Ví Momo Lừa Đảo? Cảnh Giác Chiêu Trò Lừa Đảo Trên Ví Điện Tử Momo

Để đáp ứng nhu cầu thanh toán trực tuyến ngày càng tăng hiện nay Momo là một trong nhiều ví điện tử nổi tiếng với nhiều tính năng. Đây được coi là ví tốt nhất hiện nay. Nhưng hiện tại, có rất nhiều tin đồn cho rằng các công ty, chẳng hạn như Momo, lừa đảo khách hàng và thiếu uy tín trong các khâu giao dịch. Vậy sự thật là gì? Tìm hiểu thông tin trong bài viết này cùng InfoBankVn!

Ví Điện Tử Momo Là Gì?

MoMo, viết tắt là M_Service, là sản phẩm ví điện tử của Công ty CPDV Mobile Online. Thanh toán trực tuyến nhanh chóng như nạp tiền điện thoại, vay tiêu dùng và thanh toán điện nước, tất cả đều được thực hiện bằng cách kết nối tài khoản ngân hàng với ví điện tử Momo.

Ví Điện Tử Momo Là Gì?
Ví Điện Tử Momo Là Gì?

Các ngân hàng hiện có liên kết với ví Momo bao gồm Vietcombank, TPBank, Sacombank, VPBank, Vietinbank, VIB, BIDV và Shinhan Bank.

Tham khảo:

Tại Sao Có Thông Tin Lừa Đảo Từ Ví Momo

Thông tin xuất hiện trên các mạng xã hội cho rằng ví điện tử Momo lừa đảo khách hàng và không minh bạch trong quá trình giao dịch. Vậy lý do nào đã dẫn đến thông tin sai sót trên?

Khách hàng nghi ngờ ví điện tử Momo lừa đảo có nhiều lý do cả chủ quan và khách quan. Sau đây là một số nguyên nhân có thể được liệt kê:

 • Đầu tiên và quan trọng nhất là do sự nhẹ dạ, Đừng tin vào những chiêu trò lừa đảo của những kẻ lợi dụng danh tiếng và lòng tin của khách hàng để kiếm lợi.
Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến khách hàng nghĩ rằng ví Momo lừa đảo
Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến khách hàng nghĩ rằng ví Momo lừa đảo
 • Điều thứ hai là đăng ký tham gia các sự kiện khuyến mãi ảo thay vì tổ chức bởi đơn vị ví Momo. Điều này dẫn đến việc khách hàng mất tiền, mất tài khoản và hiểu lầm rằng ví Momo là một ví lừa đảo.
 • Thứ ba có thể là kết quả của việc Momo giải quyết các khiếu nại của khách hàng khá chậm. Ví dụ, nhiều khách hàng mua vé xem phim bằng cách sử dụng ứng dụng Momo. Tuy nhiên, không thể mua được và tiền vẫn bị trừ. Ngoài ra, khâu xử lý hoàn tiền của Momo chậm trễ, khiến khách hàng bức xúc. Họ tin rằng ví Momo lừa đảo, cố tình lấy số tiền trên.

Sử Dụng Ví Điện Tử Momo Có An Toàn Không?

trước những tin đồn lan truyền. Ví Momo có thực sự a toàn hay không? Momo là một trong những ví điện tử hỗ trợ thanh toán online nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Đây cũng là ứng dụng thanh toán được sử dụng nhiều nhất hiện tại.

Momo đang nâng cao và cải thiện các dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình. nhằm mục đích loại bỏ những định kiến xấu về Ví Momo lừa đảo.

Hiện tại, hầu hết các dịch vụ thanh toán trực tuyến trên toàn quốc đều kết nối với ví Momo. Do đó, khách hàng có thể yên tâm sử dụng ví Momo khi đi mua hàng ngày.

Ngoài ra, có những lý do tiêu biểu sau đây giúp khách hàng tin tưởng vào ví điện tử Momo:

 • Bảo chứng bởi các ngân hàng: Tiền trong tài khoản ví Momo được Vietcombank và Ngân hàng liên kết bảo chứng.
 • Ngân hàng nhà nước Việt Nam quản lý và cấp phép cho MoMo.
 • Mạng lưới a toàn ba tầng: MoMo mã hóa và bảo vệ liên tục mỗi bước thực hiện giao dịch của khách hàng. Hơn nữa, Momo sẽ tự động khóa ứng dụng của mình nếu khách hàng không sử dụng nó trong 5 phút.
 • Đạt chuẩn chứng nhận quốc tế PCI DSS.
 • Hỗ trợ thanh toán bằng nhiều kênh khác nhau và hoạt động mọi ngày.

Cảnh Giác Chiêu Trò Lừa Đảo Trên Ví Điện Tử Momo

Như đã đề cập, những tin đồn về ví điện tử Momo lừa đảo khách hàng là hoàn toàn sai. Hiện có rất nhiều cách mà những kẻ mạo danh có thể lừa đảo người sử dụng. Nó làm giảm danh tiếng của Momo.

Ngoài ra, dưới đây là một số kỹ thuật lừa đảo phổ biến đối với người sử dụng ví điện tử. InfoBankVn chia sẻ các thành phần sau:

Giả Mạo Fanpage Momo Để Lừa Đảo Khách Hàng

Nhiều kẻ mạo danh đã thành lập các trang fanpage có tên Momo. và đặt hình đại diện giống như logo của Momo. nhằm xây dựng niềm tin của khách hàng. Tiếp theo, chúng sẽ liên lạc qua điện thoại hoặc thư điện tử để cung cấp thông tin liên quan đến các chương trình bao gồm các ưu đãi, khuyến mãi và voucher lên đến 2.000.000 vnđ. Ngoài ra, đó không phải là sản phẩm do Momo sản xuất. Nếu khách hàng nhẹ dạ cả tin, họ sẽ đánh cắp tất cả thông tin tài khoản và lấy hết tiền trong tài khoản.

Cảnh bảo các tin nhắn lừa đảo khách hàng mạo danh ví điện tử MOMO
Cảnh bảo các tin nhắn lừa đảo khách hàng mạo danh ví điện tử MOMO

Hãy nhớ rằng Momo chỉ có một trang Facebook, Ví MoMo, được Facebook chứng thực bằng dấu tích xanh. Hơn nữa, Fanpage của MoMo không có cơ chế liên lạc với khách hàng. Do đó, khách hàng sẽ không bao giờ nhận được cuộc gọi điện thoại.

Ngoài ra, nếu bạn may mắn nhận được quà tặng từ Momo, nó sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ví Momo của bạn. Ngoài ra, thông báo chính thức sẽ được gửi qua email tại hotro@momo.vn. hay ngay trên biểu tượng chuông ứng dụng.

Giả Làm Nhân Viên CSKH Ví Điện Tử Momo Để Lừa Đảo

Những kẻ lừa đảo sẽ tự xưng là nhân viên CSKH của ví Momo. Tìm kiếm các khách hàng đang gặp khó khăn với các ứng dụng như lỗi giao dịch hoặc đăng nhập. Do đó, chúng sẽ yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại riêng của họ. Mã OTP cho phép xử lý vấn đề nhanh chóng.

Mạo danh là nhân viên CSKH
Mạo danh là nhân viên CSKH

Tuy nhiên, sau khi cung cấp thông tin cá nhân ấy. Chúng sẽ chiếm tài khoản của bạn. Do đó, khách hàng nên nhớ rằng các nhân viên của ví Momo sẽ không bao giờ yêu cầu họ cung cấp số điện thoại hoặc mã OTP của tài khoản cá nhân của họ.

Giả Danh Momo Để Lừa Đảo Qua Email Và SMS

Hiện tại, rất nhiều khách hàng nhận được các email chứa nội dung như “Gói cứu trợ Covid—Chung tay vượt qua đại dịch”. Đồng thời, các email mạo danh đơn vị ví MoMo gửi các tin nhắn SMS chứa thông báo tài khoản của bạn bị khoá hoặc đăng nhập tại một quốc gia bất hợp pháp. Quảng cáo trên điện thoại, quảng cáo game đang tìm kiếm cộng tác viên làm việc trực tuyến.

Tin nhắn mạo danh MoMo nhằm lừa đảo khách hàng qua email và tin nhắn SMS

Vì điện tử MoMo nói rằng Đơn vị hiện không thực hiện bất kỳ chương trình hỗ trợ COVID-19. Ngoài ra, không bao giờ tìm kiếm cộng tác viên và không bao giờ nhắn tin để quảng cáo game. Những tin nhắn nêu trên phải khiến người dùng hoàn toàn tỉnh táo.

Cần Làm Gì Để Tránh Lừa Đảo Qua Ví Điện Tử Momo

Vì điện tử Momo luôn nói với khách hàng nên cảnh giác trước những kẻ lừa đảo. Để bảo vệ tài khoản cá nhân của bạn khỏi những kẻ mạo danh trục lợi, bạn phải thực hiện bốn bước sau đây.

 • Thứ nhất: Không cung cấp mật khẩu hoặc mã OTP cho bất kỳ ai. hay trong bất kỳ hình thức nào—ngay cả trong trường hợp bạn được yêu cầu chụp hình ảnh màn hình tài khoản.
 • Thứ 2: Đừng tiết lộ thông tin cá nhân như SĐT, CMND/CCCD trên các trang mạng xã hội.
 • Thứ ba: Hãy sử dụng các mật khẩu mạnh, bao gồm cả số và chữ. Tránh sử dụng mật khẩu dễ phát hiện như ngày sinh hoặc số điện thoại.
 • Thứ 4: Đừng cho ai mượn hoặc sử dụng tài khoản Momo của bạn để thanh toán.

Phần Kết

Bank Credit muốn chia sẻ toàn bộ nội dung liên quan đến tin đồn như Momo lừa đảo. Tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình ví điện tử này. phục vụ nhu cầu giao dịch hàng ngày.

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *