Vietcombank Smart OTP Mất Phí Không? Cách Cài Đặt, Sử Dụng

Nhiều ngân hàng, trong đó có Vietcombank, quan tâm đến phương thức xác thực. Điều này nhằm mục đích bảo vệ dữ liệu của người dùng. Thanh toán hóa đơn được sử dụng khi chuyển tiền.Có một số loại xác thực khác nhau hiện có. Trong số đó, Vietcombank Smart OTP được coi là phương pháp bảo mật a toàn nhất hiện có.

Trong bài viết tiếp theo, InfoBankVn sẽ giải thích cho bạn cách đăng ký và sử dụng Smart OTP của VCB. và một số điều cần chú ý trước khi thực hiện giao dịch với mã kích hoạt này. Hãy theo dõi ngay.

OTP Là Gì?

Một lần mật khẩu (OTP) là một dãy số hoặc một mật khẩu. để xác nhận giao dịch một lần. Phần lớn, một mã OTP chỉ có hiệu lực trong khoảng hai phút đến ba mươi giây. Mã OTP sẽ không hiệu lực trong khoảng thời gian này. Ngoài ra, bạn sẽ được ngân hàng yêu cầu cấp lại mã OTP mới nếu bạn muốn tiếp tục giao dịch.

Để hỗ trợ khách thực hiện các giao dịch tài chính, các ngân hàng thường sử dụng mã OTP. như thanh toán hoặc chuyển khoản hóa đơn trực tuyến. Đặc biệt, trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Để xác thực danh tính cá nhân, bạn sẽ phải nhập một dãy mã số được gửi qua SMS đến điện thoại của bạn. Do đó, giúp giảm nguy cơ mất tài khoản hoặc tiền bạc trong trường hợp hacker tấn công.

Vietcombank Smart OTP Là Gì?

Vietcombank Smart OTP Là Gì?
Vietcombank Smart OTP Là Gì?

Ứng dụng ngân hàng điện tử thông minh được gọi là Vietcombank Smart OTP. được cung cấp thông qua CH Play hoặc App Store. Vietcombank, một Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam, đã phát triển sản phẩm này. Công việc chính của Vietcombank Smart OTP là tạo ra mã xác thực OTP. với khách hàng khi họ thực hiện giao dịch chuyển tiền qua internet.

Smart OTP được coi là phương pháp bảo mật tốt hơn so với SMS OTP. Bạn sẽ được hệ thống yêu cầu nhập mã PIN của tài khoản của mình để có thể lấy mã xác thực. không nhắn mã OTP trực tiếp qua tin nhắn như SMS OTP

Xem thêm: Cách lấy lại mã OTP MBBank

Ưu Điểm Của Mã Vietcombank Smart OTP

Theo chuyên gia, Smart OTP a toàn hơn Token Key hoặc SMS OTP. Các giao dịch sẽ được bảo vệ tối đa với sự hiện diện của nhiều lớp mã hóa.

Khi sử dụng Smart OTP Vietcombank, khách hàng có thể nhận được một số lợi ích:

 • Mức hạn giao dịch khá lớn. Đối với khách hàng thông thường, một giao dịch có thể lên tới 1 tỷ đồng. Ngoài ra, đối với những khách hàng ưu tiên, giá trị mỗi giao dịch khoảng 2 tỷ đồng.
 • Khách hàng có thể giao dịch bất cứ lúc nào họ muốn. Lấy mã OTP dễ dàng ngay cả khi thiết bị không kết nối Internet.
 • Nhiều lớp bảo mật hiện đại, bao gồm mật khẩu VCB Digibank, mã PIN cho ứng dụng Smart OTP và mật khẩu điện thoại.Hỗ trợ nâng cao khả năng bảo vệ tài khoản.
 • Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ xác thực bằng vân tay và khuôn mặt thông qua Smart OTP.Đảm bảo rằng người dùng có thể dễ dàng truy cập và sử dụng các ứng dụng mà không cần nhớ mật khẩu.
 • Hoàn toàn miễn phí khi sử dụng.

Chức Năng Khi Sử Dụng Vietcombank Smart OTP

Công việc chính của ứng dụng này là tạo mã OTP để thực hiện các giao dịch chuyển tiền trực tuyến. sử dụng Internet Banking và Mobile Banking của Vietcombank. Khách hàng cũng có thể thay đổi mã PIN và sao chép lại mã OTP với nó. Hay thêm các số tài khoản/SĐT khác để lấy mã OTP và đồng bộ thời gian.

Có Nên Sử Dụng Vietcombank Smart OTP Không?

Một thành quả quan trọng trong quá trình phát triển chuyển đổi số của Vietcombank là Smart OTP. Với nhiều chức năng tiện ích và dễ thực hiện, nó hỗ trợ bảo mật dữ liệu tốt hơn.

Phương thức nhận mã OTP SMS sẽ có nhiều hạn chế khi tiếp cận thị trường nước ngoài. Ngược lại, ứng dụng Smart OTP của Vietcombank sử dụng nhiều công nghệ hiện đại. Tiện lợi khi tích hợp vào thiết bị di động. Nó có thể giúp tạo ra mã OTP để xác nhận giao dịch. Bạn có thể thực hiện giao dịch thành công ngay cả khi không có kết nối mạng Internet hoặc chuyển vùng nước ngoài.

Ngoài ra, Smart OTP Vietcombank sử dụng nhiều công nghệ bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ tài khoản khác nhau, chẳng hạn như sinh trắc học vân tay và nhận diện khuôn mặt.

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Vietcombank Smart OTP Chi Tiết

Sau khi tải thành công App Smart OTP về thiết bị di động. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn đăng ký và sử dụng tài khoản cá nhân:

 • Bước 1: Tạo tài khoản VCB Digibank và đăng nhập. Sau đó, truy cập mục Tiện ích và nhấp vào mục Kích hoạt Smart OTP.
 • Bước 2: Chọn phần “Kích hoạt” sau đó nhấn “Tôi đồng ý với mọi điều khoản”.
 • Bước 3: Xem phần tin nhắn được gửi để xác nhận mã PIN và sau đó nhấn Tiếp tục là xong.
 • Bước 4: Kết thúc việc đăng ký và nhận mã OTP Smart Vietcombank.

Tham khảo:

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Vietcombank Smart OTP

Mã Smart OTP của Vietcombank khá đơn giản để sử dụng. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Khi thực hiện các giao dịch tài chính trên VCB Digibank, hãy chọn “Smart OTP” làm phương thức xác thực.
 • Bước 2: Khởi động ứng dụng Smart Vietcombank OTP. Sau đó, nhập mã PIN cho tài khoản của bạn.
 • Bước 3: Ấn vào nút “Lấy mã OTP”.
 • Bước 4: Để hoàn tất giao dịch, nhấn chọn “Sao chép OTP” và nhập mã OTP vừa được nhận vào VCB Digibank.

Smart OTP Vietcombank Có Mất Phí Không?

Dịch vụ Smart OTP hiện được triển khai miễn phí bởi Ngân hàng Vietcombank. Các khách hàng có thể thực hiện các giao dịch thông qua ứng dụng Internet Banking của Vietcombank. Mã Smart OTP được coi là một lớp a toàn. Giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi hacker

Muốn Hủy Dịch Vụ Vietcombank Smart OTP Phải Làm Sao?

Cách hủy dịch vụ Smart OTP VCB.
Cách hủy dịch vụ Smart OTP VCB.

Khi bạn không còn sử dụng dịch vụ Smart OTP của Vietcombank và muốn hủy nó. Khách hàng có thể thực hiện các hành động sau:

 • Bước 1: Sử dụng mã PIN tài khoản để truy cập ứng dụng Vietcombank OTP Smart.
 • Bước 2: Chọn tài khoản Vietcombank mà bạn muốn hủy trên màn hình chính. Sau đó, vuốt sang trái màn hình để tìm thấy các phím “Xóa” và “Sửa”.
 • Bước 3: Tìm mục “Xóa” và nhấn “Đồng ý” trên màn hình. Dịch vụ cung cấp mã OTP Smart Vietcombank của bạn sẽ biến mất khi hoàn tất.

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng OTP Vietcombank

Khi sử dụng dịch vụ Smart OTP, bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

 • Không cung cấp cho bất cứ ai thông tin VCB Smart OTP, bao gồm tên truy cập, mã PIN hoặc mật khẩu.
 • sau khi thực hiện hai giao dịch tài chính qua SMS OTP. Mã Smart OTP sẽ được áp dụng ngay lập tức.
 • Bật định vị GPS trên thiết bị của bạn phải được thực hiện thường xuyên.

Phần Kết

Các ngân hàng cần bảo vệ thông tin cá nhân của họ khi chuyển và nhận tiền trực tuyến. Đó là lý do tại sao Vietcombank Smart OTP được coi là công cụ phù hợp nhất. tạo sự a tâm cho khách hàng khi thực hiện giao dịch nhanh chóng và tiện lợi. Khách hàng có thể hiểu rõ hơn về cách đăng ký bằng bài viết InfoBankVn bên trên. và cách a toàn sử dụng dịch vụ VCB Smart OTP.

Thông tin được biên tập bởi: InfoBankVn

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *