại Ví Vimo. Theo đó, Vimo cho phép người dùng rút tiền mọi lúc mọi nơi.

Ví Điện Tử Payoo

Payoo có hai loại chính: Ví Bạc và Ví Chuẩn. Cả hai loại này có thể được sử dụng để mua hàng tại nhiều trang thương mại điện tử. Người dùng sẽ nhận được nhiều ưu đãi cơ bản nhất đối với ví chuẩn. Người dùng cũng có thể nhận được nhiều ưu đãi từ đối tác Payoo với Ví Bạc.

Nên Lựa Chọn Ví Điện Tử Nào Để Sử Dụng?

Thật vậy, mỗi loại ví điện tử được bán trên thị trường hiện nay đều có những lợi thế và nhược điểm riêng. Do đó, nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người để lựa chọn loại E-Wallet phù hợp nhất cho họ.

Theo dõi trang Vayonlinenhanh để lựa chọn ví cho phù hợp nhé!

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Ví Điện Tử

Vừa tiện lợi vừa đơn giản để sử dụng. Khách hàng nên lưu ý những điều sau khi sử dụng ví điện tử:

Đảm Bảo Thông Tin Bảo Mật Khi Liên Kết

Ngân hàng cung cấp dịch vụ internet banking thông qua ví điện tử. Do đó, thông tin cá nhân của bạn khi liên kết sẽ được bảo mật hoàn toàn. Bạn không nên chia sẻ thông tin cá nhân của mình với bất kỳ ai khác. vì có khả năng kẻ gian lận sẽ xâm nhập và hack tài khoản của bạn.

Đặt Mật Khẩu Có Độ Tin Cậy Cao Và Thường Xuyên Thay Đổi

Tất cả các ví điện tử hiện nay thường được bảo mật bằng hai lớp. Mỗi lớp sẽ đặt mật khẩu nhầm lẫn để bạn a toàn. Không nên sử dụng họ tên hoặc ngày tháng năm sinh của bạn làm mật khẩu. Hơn nữa, thay đổi mật khẩu thường xuyên sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn.

Cài Đặt Phần Mềm Quét Virus Cho Điện Thoại/Máy Tính

Phần mềm quét virus là cần thiết để giữ a toàn cho điện thoại và máy tính của bạn. Ngoài ra, có tính năng giúp bạn bảo vệ ví điện tử của mình khi sử dụng.

Nên Thanh Toán Tại Các Trang Website Có Độ Uy Tín Cao

Hiện tại, có rất nhiều trang web mạo danh giả có mục đích đánh cắp thông tin của khách hàng. Do đó, người tiêu dùng nên chọn các trang web có độ tin cậy cao trước khi thực hiện các giao dịch thanh toán.

Phần Kết

Thanh toán bằng ví điện tử được đánh giá cao hơn so với việc quẹt thẻ hoặc tiền mặt. Thanh toán nhanh chóng, đơn giản và bảo mật thông tin cao.

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn

Trang web BANKCREDIT cung cấp thông tin tài chính ngân hàng mới nhất. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ “vay tiền trả góp” hàng tháng cho các ngân hàng như VPBank, Vietcombank, Agribank và các ngân hàng khác.với mức lãi suất tốt. Ngoài ra, người tiêu dùng không đủ điều kiện có thể xem xét [vay tiền online 24 giờ] chấp nhận nợ xấu!

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *